DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Nhi TW: Sơ tán 100% bệnh nhân khỏi khu vực nguy cơ xảy ra cháy
TS – CT - 01:17 19/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vào chiều tối ngày 17/9, một đám cháy lớn đã bất ngờ bùng phát và nhanh chóng bốc lên cao tại ngôi nhà 3 tầng trên đường Đê La Thành.

Vụ hỏa hoạn xảy ra gần BV Nhi TW ở Hà Nội khiến ít nhất 6 căn nhà và cửa hàng bị cháy, nhiều tài sản của người dân bị thiêu rụi. Theo thông tin ban đầu, vụ cháy phát ra từ nhà số 905 Đê La Thành và lan ra đến số nhà 897 cùng phố. Lúc 19h15, hàng trăm bệnh nhân đang điều trị tại BV Nhi Trung ương được sơ tán khẩn cấp. Toàn bộ bệnh nhân ở khu nhà điều trị gồm 100 giường bệnh nằm sát đám cháy được lệnh di tản sang khu nhà 15 tầng cách đó hơn 100m.

Bệnh viện Nhi TW đã cho di chuyển các bệnh nhi và người nhà bệnh nhi đến khu vực an toàn.

Bệnh viện Nhi TW đã cho di chuyển các bệnh nhi và người nhà bệnh nhi đến khu vực an toàn.

Theo đại diện BV Nhi TW, BV đã sơ tán toàn bộ 100% bệnh nhân và người nhà đang nằm điều trị nội trú tại Khoa Điều trị tự nguyện BC (nơi tiếp giáp với khu vực nguy cơ xảy ra cháy). Ban Giám đốc BV cũng đã có mặt đầy đủ để chỉ đạo công tác phòng chữa cháy. BV nhanh chóng phối hợp với các lực lượng phòng cháy chữa cháy thành phố, lực lượng bảo vệ; trực điều dưỡng... cùng phối hợp nhịp nhàng phân luồng và hỗ trợ, giải thích, tư vấn cho người nhà. Mặc dù đám cháy chưa lan vào BV Nhi TW nhưng BV đã chủ động phòng tránh bằng tất cả các giải pháp có thể nhằm bảo đảm an toàn cho người bệnh. Theo đại diện BV Nhi TW, đám cháy đã được khống chế. Bệnh nhân đã được các điều dưỡng đưa về bệnh phòng. Các bệnh nhân đã hết hoảng loạn và bình tĩnh phối hợp với bệnh viện.

Rất may vụ hỏa hoạn này không khiến trường hợp nào mắc kẹt dẫn đến tử vong.

TS – CT

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm