DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện nhi hiện đại nhất của TP Hồ Chí Minh đi vào hoạt động
Hải Yến - 10:25 16/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với diện tích lên tới 10 ha, các trang thiết bị y tế hiện đại ngang tầm khu vực, khu khám và điều trị ban ngày lớn nhất cả nước và đặc biệt, môi trường bệnh viện với cảnh quan thân thiện khiến bất cứ người bệnh nào cũng hài lòng – đó là Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Sáng ngày 16/1/2017, Bệnh viện Nhi đồng thành phố đã mở cửa đón những bệnh nhi đầu tiên đến khám chữa bệnh. Nhìn những đứa trẻ đến bệnh viện khám bệnh nhưng vẻ mặt tươi vui, hớn hở, chắc có lẽ chúng không nghĩ đây là bệnh viện vì ở đây có khung cảnh vô cùng khác lạ, thân thiện.

 

Một trong những bệnh nhi đầu tiên của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

 

Một bệnh viện công lập dành cho trẻ em khang trang trong khuôn viên rộng hơn 10ha, với một thiết kế hiện đại xứng tầm khu vực. Khu khám và điều trị ban ngày hiện đại, lớn nhất cả nước với hơn 200 bàn khám, khu điều trị ban ngày, khu phẫu thuật trong ngày, hệ thống vận chuyển mẫu xét nghiệm hiện đại ,… Đặc biệt, điều làm trẻ em và ngay cả người lớn cũng thích thú là những cảnh quan thân thiện, khác hẳn với cảnh quan tại các bệnh viện của thành phố hiện nay.

Khoa khám bệnh của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Để chuẩn bị đưa Bệnh viện Nhi lớn nhất TP Hồ Chí Minh đi vào hoạt động, Sở Y tế TP.HCM đã chuẩn bị nguồn nhân lực cho bệnh viện suốt hơn 3 năm qua với hơn 200 bác sĩ mới tốt nghiệp được đào tạo thực hành tại Bệnh viện Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2, ngoài ra 2 bệnh viện này đã chia sẻ đội ngủ cán bộ chủ chốt của mình sang Bệnh viện Nhi đồng Thành phố để đảm trách các vị trí quản lý bệnh viện. Bên cạnh đó, Sở Y tế còn triển khai chế độ chuyên gia để các chuyên gia giàu kinh nghiệm lâm sàng đến chuyển giao kỹ thuật tại chỗ cho Bệnh viện Nhi đồng Thành phố trong thời gian bệnh viện đi vào hoạt động.

 

Khoa Cấp cứu hiện đại sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân

Với sự quan tâm đầu tư của Chính phủ, của lãnh đạo Thành phố và chỉ đạo trực tiếp của Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố sẽ trở thành bệnh viện không những hiện đại nhất về cơ sở hạ tầng, mà sẽ trở thành bệnh viện triển khai các kỹ thuật điều trị tiên tiến nhất trong khu vực, giải quyết tình trạng quá tải kéo dài tại Bệnh viện Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2 trong nhiều năm qua và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực Nhi khoa.

Hải Yến

Tin liên quan
Hiệu quả vượt bậc của mạng lưới cấp cứu 115 cho người dân tại Tp.Hồ Chí Minh
SKĐS - BS Diệp Thành Tường, Trưởng khoa Cấp cứu-Hồi sức BV Đa khoa Sài Gòn (quận 1, TP.HCM), cho biết mới đây Trạm vệ tinh cấp cứu 115 của bệnh viện này cũng đã kịp thời cứu sống nam bệnh nhân hơn 50 tuổi lên cơn hen cấp, tím tái, khó thở.
Mạng lưới cấp cứu vệ tinh 115 tp. Hồ Chí Minh: Cứu sống kịp thời bệnh nhân
SKĐS - BS Huỳnh Công Chánh, Trưởng khoa Cấp cứu BV Đa khoa Xuyên Á (huyện Củ Chi, TP.HCM), cho biết cách đây vài ngày, vào lúc 21 giờ, Trạm vệ tinh cấp cứu 115 của BV Xuyên Á nhận được cuộc báo có một thanh niên độ 20 tuổi bị TNGT do say rượu.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và làm việc tại một số cơ sở Y tế khu vực TP. Hồ Chí Minh
SKĐS - Tham gia đoàn công tác còn có thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn và Lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế khu vực phía Nam; Lãnh đạo sở, lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh.
4 phụ nữ mang thai ở TP Hồ Chí Minh nhiễm vi rút Zika
SKĐS - Trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã phát hiện 21 trường hợp nhiễm vi rút Zika tại 11/24 quận, huyện, trong đó có 4 trường hợp phụ nữ mang thai. Trước tình hình trên, ngành y tế TP. Hồ Chí Minh tiếp tục lấy mẫu máu từ những người nghi ngờ mắc bệnh để xét nghiệm nhằm chủ động giám sát dịch bệnh
“Ngày hội Vuông Tròn” – ngày hội cho các mẹ bầu lần đầu tiên tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh
SKĐS - Vừa qua, nhãn hàng tã giấy cao cấp từ Nhật Bản Moony đã tổ chức “Ngày hội Vuông Tròn” nhằm tôn vinh và chăm sóc các mẹ bầu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm