Hà Nội

Bệnh viện sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với gia đình khi có yêu cầu

10-05-2019 7:15 AM | Camera bệnh viện

SKĐS - Bệnh viện Bạch Mai vừa có thông tin chính thức về ca tử vong hôm 7/5/2019, của nữ bệnh nhân 23 tuổi, quê Yên Bái.

Trước đó, ngày 6/5/2019, Bệnh viện Bạch Mai có tiếp nhận bệnh nhân H. (23 tuổi, Nghĩa Lộ, Yên Bái) nhập viện trong tình trạng đau bụng vùng hạ sườn phải - sau khi sinh con khoảng 1 tháng. Bệnh nhân có chỉ định chụp cắt lớp vi tính để xác định nguyên nhân.

Khoảng 15h ngày 6/5 bệnh nhân được đưa tới phòng chụp cắt lớp. Sau khi tiêm thuốc cản quang để tiến hành chụp, bệnh nhân có biểu hiện buồn nôn, người tím tái, nghi sốc phản vệ. Các y bác sĩ đã rất kịp thời và nỗ lực tiến hành cấp cứu theo đúng quy trình cấp cứu shock phản vệ nhưng bệnh nhân không qua khỏi và đã tử vong vào khoảng 4h sáng ngày 7/5.

Ngay sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã gặp gỡ gia đình bệnh nhân. Tại cuộc gặp gỡ, đại diện bệnh viện khẳng định sẽ khẩn trương làm rõ việc tuân thủ quy trình chuyên môn trong quá trình khám chữa bệnh, cũng như xác định nguyên nhân gây tử vong của người bệnh. Cá nhân, tập thể nào để xảy ra sai phạm sẽ phải chịu trách nhiệm và bị xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, bệnh viện sẽ hợp tác chặt chẽ và cung cấp đầy đủ thông tin có liên quan đến sự việc đáng tiếc này khi đại diện gia đình bệnh nhân có yêu cầu.

Được biết, gia đình bệnh nhân không đồng ý mổ tử thi, bệnh viện đã bố trí phương tiện, tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ đưa nạn nhân về quê nhà làm thủ tục mai táng.

Đồng thời, bệnh viện và gia đình đã thống nhất sẽ có buổi làm việc tiếp theo vào ngày 21/5/2019. Đến thời điểm này, đại diện gia đình và bệnh viện đã hoàn toàn thống nhất với các nội dung trên và không có ý kiến gì khác.


Lê Mai
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn