DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện quận đầu tiên ở Việt Nam chữa u gan bằng kỹ thuật cao
MINH ANH - 06:53 28/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Quận Thủ Đức vừa điều trị thành công cho bệnh nhân Đ. V. Đ sinh năm 1958 bị khối u gan ác tính ở hạ phân thùy VII trên nền bệnh nhân xơ gan có suy tế bào gan bằng phương pháp TACE (Transarteal Chemoembolization). Đây là bệnh viện quận huyện đầu tiên trong cả nước thực hiện phương pháp điều trị khối u ở gan bằng kỹ thuật TACE dưới sự hỗ trợ của máy DSA.

BS. Nguyễn Minh Quân - Giám đốc  Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, ngày 12/5, bệnh nhân Đ. V. Đ sinh năm 1958 nhập viện khoa Ngoại Tổng quát - Ung bướu với chẩn đoán khối u gan ác tính ở hạ phân thùy VII trên nền bệnh nhân xơ gan có suy tế bào gan. Sau khi các bác sĩ tiến hành hội chẩn, bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp “Nút hóa chất động mạch TACE: cắt mạch máu nuôi dưỡng khối u, bơm thuốc diệt ung thư nhằm ngăn cản sự phát triển của khối u”. Sau thực hiện TACE, hiện tại tình trạng bệnh nhân ổn định và chuẩn bị được xuất viện.

Theo BS. Nguyễn Minh Quân, ung thư gan có thể điều trị bằng các phương pháp như phẫu thuật cắt bỏ một phần gan, phương pháp đốt gan bằng sóng cao tần, điều trị bằng thuốc và phương pháp nút hóa chất động mạch TACE. Hiện tại, Bệnh viện Quận Thủ Đức đã thực hiện được tất cả các phương pháp trên cho người bệnh.

Phương pháp nút hóa chất động mạch TACE (transarterial chemoembolization) là một trong các biện pháp điều trị ung thư gan qua đường động mạch TAE (transarterial embolization) với nguyên lý cơ bản là chấm dứt nguồn cấp máu từ động mạch tới khối u đồng thời đưa hóa chất diệt ung thư vào khối u. Nút mạch bằng hóa chất được chứng minh là đem lại hiệu quả cao trong điều trị ung thư gan nguyên phát không có chỉ định phẫu thuật.

Bệnh viện quận Thủ Đức là bệnh viện quận huyện đầu tiên trong cả nước thực hiện phương pháp điều trị khối u ở gan bằng kỹ thuật TACE dưới sự hỗ trợ của máy DSA. Bệnh viện triển khai kỹ thuật cao TACE sẽ giúp cho người dân địa phương, người dân sống ở vùng Đông Bắc TP. HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai,…được hưởng lợi từ dịch vụ y tế kỹ thuật cao, chuyên sâu ngay tại địa bàn sinh sống mỗi khi mắc phải bệnh, người bệnh được điều trị hiệu quả kịp thời và không phải lên các bệnh viện ở trung tâm thành phố chờ đợi để điều trị như trước đây.

Bệnh viện triển khai nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu theo từng chuyên khoa đã góp phần làm giảm tải cho các bệnh viện từ phía trung tâm trong thời gian qua, giúp cho người dân nghèo sớm tiếp cận và điều trị kịp thời cũng như giảm gánh nặng chi phí cho người bệnh.

MINH ANH

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm