Hà Nội

Bệnh viện tặng nhà tình thương cho người nghèo

17-11-2014 4:47 PM | Thời sự

SKĐS - Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương vừa trao tặng nhà tình thương cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Ninh Bình.

Sau gần 3 tháng tiến hành xây dựng, căn nhà mới khang trang của chị Đinh Thị Mười đã hoàn thành và ngày 15/11/2014 vừa qua, GS.TS. Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng làm trưởng đoàn đã trực tiếp về để trao tặng căn nhà tình thương cho gia đình chị Mười.

GS.TS. Nguyễn Anh Trí cho biết: Thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nình Bình được biết gia đình chị Đinh Thị Mười ở thôn 2 Vân Trình, Thượng Hòa, Nho Quan, Ninh Bình là 1 gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, chồng chị mất trong một vụ TNGT, chị cùng 3 con nhỏ về quê ngoại để ở nhờ trong căn nhà dột nát của anh trai. Bố mẹ đẻ của chị nay đã trên 80 tuổi và suốt ngày đau yếu. Mặc dù trong hoàn cảnh khó khăn nhưng chị vẫn cho các con ăn học đàng hoàng và các con của chị học rất giỏi, cháu nào cũng là học sinh giỏi của trường.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Ban Lãnh đạo Viện đã quyết định trích 50 triệu đồng từ nguồn quỹ phúc lợi của viện để xây dựng 1 căn nhà tình thương tặng cho gia đình chị Mười.

GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tại lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình chị Mười.

GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tại lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình chị Mười.

Buổi trao tặng nhà tình nghĩa diễn ra hết sức trang trọng và xúc động trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, của bà con lối xóm, người thân và gia đình chị Mười. Mặc dù người dân nơi đây còn nhiều khó khăn, nhưng họ sống, gắn bó và chia sẻ với nhau đầy tình người. Biết gia đình chị Mười được tặng nhà tình nghĩa ai cũng đến chia vui, ai cũng mừng cho chị, bởi họ thấu hiểu được nỗi cơ cực của gia đình chị và các cháu nhỏ.

Nói trong nước mắt, cụ Kép nay đã 83 tuổi, bố đẻ của chị Mười chia sẻ, có lẽ trong cuộc đời mình cụ không dám mơ ước rằng có một ngày con gái và các cháu của mình lại được sống trong một ngôi nhà khang trang ấm áp như vậy. Chị Mười hứa sẽ cố gắng và tiếp tục chăm lo cho 3 con gái được đến trường đầy đủ để không phụ lòng của những tấm lòng hảo tâm như Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và nhiều tổ chức cá nhân khác nữa.

Được biết, với truyền thống uống nước nhớ nguồn, hàng năm, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương dành một phần kinh phí từ quỹ phúc lợi xã hội để ủng hộ, xây dựng nhà tình nghĩa cho những gia đình khó khăn, có công với cách mạng… Đây là lần thứ 3 (từ 2012 đến 2014) Viện tặng nhà tình nghĩa cho những gia đình khó khăn.

Vương Tuấn

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn