DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Nhi Hải Dương: Hàng quán kinh doanh trái phép trước cổng đã được tháo dỡ
Anh Văn - 08:19 20/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Báo Sức khỏe&Đời sống tháng 11/2019, đã thông tin về tình trạng hàng chục lều lán kinh doanh buôn bán, từ hàng ăn, trái cây đến vật dụng phục vụ cho người bệnh tạo ra một hình ảnh nhếch nhác trước cổng Bệnh viện Nhi Hải Dương.

Đến nay, sau 5 tháng đăng tin, bài phản ánh, các lực lượng chức năng của TP. Hải Dương đã vào cuộc.

Sáng 18/4/2020, lực lượng chức năng TP. Hải Dương (Hải Dương) thực hiện cưỡng chế, tháo dỡ toàn bộ lều quán dựng trái phép của các hộ kinh doanh không đúng quy định trước cổng Bệnh viện Nhi Hải Dương.

Cổng Bệnh viện Nhi Hải Dương trước và sau khi chính quyền địa phương ra tay xử lý.

Hàng quán xung quanh cổng Bệnh viện Nhi Hải Dương đã được tháo dỡ

Cổng Bệnh viện Nhi Hải Dương trước và sau khi chính quyền địa phương ra tay xử lý.

Cổng Bệnh viện Nhi Hải Dương đã sạch sẽ và phong quang trở lại

Tình trạng lều lán tạm bợ, nhếch nhác bao vây cổng BV Nhi Hải Dương, tràn ra cả lòng lề đường, làm mất cảnh quan bệnh viện và không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm khiến dư luận rất bức xúc. Khu vực này cũng là bến đỗ tự phát của taxi gây ra tình trạng hỗn độn và mất an toàn giao thông.

Chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng thành phố đã nhiều lần ra quân tuyên truyền vận động các hộ dựng lều quán lấn chiếm lòng đường vỉa hè dừng hoạt động kinh doanh và tiến hành tự tháo dỡ công trình xây dựng trái phép. Nhưng các hộ dân đã chống đối, không chấp hành. Để giữ nghiêm kỷ cương phép nước, bảo đảm trật tự đô thị và tiêu chuẩn môi trường xanh, sạch cho bệnh viện, các lực lượng chức năng TP. Hải Dương đã thực hiện cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ lều quán của các hộ nói trên trả lại nguyên trạng vỉa hè lòng đường.

Quá trình cưỡng chế diễn ra an toàn, không có người dân nào chống đối. Toàn bộ vật dụng, đồ dùng, hàng hóa của các hộ kinh doanh trái phép được kiểm đếm, đưa về UBND xã Liên Hồng để xử lý theo pháp luật.

Rất mong, từ thành công bước đầu này, UBND TP. Hải Dương sẽ tiếp tục phối hợp cùng với Bệnh viện Nhi Hải Dương duy trì hình ảnh cổng bệnh viện xanh - sạch - đẹp.!

Anh Văn

Tin liên quan
Bất lực nhìn hàng quán “bủa vây” Bệnh viện Nhi Hải Dương
SKĐS - Hàng chục lều lán kinh doanh buôn bán, từ hàng ăn, trái cây đến vật dụng phục vụ cho người bệnh... vô cùng nhốn nháo, gần như lấn chiếm toàn bộ vỉa hè trước cổng Bệnh viện Nhi Hải Dương.
Cháy Bệnh viện Nhi Hải Dương
SKĐS - Vào khoảng 16h45 hôm nay, đã xảy ra 1 vụ cháy tại Bệnh viện Nhi Hải Dương đóng trên địa bàn xã Liên Hồng, TP Hải Dương.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm