Bệnh viện nhi hiện đại nhất của TP Hồ Chí Minh đi vào hoạt động

Suckhoedoisong.vn - Với diện tích lên tới 10 ha, các trang thiết bị y tế hiện đại ngang tầm khu vực, khu khám và điều trị ban ngày lớn nhất cả nước và đặc biệt, môi trường bệnh viện với cảnh quan thân thiện khiến bất cứ người bệnh nào cũng hài lòng – đó là Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Sáng ngày 16/1/2017, Bệnh viện Nhi đồng thành phố đã mở cửa đón những bệnh nhi đầu tiên đến khám chữa bệnh. Nhìn những đứa trẻ đến bệnh viện khám bệnh nhưng vẻ mặt tươi vui, hớn hở, chắc có lẽ chúng không nghĩ đây là bệnh viện vì ở đây có khung cảnh vô cùng khác lạ, thân thiện.

 

Một trong những bệnh nhi đầu tiên của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

 

Một bệnh viện công lập dành cho trẻ em khang trang trong khuôn viên rộng hơn 10ha, với một thiết kế hiện đại xứng tầm khu vực. Khu khám và điều trị ban ngày hiện đại, lớn nhất cả nước với hơn 200 bàn khám, khu điều trị ban ngày, khu phẫu thuật trong ngày, hệ thống vận chuyển mẫu xét nghiệm hiện đại ,… Đặc biệt, điều làm trẻ em và ngay cả người lớn cũng thích thú là những cảnh quan thân thiện, khác hẳn với cảnh quan tại các bệnh viện của thành phố hiện nay.

Khoa khám bệnh của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Để chuẩn bị đưa Bệnh viện Nhi lớn nhất TP Hồ Chí Minh đi vào hoạt động, Sở Y tế TP.HCM đã chuẩn bị nguồn nhân lực cho bệnh viện suốt hơn 3 năm qua với hơn 200 bác sĩ mới tốt nghiệp được đào tạo thực hành tại Bệnh viện Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2, ngoài ra 2 bệnh viện này đã chia sẻ đội ngủ cán bộ chủ chốt của mình sang Bệnh viện Nhi đồng Thành phố để đảm trách các vị trí quản lý bệnh viện. Bên cạnh đó, Sở Y tế còn triển khai chế độ chuyên gia để các chuyên gia giàu kinh nghiệm lâm sàng đến chuyển giao kỹ thuật tại chỗ cho Bệnh viện Nhi đồng Thành phố trong thời gian bệnh viện đi vào hoạt động.

 

Khoa Cấp cứu hiện đại sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân

Với sự quan tâm đầu tư của Chính phủ, của lãnh đạo Thành phố và chỉ đạo trực tiếp của Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố sẽ trở thành bệnh viện không những hiện đại nhất về cơ sở hạ tầng, mà sẽ trở thành bệnh viện triển khai các kỹ thuật điều trị tiên tiến nhất trong khu vực, giải quyết tình trạng quá tải kéo dài tại Bệnh viện Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2 trong nhiều năm qua và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực Nhi khoa.

Hải Yến

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT