DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Trường Đại học Y Hà Nội ký thỏa thuận hợp tác
Thúy Quỳnh - 18:41 18/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, tại Trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cùng với đại diện Ban giám hiệu Trường Đại học Y Hà Nội đã thực hiện Lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện dưới sự chứng kiến của Ban lãnh đạo và đại diện lãnh đạo một số khoa, phòng hai đơn vị.

Theo đó, thỏa thuận hợp tác được triển khai theo nguyên tắc lấy người học và người sử dụng dịch vụ y tế làm trung tâm để hợp tác, phát triển bệnh viện, đào tạo người học theo các năng lực đã được xác định trong chương trình đạo tạo; phát huy tối đa các nguồn lực của cả hai bên trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ và chăm sóc sức khỏe nhân dân…

PGS.TS.Trần Ngọc Lương - Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung  ương (phải) và PGS.TS.Đoàn Quốc Hưng - Hiệu phó Trường Đại học y Hà Nội  cùng ký kết thỏa  thuận

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.TTND. Trần Ngọc Lương - Giám đốc Bệnh viện Nội tiết  Trung ương nhấn mạnh: Sự hợp tác, gắn kết chặt chẽ giữa hai đơn vị theo mô hình Viện - Trường không chỉ giúp các em sinh viên vận dụng được kiến thức đã học vào làm việc, thấy được vai trò trách nhiệm của mình đối với nghề, tự tin làm việc, mà còn đề cao được vai trò của bệnh viện trong công tác giảng dạy, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đưa nền y tế Việt Nam phát triển bền vững chuyên nghiệp. Đây cũng là cơ hội tốt để cho cán bộ y tế ệnh viện phấn đấu học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng nhu cầu đào tạo, giảng dạy, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Cũng trong chương trình, thay mặt cho Trường Đại học Y Hà Nội, PGS.TS.BS.Đoàn Quốc Hưng - Hiêu phó Trường Đại học Y Hà Nội chia sẻ: Đào tạo cán bộ y tế là quá trình kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, vì vậy việc kết hợp giữa trường đại học y và bệnh viện thực hành là một nguyên lý tất yếu trong công tác đào tạo và đã trở thành truyền thống ở Việt Nam và trên thế giới. Do vậy, cơ sở thực hành là bắt buộc và vô cùng quan trọng đối với sinh viên y khoa.

PGS.TS.BS.Đoàn Quốc Hưng- Hiệu phó Trường ĐHYHN nhấn mạnh: Việc kết hợp giữa trường đại học y và bệnh viện thực hành là một nguyên lý tất yếu trong công tác đào tạo

Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Y Hà Nội luôn chú trọng mối quan hệ với các bệnh viện trung ương và địa phương nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên, học viên để phát triển chuyên môn và năng lực quản lý cho giảng viên của trường và các y bác sĩ của bệnh viện.

Trong bài phát biểu của mình, PGS.Hưng cũng cám ơn Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tin tưởng lựa chọn Trường đại học Y Hà Nội là đối tác trong hoạt động đào tạo.

Thúy Quỳnh

Tin liên quan
Bệnh viện đa khoa Medlatec hợp tác FPT IS “xây” nền tảng chuyển đổi số
SKĐS - Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) và Bệnh viện đa khoa Medlatec – một thành viên của Medlatec GROUP do tập đoàn MED GROUP đầu tư vừa chính thức đưa hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể SAP ERP vào vận hành sau hơn 6 tháng triển khai. Hệ thống sẽ giúp MEDLATEC hiện đại hóa công tác quản trị cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, phục vụ hàng triệu người dân.
Trường ĐH Y Hà Nội hợp tác toàn diện với 98 bệnh viện, đào tạo bác sĩ giỏi cả lý thuyết và thực hành
SKĐS - Trường ĐH Y Hà Nội vừa ký thỏa thuận hợp tác với BV Việt Pháp Hà Nội. Như vậy, đến nay nhà trường đã hợp tác toàn diện với 98 bệnh viện, nhằm đào tạo đội ngũ bác sĩ chuyên sâu cả về lý thuyết lẫn thực hành.
HPG 2020: Hợp tác và đối tác trong phòng chống đại dịch COVID-19
SKĐS - Ngày 3/12 tại Hà Nội diễn ra Cuộc họp nhóm đối tác y tế (HPG) 2020 chủ đề “Hợp tác và đối tác trong phòng chống đại dịch COVID-19 và sẵn sàng ứng phó với các làn sóng tiếp theo” do Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS. Nguyễn Thanh Long và TS.Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam đồng chủ trì.
Cần chương trình hợp tác để nâng cao hiệu quả điều trị ung thư vú tại Việt Nam
SKĐS - Quá trình điều trị ung thư nói chung và ung thư vú nói riêng, sức nặng đang nghiêng về phía các bệnh viện tuyến cuối bởi tình trạng hơn 70% bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn. Vấn đề nâng cao nhận thức, chẩn đoán sớm và tăng hiệu quả điều trị đang cần một chương trình hợp tác từ nhiều bên liên quan để giải quyết đồng bộ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm