DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Gắp thành công dị vật bàng quang do bệnh nhân tự đút ống hút sữa qua niệu đạo
Nguyễn Văn Hương – Lê Phú - 07:00 18/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ bệnh viện Quân khu 4 vừa phẫu thuật nội soi bàng quang gắp dị vật ra ngoài cho bệnh nhân bị thiểu năng trí tuệ.

Bệnh nhân Nguyễn Đình Th, 32 tuổi, trú tại xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An vào Khoa Ngoại chung (B3), Bệnh viện Quân y 4 lúc 8 giờ 54 phút, ngày 10/10/2018 với biểu hiện đau hạ vị, sốt vừa, chảy ít máu niệu đạo. Theo người nhà kể bệnh nhân tự đút ống hút sữa qua niệu đạo vào bàng quang (Bệnh nhân bị thiểu năng trí tuệ).

Dị vật được các Y, Bác sĩ lấy ra từ bàng quang của bệnh nhân.

Dị vật ở bàng quang là các vật hữu hình do nguyên nhân chủ quan hay khách quan đưa các vật đó vào nằm trong bàng quang, đây là bệnh lý rất hiếm gặp. Trước tình hình trên, các Y, Bác sĩ Bệnh viện Quân y 4 đã tiến hành siêu âm có hình ảnh dị vật trong bàng quang kích thước 3 x 60mm. Kíp phẫu thuật đã nhanh chóng đặt máy nội soi bàng quang và gắp được dị vật ra ngoài. Đến nay bệnh nhân đã được xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh.

Nguyễn Văn Hương – Lê Phú

Tin liên quan
Xử trí dị vật ở mũi
SKĐS - Dị vật mũi là bệnh thường gặp trong cấp cứu tai mũi họng. Đặc biệt hay gặp ở trẻ em. Trẻ khi chơi thường nghịch ngợm nhét những vật vào mũi như nút nhựa, khuy áo, hạt lạc, hạt đậu...
Bác sĩ "choáng" với dị vật khủng trong hậu môn nam thanh niên
SKĐS - Các bác sĩ khoa Ngoại Tiêu hóa – Tổng Hợp, BVĐK tỉnh Hải Dương vừa phẫu thuật thành công cho một trường hợp bệnh nhân nam 18 tuổi ở Tứ Kỳ, Hải Dương bị dị vật lớn ở đại trực tràng.
Hóc dị vật gây thủng ống tiêu hóa
SKĐS - Câu “bệnh từ miệng mà vào” đúng cả trong trường hợp ai đó vô tình bị hóc dị vật gây nguy biến ở đường tiêu hóa. Dị vật gây hóc khá đa dạng, nhưng gây thủng đường tiêu hóa là các dị vật sắc nhọn - đa phần là xương cá, xương gà, nhiều khi còn là tăm xỉa răng, vỏ thuốc... Tại Bệnh viện Quân đội 354, các thầy thuốc đã tiếp nhận khá nhiều ca như thế.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm