Bệnh viện Nội tiết Nghệ An - Địa chỉ tin cậy của người bệnh

27-02-2022 12:00 PM | Y tế

SKĐS - Nhờ chú trọng đầu tư mua sắm trang thiết bị, đào tạo phát triển nguồn nhân lực chuyên sâu, cũng như việc đẩy mạnh thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An đã trở thành địa chỉ tin cậy của người bệnh.

Bên cạnh đó, trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19, với mục tiêu đảm bảo an toàn cho người bệnh cũng như cán bộ y tế, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng phòng, chống dịch trong bệnh viện, hoàn thành tốt "mục tiêu kép".

photo-1645949866282

Phân luồng để bệnh nhân đến khám, chữa bệnh khai báo y tế đảm bảo công tác phòng dịch

Đảm bảo an toàn phòng dịch

Ngay khi đại dịch COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam và đặc biệt là khi tại Nghệ An xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Bệnh viện Nội tiết Nghệ An đã chủ động, triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp ngăn chặn dịch COVID-19 xâm nhập vào bệnh viện.

Tới thời điểm này, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã và đang được Bệnh viện Nội tiết Nghệ An triển khai một cách chủ động. Thực hiện nghiêm túc việc sàng lọc các yếu tố dịch tễ đối với người bệnh và người nhà bệnh nhân, thực hiện khai báo y tế, triển khai đo thân nhiệt ngay từ cổng bệnh viện; bố trí phòng khám sàng lọc tiếp nhận bệnh nhân có các biểu hiện nghi ngờ sốt, ho... tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Các trường hợp nghi ngờ có yếu tố dịch tễ sẽ được hướng dẫn di chuyển đến khu vực khám sàng lọc.

photo-1645949869148

Thực hiện đo thân nhiệt cho bệnh nhân đến khám, chữa bệnh

Bệnh viện thường xuyên tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời cán bộ của bệnh viện luôn kiểm tra, giám sát,yêu cầu, nhắc nhở bệnh nhân thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; Khu vực khám bệnh được bố trí chỗ ngồi giãn cách theo quy định.

"Là cơ sở khám chữa bệnh cho các bệnh nhân có nhiều bệnh nền, nên công tác phòng chống dịch COVID-19 được bệnh viện Nội tiết Nghệ An đặc biệt chú trọng. Từ khâu sàng lọc ban đầu từ ngoài cổng, nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ, bệnh viện lập tức đưa bệnh nhân đến phòng cách ly tạm thời để thực hiện khám, lấy mẫu xét nghiệm SARS.CoV-2. Trong trường hợp phát hiện ca bệnh dương tính, lập tức bệnh nhân được đưa ngay vào khu cách ly để điều trị. Hiện nay, bệnh viên đã lắp đặt phòng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 áp lực âm để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện lấy mẫu cho cán bộ y tế và bệnh nhân". TTƯT, BS CKII Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Nghệ An cho biết.

Để thực hiện tốt 4 tại chỗ, nếu xuất hiện bệnh nhân, Bệnh viện đã chủ động xây dựng các phương án cụ thể cho tình huống ca bệnh mắc COVID-19 xuất hiện tại đơn vị; Tổ chức rà soát, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, thuốc, vật tư tiêu hao, phương tiện cần thiết cho phòng chống dịch và phục vụ cấp cứu nội, ngoại viện. Bảo đảm đầy đủ trang thiết bị phòng hộ cho nhân viên y tế. Thực hiện việc hạn chế và không cho người vào thăm bệnh nhân đang điều trị. Các trường hợp bệnh nhân nặng, bệnh nhân cấp cứu, bệnh viện thực hiện chăm sóc toàn diện.

photo-1645949871714

Bệnh viện thường xuyên tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhắc nhở bệnh nhân thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; Khu vực khám bệnh được bố trí chỗ ngồi giãn cách theo quy định.

Đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An đã triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo mục tiêu kép thực hiện tốt công các khám, điều trị cho người bệnh, vừa chủ động phòng, chống dịch COVID-19 một cách hiệu quả, không để dịch xâm nhập bệnh viện.

Đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Đến thăm khám ở Bệnh viện Nội tiết Nghệ An, người bệnh dễ nhận thấy diện mạo mới khang trang, không gian được bố trí khoa học, đặc biệt là cảm giác thân thiện, thoải mái khi được y bác sĩ ân cần thăm khám, tư vấn, chu đáo như người thân. Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý KCB, đã rút ngắn thời gian làm các thủ tục hành chính, giúp giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân.

photo-1645949874805

Lãnh đạo bệnh viện Nội tiết Nghệ An thăm hỏi, động viên, tặng quà bệnh nhân

Nhằm mang lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoàn hảo cho người bệnh, trong năm qua, bệnh viện đã mời chuyên gia về tập huấn các kỹ năng xử lý trong giao tiếp y tế; Định kỳ họp hội đồng người bệnh và khảo sát sự hài lòng của bệnh nhân, ghi nhận ý kiến góp ý của bệnh nhân và người nhà để hoàn thiện dịch vụ.

Xác định nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh là trọng tâm trong thực hiện mục tiêu "vì sự hài lòng của người bệnh", Ban lãnh đạo bệnh viện quán triệt trong cán bộ, nhân viên thực hiện tốt Quy chế bệnh viện, chuyên môn, nâng cao y đức. Đơn vị đã và đang triển khai đề án "Bệnh viện thông minh"; bố trí đầy đủ giường bệnh; Rút ngắn thời gian điều trị nội trú; tăng cường tham gia KCB từ xa, Hội chẩn trực tuyến..với các BV tuyến Trung Ương và trong tỉnh;Thường xuyên cử cán bộ học tập nâng cao trình độ chuyên môn; Tăng cường các xét nghiệm sâu, hệ thống xét nghiệm đạt chuẩn ISO…

Thực hiện kỹ thuật điều trị U tuyến giáp bằng sóng cao tần; Kiểm tra bệnh nhân sau phẫu thuật

Năm qua, Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới, hiệu quả cao, như: Điều trị bướu nhân tuyến giáp lành tính bằng sóng cao tần (RFA) - là kỹ thuật triển khai đầu tiên ở Tỉnh Nghệ An và được UBND Tỉnh công nhận là sáng kiến cấp Tỉnh trong lĩnh vực y tế; Phẫu thuật nội soi đốt hạch giao cảm ngực (ETS) điều trị tăng tiết mồ hôi tay; Điều trị Suy giãn tĩnh mạch bằng Laser nội mạch; Kỹ thuật HDF online (kỹ thuật siêu lọc đối với các bệnh nhân chạy thận chu kỳ), tiêm cồn qua da điều trị bệnh nhân bị nhân tuyến giáp lành tính.

TTƯT, BS CKII Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Nghệ An khẳng định: "Thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, đồng thời, chú trọng các giải pháp nâng cao chất lượng KCB, hoàn thiện duy trì hoạt động tốt đề án "Bệnh viện thông minh"; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính; Thành lập hoàn thiện cơ cấu khoa lâm sàng theo Đề án tự chủ giai đoạn 2020-2025; Tập trung phát triển kỹ thuật mới, chuyên sâu, đồng thời triển khai tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19… đáp ứng ngày càng càng tốt hơn nhu cầu KCB của người dân trong Tỉnh cũng như khu vực lân cận".
Khánh Tâm
Ý kiến của bạn