DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Phụ sản Trung ương với công tác “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh”
17:00 06/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong đó lấy mục tiêu “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh” làm trọng tâm thi đua, bệnh viện Phụ sản Trung ương đã đoàn kết, tập trung trí tuệ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng bệnh viện phát triển, từng bước nâng cao đời sống của cán bộ viên chức, người lao động.

Công tác tuyên truyền, phát động thi đua yêu nước tại bệnh viện đã tạo ra một phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp đã động viên khích lệ 39 khoa phòng và trung tâm, với sự tham gia của gần 1200 cán bộ viên chức và lao động trong tất cả các mặt công tác từ nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo, chỉ đạo tuyến, đào tạo, cải cách hành chính, hiến máu nhân đạo…

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “ Lương y như Từ mẫu”, CBVCLĐ bệnh viện  luôn nêu cao tinh thần phấn đấu hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ nâng cao sức khỏe nhân dân thể hiện qua việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng điều trị, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, thực hành tiết kiệm chống lãng phí…

Công tác “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh”  được bệnh viện triển khai nghiêm túc qua việc thực hiện tốt các quy chế, quy định về chuyên môn kỹ thuật trong khám, chữa bệnh, nâng cao chất lượng điều trị, giảm tỷ lệ tai biến, sai sót chuyên môn, thực hiện chăm sóc toàn diện trong điều trị; tích cực áp dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính trong công tác quản lý bệnh viện. Bên cạnh đó,  hoạt động cận lâm sàng có nhiều đóng góp quan trọng, phát triển nhiều kỹ thuật mới hỗ trợ đắc lực cho hoạt động khám chữa bệnh.

CBVCLĐ bệnh viện còn tích cực thi đua trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật mới, tiên tiến hiện đại trong chẩn đoán và điều trị tại bệnh viện, triển khai và hoàn thành nghiệm thu các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp đúng thời hạn. Công tác đào tạo và hợp tác quốc tế cũng đạt nhiều thành tích đáng khích lệ. Uy tín khoa học của Bệnh viện được khẳng định trong nước, khu vực và quốc tế

Với nỗ lực không ngừng của đội ngũ CBVCLĐ, năm 2015, kiểm tra chất lượng toàn diện, bệnh viện đạt 3.44 điểm ( so với năm 2014 ở mức 2.75); kiểm tra thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh”của Bộ Y tế đạt 82/100 điểm; kiểm tra hoạt động của Công đoàn Y tế VN , bệnh viện đạt 96/100 điểm. Với thành tích như vậy, Đảng bộ bệnh viện Phụ - Sản Trung ương được công nhận là “Tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh”. Công đoàn bệnh viện  là “Công đoàn cơ sở vững mạnh”của công đoàn y tế Việt Nam. Đoàn TN bệnh viện là cơ sở Đoàn vững mạnh nhiều năm liền của Quận Đoàn Hoàn Kiếm.

Không chỉ chú trọng đến công tác chuyên môn, bồi dưỡng tư tưởng, ý thức chính trị…bệnh viện luôn quan tâm, tham gia tích cực các công tác an sinh xã hội, chăm lo các đối tượng chính sách, phong trào thiện nguyện tiêu biểu như : Ủng hộ quỹ “ Vì người nghèo” 131 triệu đồng, ủng hộ Quỹ  “ Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”,   cử y bác sĩ tổ chức khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí cho trên 500 lượt đồng bào vùng cao, vùng sâu; đối tượng chính sách Miễn, giảm viện phí gần 450 triệu; hỗ trợ  trên 3.000 suất  ăn miễn phí/năm.  Bệnh viện là đơn vị dẫn đầu trong phong trào HMNĐ quận Hoàn Kiếm, đóng góp 324 đơn vị máu. Có nhiều đoàn viên CĐ tham gia hiến máu tới 12 lần, 11 lần.

Sự vào cuộc đồng bộ, thống nhất của toàn hệ thống, kết hợp việc đổi mới công tác thi đua cả về nội dung, hình thức đã đưa phong trào thi đua bệnh viện phát triển bền vững, thực sự hiệu quả, đạt được nhiều thành quả tự hào. Trong năm 2015, bệnh viện đã được Đảng, nhà nước, chính phủ, các bộ ngành biểu dương khen thưởng, cụ thể: 02 cán bộ viên chức đạt Huân chương Lao động hạng III; 10 tập thể, 10 cán bộ viên chức đoạt  Bằng khen Thủ tưởng chính phủ; 04 cán bộ viên chức đạt Chiến sĩ thi đua cấp Bộ; 12 Tập thể, 20 cán bộ viên chức   đạt  Bằng khen Bộ Trưởng Bộ Y tế; 24 đơn vị đạt tiêu chuẩn đề nghị  Bộ Y tế xét tặng danh hiệu  Tập thể lao động xuất sắc; 58 CBVC  đạt Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Ngoài ra bệnh viện, CBVCLĐ bệnh viện còn đạt các danh hiệu thi đua công đoàn và các danh hiệu và hình thức thi đua khen thưởng khác của các cơ quan, ban ngành TW, địa phương.

Nâng cao hiệu quả, thực hiện bền vững “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh”, bệnh viện Phụ  sản  Trung ương đề ra nhiệm vụ cụ thể cho năm 2016, đó là: Tiếp tục phát động, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thi đua phong trào thi đua rèn luyện nâng cao đạo đức nghề nghiệp gắn với việc đẩy mạnh thực hiện sáng tạo Cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; thi đua thực hiện sáng tạo “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh như  “ Giỏi chuyên môn; giỏi giao tiếp”; “ thi đua Nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến”, thi đua  “ Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí vật tư tiêu hao”... ; xây dựng những nhân tố, điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, nhân rộng toàn bệnh viện.

Với những gì đã làm được trong năm 2015 và trong hơn 60 năm qua, Bệnh viện Phụ sản Trung ương xứng đáng là Bệnh viện Anh hùng lao động và là địa chỉ uy tín, tin cậy cho người bệnh, là bệnh viện đầu ngành về sản phụ khoa.

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • Bich diu (bichdiu.2909@gmail.com)
    Tôi đã từng sinh con ở vịên này và đó là cơn ác mộng của tôi suôt 7 năm nay về thái độ của bs..đòi tìên công khai..chửi và xúc phạm bệnh nhân đến cạn lời. Hôm đó ca đê của tôi vô cùng đau đớn và khó khăn hơn nhưng phụ sản khác nhưng bs ngôi uông càfe ăn hoa quả rồi ko đỡ đẻ..quát tháo t trong tinh trạng tưởng chết đi mà vẫn sống lại . đỡ đê xong tôi ngứt sau 40p tỉnh lại vẫn thấy ko ai khâu cho..hum ây tôi khâu 9 mũi..may mag có bs khac đi qua gọi ng vào khâu..rồi quên ko mang con đến cho tôi sau đẻ thường 5 tíêng sau ng nhà pải đi tìm bs để tìm cháu thì bs mới nhớ ra nó vẫn nằm tren bàn tắm luk sau sinh..ngày đó tôi chưa có đt ghi âm như bjo..ko thì các ngươi pải trả giá vì hành động đã làm vơi tôi
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm