DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đào tạo giảng viên phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng
Lê Anh - 13:00 29/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vừa qua, BV Phục hồi chức năng (PHCN) Nghệ An, Sở Y tế Nghệ An đã khai mạc lớp tập huấn đào tạo giảng viên PHCN dựa vào cộng đồng - phương pháp phát hiện người khuyết tật cho 82 học viên là cán bộ y tế tuyến tỉnh và huyện trực tiếp theo dõi chương trình PHCN dựa vào cộng đồng trong tỉnh Nghệ An.

ThS. Thái Thị Xuân - Giám đốc Bệnh viện PHCN Nghệ An cho biết, PHCN dựa vào cộng đồng là chiến lược nằm trong sự phát triển cộng đồng về phục hồi chức năng, bình đẳng về mọi cơ hội và hòa nhập xã hội của người khuyết tật. PHCN dựa vào cộng đồng được triển khai với sự phối hợp chung của chính bản thân người khuyết tật, gia đình và cộng đồng bằng những dịch vụ y tế, giáo dục, hướng nghiệp.

Để nâng cao năng lực cán bộ y tế chuyên ngành PHCN dựa vào cộng đồng tuyến tỉnh và huyện, Bệnh viện PHCN Nghệ An tổ chức đào tạo giảng viên cho cán bộ y tế PHCN nòng cốt với các giảng viên trực tiếp đứng lớp truyền thụ là GS.TS. Cao Minh Châu - Tổng thư ký Hội PHCN Việt Nam; các chuyên gia đầu ngành đến từ Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế.

PGS.TS. Dương Đình Chỉnh - quyền Giám đốc Sở Y tế Nghệ An biểu dương Bệnh viện PHCN Nghệ An đã mời được các chuyên gia giỏi, đầu ngành của Bộ Y tế, ngành PHCN Nghệ An về truyền thụ kiến thức.

Lớp học này rất có ý nghĩa, nhằm giúp cán bộ y tế tuyến tỉnh, tuyến huyện được cập nhật kiến thức mới về PHCN cho người khuyết tật. Sau khi kết thúc lớp học, các học viên được cấp chứng chỉ đào tạo và là cán bộ cốt cán trong việc xây dựng mạng lưới PHCN tại cộng đồng. Từ kiến thức đã học, những cán bộ y tế này là hạt nhân, chủ động điều tra, thu thập, khám sàng lọc, phân loại bệnh nhân khuyết tật trên địa bàn, tư vấn cho gia đình để người khuyết tật không bị thiệt thòi.

Trước đó, Hội đồng thẩm định Chương trình và Tài liệu đào tạo liên tục Sở Y tế Nghệ An đã thẩm định, phê duyệt 8 chương trình và tài liệu đào tạo liên tục của Bệnh viện PHCN Nghệ An: Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị chuyên ngành PHCN; PHCN dựa vào cộng đồng; Giảng viên tuyến tỉnh PHCN dựa vào cộng đồng; Chuyên ngành cơ bản PHCN; Hướng dẫn chẩn và điều trị các chứng đau thường gặp trên I.S; Các quy  trình kỹ thuật cơ bản chuyên ngành PHCN; Cấp cứu cơ bản; Quản lý chất lượng và an toàn người bệnh.

Lê Anh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm