DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Quân Y 175 - Sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM
Khôi Nguyễn - 13:03 10/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 10/02, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn Thứ trưởng Bộ Y tế, Tổ trưởng Tổ thường trực đặc biệt chống COVID-19 của Bộ Y tế tại TP.HCM đến thăm và làm việc với bệnh viện Quân Y 175 về công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị khám bệnh, chữa bệnh, cấp cứu, công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại bệnh viện Quân Y 175 trong dịp tết Nguyên Đán Tân Sửu sắp đến.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị khám bệnh, chữa bệnh, cấp cứu, công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại bệnh viện Quân Y 175

Tại buổi làm việc, đại diện Bệnh viện Quân Y 175 Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn cho biết, Bệnh viện Quân Y 175 luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu, thu dung điều trị và phòng, chống COVID-19 với tinh thần cao nhất nhằm đảm bảo an toàn trong cấp cứu, điều trị và xử lý các tình huống đặc biệt là công tác bảo đảm Quân Y Trường Sa. Theo đó, Bệnh viện thường xuyên bám sát sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, quán triệt và triển khai quyết liệt các biện pháp phân luồng, sàng lọc các trường hợp bệnh nhân có nguy cơ cao với hệ thống phân luồng nhiều cấp độ, cùng các hệ thống khử khuẩn, khử độc đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

 

Về các trường hợp bệnh nhân COVID-19 từng đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện, Bệnh viện đã tích cực, nhanh chóng khoanh vùng, điều tra truy vết dịch tễ cho hơn 350 trường hợp tiếp xúc gần (32 F1 và 323 F2) với các trường hợp BN1979, BN2018; đồng thời bệnh viện cũng đã phối hợp với Viện Pasteur TP.HCM, Viện Vệ sinh Dịch tễ Quân đội phía Nam tổ chức lấy mẫu cho 100% cán bộ công nhân viên Bệnh viện và đến nay 1.822 mẫu đều cho kết quả Âm tính; Bệnh viện cũng đã phối hợp viện Vệ sinh Dịch tễ Quân đội phía Nam tiến hành khử khuẩn toàn Bệnh viện 02 lần, đặc biệt là khu vực có nguy cơ cao như Cổng, Phòng khám sàng lọc, khu vực lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV2, các khu vực cách ly tập trung… Trong thời gian tới Bệnh viện sẽ tiếp tục công tác truy vết với sự hỗ trợ của dữ liệu trích xuất Camera, khai báo y tế…tăng cường công tác lấy mẫu, xét nghiệm để đảm bảo không bỏ sót, lọt bất cứ trường hợp nguy cơ nào; Đồng thời chuẩn bị, sẵn sàng triển khai Bệnh viện Dã chiến Truyền nhiễm với quy mô 100 giường sẵn sàng cho các trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, sẵn sàng chi viện cho TP.HCM khi có nhu cầu.

 

Thiếu tướng, PGS.TS.TTND Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân Y 175 chia sẻ về công tác khám chữa bệnh, cấp cứu và hoạt động phòng chống dịch tại Bệnh viện.

Phát biểu trong buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã gửi lời chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực của bệnh viện trong việc xây dựng cơ sở vật chất, quy trình công tác để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, quân dân…; Công tác phục vụ khám chữa bệnh cấp cứu, phòng chống dịch COVID-19 đã được thực hiện kỹ lưỡng chặt chẽ; Đánh giá cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu của toàn thể Bệnh viện.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn động viên các nhân viên đang công tác, cách ly tại Bệnh viện Quân Y 175.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kiến nghị với tình hình cấp cứu ở các vùng biên giới, hải đảo, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bệnh viện Quân Y 175 cần luôn trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu ở cấp độ cao nhất đối với các hoạt động khám, cấp cứu để sẵn sàng ứng phó với các tình huống; Sẵn sàng các phương án, kịch bản tiếp nhận thu dung, điều trị cho bệnh nhân COVID-19 của TP HCM khi có nhu cầu, với tinh thần bệnh viện là chốt chặn cuối cùng đảm bảo an toàn phòng dịch cho TP.HCM; Đánh giá, rà soát lại toàn bộ hệ thống cách ly, phân luồng sàng lọc đối với các ca nghi ngờ, có các hướng dẫn kỹ lưỡng, cụ thể để phân luồng người bệnh chính xác tránh trộn lẫn các yếu tố nguy cơ; Các trường hợp cách ly cần tuân thủ theo các quy định về thời gian cách ly, lấy mẫu theo quy định, có thể tăng cường công tác lấy mẫu để đảm bảo an toàn cho các trường hợp cách ly tại bệnh viện Quân Y 175; Với công tác chủ động lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho nhân viên bệnh viện nên sử dụng hệ thống truy xét qua camera, truy vết các khu vực có tiếp xúc gần với các trường hợp bệnh nhân COVID-19, Viện Pasteur TP.HCM sẵn sàng hỗ trợ Bệnh viện Quân Y 175. Thứ trưởng cũng mong muốn bệnh viện tạo điều kiện để các trường hợp cắm trại, túc trực tại bệnh viện có điều kiện được hưởng một cái tết đằm ấm, an vui và yên bình.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn thăm hỏi và động viên các lực lượng tại khu vực cách ly Hẻm 251 Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Ngoài Bệnh viện Quân Y 175, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác của Tổ thường trực đặc biệt chống COVID-19 của Bộ Y tế tại TP.HCM cũng đã đến thăm và động viên các các lực lượng phòng, chống dịch, người dân tại khu vực phong tỏa cách ly tại Hẻm 251 Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, TP.HCM. Tại đây Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã gửi lợi động viên, chia sẻ trước những khó khăn, hy sinh mà các lực lượng, người dân khu vực phong tỏa trong thời điểm tết.

Khôi Nguyễn

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin 18h ngày 4/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 6 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận ghi nhận tại Hải Dương đều ở ổ dịch Kim Thành.
Tết an toàn: Các triệu chứng cần biết liên quan đến COVID-19
SKĐS - Trước những diễn biến của dịch COVID-19 trong nước hiện nay, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 khuyến cáo về các triệu chứng liên quan đến COVID-19 mà mọi người cần biết.
PGS.TS Trần Đắc Phu lý giải vì sao ổ dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh rất phức tạp
SKĐS - PGS.TS Trần Đắc Phu nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng Sự kiện y tế công cộng (Bộ Y tế) cho rằng đợt dịch COVID-19 này tại TP Hồ Chí Minh không phải đợt dịch lớn nhất nhưng phức tạp nhất. Virus đã âm thầm lây lan trong cộng đồng một khoảng thời gian từ lâu.
Tổ thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP.HCM, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ
SKĐS - Sáng ngày 09/02, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp với ngành y tế TP.HCM về việc thành lập, hoạt động của tổ thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP.HCM
Các bệnh viện ở TP.HCM triển khai khai báo y tế điện tử trong bối cảnh dịch COVID-19
SKĐS - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc tổ chức tốt cho người bệnh khai báo y tế sẽ giúp cho các bệnh viện có thêm thông tin để kịp thời phân luồng và hướng dẫn người bệnh đến khu vực khám sàng lọc, góp phần giảm thiểu thấp nhất nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh trong bệnh viện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm