DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An, bệnh viện xuất sắc của tỉnh Nghệ An
Hà Lể - 21:03 20/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An thuộc Sở Y tế Nghệ An là bệnh viện đầu tiên tuyến tỉnh của tỉnh Nghệ An được UBND tỉnh Nghệ An cho phép thực hiện tự chủ. Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa chi bộ, chính quyền, công đoàn và đoàn thanh niên, trong công tác khám chữa bệnh, bệnh viện đã được Sở Y tế Nghệ An đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Tính đến ngày 15/12/2017, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đã khám và tiếp nhận điều trị nội trú cho 6.646 lượt người bệnh tăng 20,83% so với cùng kỳ năm 2016. Tỷ lệ bệnh nhân khỏi và đỡ đạt hơn 99%. Điều này, cho thấy chất lượng điều trị của bệnh viện đã được người bệnh trong tỉnh luôn tin tưởng.

Th.s. BS Thái Thị Xuân, Bí thư chi bộ, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An cho biết, ngay từ đầu năm, cấp ủy, lãnh đạo và chi bộ bệnh viện đã xây dựng và thực hiện Kế hoạch về phát triển bệnh viện trong năm 2017 và những năm tiếp theo. Với mục tiêu nâng cao chất lượng bệnh viện cả về chuyên môn, thái độ phục vụ của nhân viên y tế cũng như xây dựng bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp, từng bước nâng cao thương hiệu bệnh viện.

Bí thư chi bộ, giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An Th.s.BS. Thái Thị Xuân

Để làm được điều này, bệnh viện đã mời các chuyên gia đào tạo và cấp giấy chứng nhận về Quản lý Chất lượng bệnh viện; hợp tác với các giáo sư đầu ngành về chuyên ngành phục hồi chức năng, chuyên ngành nội thần kinh; các bác sĩ chuyên ngành Hồi sức cấp cứu, YHCT..., khám chữa bệnh, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật nâng cao kỹ năng cho nhân viên y tế.

Cùng với đó, bệnh viện hợp tác với Trường Đại học Y Hải Phòng đào tạo tại chỗ chuyên khoa định hướng phục hồi chức năng cho 42 bác sĩ của bệnh viện. Mời Chủ tịch Hội Điều dưỡng  Nghệ An tập huấn về công tác nhiễm khuẩn bệnh viện. Bệnh viện đã được cấp mã đào tạo theo Quyết định số số 78/QĐ - K2ĐT ngày 10/7/2017 của Cục KHCN và ĐT - Bộ Y tế; Năm 2017, bệnh viện đã đào tạo và cấp chứng chỉ về vật lý trị liệu - phục hồi chức năng cho 61 học viên trong bệnh viện và cho các cơ sở y tế trong tỉnh Nghệ An.

Đơn vị chống đau của Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An là đơn vị đầu tiên của chuyên ngành phục hồi chức năng toàn quốc

Bệnh viện là đơn vị đầu tiên chuyên ngành phục hồi chức năng của cả nước đồng chủ trì tổ chức thành công Hội nghị Khoa học toàn quốc các đơn vị chống đau lần thứ nhất với sự tham gia của 300 chuyên gia, bác sĩ đầu ngành phục hồi chức năng.

Bệnh viện được Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế giao tập huấn phát hiện sớm, can thiệp sớm trẻ khuyết tật cho 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tỉnh.

Năm 2017, vượt qua nhiều khó khăn và thách thức cho đến nay những kết quả đã đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chi bộ là rất đáng khích lệ. Bệnh viện đã được Sở Y tế Nghệ An xếp loại xuất sắc và đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen. Chi bộ bệnh viện được đề nghị xếp trong sạch, vững mạnh; công đoàn và đoàn thanh niên bệnh viện được đề nghị xếp loại xuất sắc. Công đoàn được đề nghị tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh.

 

Hà Lể

Tin liên quan
Đơn vị chống đau đầu tiên của Nghệ An
SKĐS - Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An vừa chính thức thành lập đơn vị chống đau với sự giúp đỡ trực tiếp của GS.TS Nguyễn Văn Chương, Chủ tịch Hội chống đau Hà Nội.
Bệnh viện đi đầu trong tự chủ tài chính của Nghệ An
SKĐS - Vừa qua, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đã tổ chức hội nghị cán bộ toàn thể công nhân viên chức bàn về vấn đề dân chủ cán bộ viên chức lao động theo phương án tự chủ được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm