Hà Nội

Bệnh viện Phụ sản TW và Bệnh viện K quyên góp hàng trăm triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

23-10-2020 6:24 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, ngày 23/10, Bệnh viện Phụ sản TW và Bệnh viện K tổ chức chương trình phát động “Ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt”. Đã có hàng trăm triệu đồng được các y bác sĩ và người lao động của 2 bệnh viện quyên góp để gửi đến đồng bào miền Trung

 

Tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của đồng bào các tỉnh miền Trung; thiệt hại về người lên tới hơn 130 người, nhiều chiến sĩ bộ đội đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, hàng trăm ngàn ngôi nhà bị ngập lụt, hàng ngàn người phải đi sơ tán… Không thể kể hết những mất mát, những nỗi đau mà đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu. Đặc biệt trong thời gian tới mưa lũ, cơn bão số 8, số 9 dự kiến sẽ diễn biến phức tạp, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất còn rất cao.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, ngày 23/10, Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K tổ chức chương trình phát động “Ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt”.

Tại Bệnh viện Phụ sản TW, sáng ngày 23/10 buổi Lễ vận động toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” và ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, lũ lụt dã được diễn ra.

Tới dự buổi Lễ có ông Bùi Hoàng Phan, Phó Bí thư thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm. Về phía Bệnh viện Phụ sản Trung ương có PGS.TS Trần Danh Cường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; các đồng chí trong Ban Giám đốc Bệnh viện; các Trưởng, Phó khoa phòng và cán bộ chủ chốt đại diện cho gần 1.600 cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện tham gia quyên góp, ủng hộ.

Ông Bùi Hoàng Phan, Phó Bí thư thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm cùng PGS.TS Trần Danh Cường- Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW ủng hộ đồng bào miền Trung

Phát biểu tại buổi quyên góp, Giám đốc Trần Danh Cường cho biết việc vận động cán bộ, viên chức, người lao động trong Bệnh viện ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” cũng đã trở thành hoạt động thường niên của Bệnh viện, đều nhận được sự hưởng ứng tích cực của toàn thể các cán bộ, nhân viên y tế và người lao động tại Bệnh viện.

Hàng năm, Bệnh viện vẫn dành quỹ miễn giảm viện phí cho bệnh nhân nghèo. Những bệnh nhân người dân tộc hoặc bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được giảm tới 100% viện phí. Tổng số tiền viện phí miễn giảm cho bệnh nhân mỗi năm lên tới vài tỷ đồng.

Tại buổi Lễ, các trưởng khoa, phòng đại diện cho đơn vị mình tham gia ủng hộ. Tính đến buổi trưa cùng ngày số tiền lên đến hơn 277 triệu đồng.

Đây là chương trình nằm trong hoạt động Hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo năm 2020 của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; Công đoàn Y tế Việt Nam nhân tháng hành động “Vì người nghèo”

Ths Nguyễn Huy Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Phụ sản TW cùng các y bác sĩ của Bệnh viện ủng hộ đồng bào miền Trung

Giám đốc Trần Danh Cường cũng cho biết thêm, các cán bộ y bác sĩ cuả bệnh viện luôn trong tâm thế sẵn sàng lên đường nếu được điêu động đi hỗ trợ chuyên môn cho ngành y tế các tinh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt

Tại Bệnh viện K, tham dự chương trình phát động “Ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt”, TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện K nói: “Cả nước đang hướng về miền Trung, chia sẻ, hỗ trợ cho đồng bào miền Trung thân yêu. Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, của Công đoàn ngành Y tế cùng các ban, ngành, hôm nay bệnh viện K tổ chức quyên góp trong cán bộ nhân viên bệnh viện, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện hãy cùng đóng góp chia sẻ với đồng bào miền Trung thân yêu bằng những hành động thiệt thực, đóng góp ít nhất 01 ngày lương để ủng hộ cho người dân miền Trung và ủng hộ, chia sẻ ngay với những người bệnh đang sinh sống tại các vùng bị thiệt hại do mưa lũ đang điều trị tại bệnh viện.”

TS Nguyễn Tiến Quang- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện K

Hưởng ứng lời kêu gọi đó, đó gần 2.000 cán bộ nhân viên y tế của Bệnh viện đều tích cực tham gia, mỗi người ủng hộ ít nhất 01 ngày lương và trong tuần này Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện sẽ tổng hợp số tiền quyên góp được và có kế hoạch cụ thể để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Cả nước đang hướng về miền Trung, đó là sự chia sẻ đầy nhân văn, thể hiện tinh thân đoàn kết toàn dân và ngay tại bệnh viện K, Ban Giám đốc và cán bộ y tế cũng dành sự quan tâm chia sẻ đặc biệt với những người bệnh quê tại các vùng thiệt hại vẫn đang điều trị ung thư tại Bệnh viện.

Theo thống kê hiện đang có 110 người bệnh ung thư đang điều trị tại các khoa lâm sàng là người dân đang sinh sống tại các vùng bị thiệt hại, ngập lụt các tỉnh miền Trung và nhà, tài sản tại quê nhà đang bị ngập lụt hoặc cuốn trôi.

PGS.TS Lê Văn Quảng- Giám đốc Bệnh viện K trao tặng tiền ủng hộ bệnh nhân ở Lệ Thuỷ- Quảng Bình đang điều trị tại Bệnh viện, đồng thời động viên người bệnh yên tâm điều trị, Bệnh viện K luôn chia sẻ sẽ cố gắng tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân có gia đình bị ảnh hưởng bởi bão lũ

Đặc biệt là hoàn cảnh của cô Đỗ Thị Oanh quê tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, gia đình thuộc hộ cận nghèo, hai vợ chồng bị ung thư tuyến nước bọt nhưng vì kinh tế khó khăn nên chồng phải bỏ dở điều trị, trong đợt lũ vừa qua phải đi sơ tán, nhà và toàn bộ tài sản bị ngập lụt nặng nề. Những hoàn cảnh ấy rất cần sự chung tay giúp đỡ của cán bộ y tế bệnh viện và cộng đồng.

Ngay trong buổi chiều hôm nay, Ban Giám đốc Bệnh viện K đã đến trao trực tiếp tại giường bệnh hỗ trợ 15 triệu tiền mặt cho người bệnh Đỗ Thị Oanh và hỗ trợ trực tiếp cho gần 100 người bệnh ung thư sinh sống tại các vùng bị thiệt hại do mưa lũ với số tiền 1 triệu đồng/người, ngoài ra 16 người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, lại chịu thiệt hại nặng nề về nhà cửa, vật chất bởi cơn bão vừa qua đã được hỗ trợ đặc biệt 5 triệu đồng/người. Tổng số tiền hỗ trợ là gần 200 triệu đồng.

PGS. TS Lê Văn Quảng, TS Nguyễn Tiến Quang, ThS Nguyễn Bá Tĩnh- Trưởng phòng công tác xã hội, Bệnh viện K tặng quà và chia sẻ, động viên bệnh nhân Đỗ Thị Oanh ở Kỳ Anh- Hà Tĩnh đang điều trị tại Bệnh viện

Bằng hành động thiết thực, Bệnh viện K mong muốn các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm trên cả nươc dành sự quan tâm, chia sẻ, chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung thân yêu để cuộc sống của người dân nơi đây sớm trở lại yên bình.

 

 

 

 

 

 

 


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH