DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Nội tiết Trung ương: Chặn dịch COVID-19 ngay từ ngoài cổng
Thu Hà - 11:26 12/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tăng cường nhân viên, tổ chức khám sàng lọc kỹ lưỡng người đến bệnh viện, tăng cường kiểm soát bệnh nhân đến khám bệnh ngay từ ngoài cổng.  

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, theo ghi nhận của phóng viên Báo Sức khỏe&Đời sống, tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, mọi công tác chuẩn bị, xây dựng kế hoạch, phương án xử trí các tình huống được chuẩn bị và triển khai thực hiện nghiêm túc.

Giữ khoảng cách cho người đến bệnh viện từ phía ngoài trước khi khám sàng lọc.

Đối với những bệnh nhân có nghi ngờ, được đưa xuống phòng khám sàng lọc riêng. Sau khi bệnh nhân vào khu khám bệnh sẽ được bố trí ngồi giãn cách trên các dãy ghế. Tại bệnh viện thường xuyên phát loa hướng dẫn bệnh nhân thực hiện nghiêm túc biện pháp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế). Đồng thời nhân viên y tế cũng thường xuyên nhắc nhở người bệnh thực hiện các biện pháp phòng dịch; yêu cầu không nói chuyện, không ăn uống tại nơi đông người.

Luôn luôn vệ sinh bề mặt các khoa, phòng.

TS.BS.Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc bệnh viện cho biết: Bệnh viện thường xuyên cập nhật và triển khai các quyết định, công văn hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19; duy trì và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch đã triển khai. Ngoài ra, còn thường xuyên kiểm tra, rà soát công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các khoa, phòng ở cả 2 cơ sở, đảm bảo đầy đủ các điều kiện, phương tiện phòng chống dịch. Đối với mỗi cán bộ, nhân viên y tế đều được theo dõi thân nhiệt, đeo khẩu trang đầy đủ, sát khuẩn tay khi ra - vào các tòa nhà trong bệnh viện.

Khử khuẩn tại bệnh viện.

Đối với bệnh nhân ngoại trú, TS.Dương cho hay: Các bác sĩ khám bệnh sẽ tùy thuộc vào tình hình thực tế của người bệnh cấp thuốc bảo hiểm từ 2-3 tháng. Ngoài ra chúng tôi còn tổ chức thực hiện tư vấn, khám chữa bệnh cho bệnh nhân từ xa, hỗ trợ bệnh nhân ngoại trú, có thể được tư vấn bệnh tại nhà. Đối với bệnh nhân nặng phải nằm điều trị nội trú, người nhà không được ở lại.

Cơm được đưa đến tận phòng cho bệnh nhân.

Trưởng phòng điều dưỡng bệnh viện cho biết: Hiện nay, bệnh viện đã thực hiện triển khai chăm sóc bệnh nhân toàn diện, phục vụ ăn uống tại giường. Chính vì vậy mà người nhà không cần thiết phải ở lại để chăm sóc bệnh nhân. Chỉ một số bệnh nhân, như có bệnh lý bàn chân đái tháo đường nặng, hoặc có nhiều bệnh lý nền nặng kèm theo cần có sự trợ giúp thì mới cần có người thân ở lại. Nhưng số này rất ít và mỗi người nhà ở lại sẽ được cấp 1 thẻ cứng của bệnh viện và 1 thẻ mềm của khoa. Trên thẻ mềm có dán ảnh đóng dấu, ghi rõ chứng minh thư, tên, địa chỉ… để không đổi được người vào chăm sóc cũng như giúp bảo vệ kiểm soát được số người này dễ dàng. Trong lúc điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân, chúng tôi thường xuyên kết hợp tuyên truyền, giải thích về công tác phòng dịch để bệnh nhân cùng hợp tác. 

 

Hướng dẫn bệnh nhân luyện tập tại bệnh viện.

Chị Vũ Thị Hằng (Thanh Hóa) cho biết, đi khám bệnh, tôi cứ thấp thỏm lo lắng dịch bệnh. Được tư vấn rất kỹ về việc uống thuốc, chế độ ăn uống, luyện tập, theo dõi sức khỏe tại nhà nên tôi yên tâm và phấn khởi lắm. Trước đây mỗi tháng tôi phải đến viện 1 lần để khám và được cấp thuốc, nay giãn cách được bác sĩ kê đơn thuốc 2 tháng nên tôi không phải đi lại nhiều. Còn chị Nguyễn Thị Thu Hiền (Túc Duyên, Thái Nguyên) đang điều trị tại bệnh viện cho hay: Do bệnh nặng nên tôi phải nằm viện. Dù phải nằm viện mà không có người nhà đến chăm sóc và thăm nom, nhưng tại bệnh viện có cơm mang đến tận phòng, quần áo được thay, giặt hằng ngày... Nên tôi không còn lo lắng mà yên tâm điều trị và mong mau được ra viện.

Thu Hà

Tin liên quan
Lào Cai có 14.066 người được tiêm chủng vắc xin COVID-19
SKĐS - Theo báo cáo tổng hợp từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai, đến nay sau 2 đợt tiêm chủng đã có tổng số 14.066 người được tiêm phòng vắc xin COVID-19 của AstraZecena.
Thái Bình ghi nhận thêm 2 ca COVID-19 đều là F1
SKĐS - CTV báo SK&ĐS đưa tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, tỉnh này đã phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly của Bệnh viện Phổi Thái Bình sau khi thực hiện xét nghiệm sàng lọc lần 2.
Bắc Giang: Tổng 64 ca mắc COVID-19, trong đó 60 ca ở Công ty Shin young
SKĐS - Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, trong đợt dịch thứ 4, tỉnh Bắc Giang ghi nhận tổng cộng 64 ca mắc COVID-19.
Chủ động ứng phó với dịch trong tình huống khẩn cấp
SKĐS - PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng, trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19 hiện nay, các cơ sở y tế cần sẵn sàng chủ động, ứng phó với các tình huống dịch trong tình huống khẩn cấp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm