DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện nào điều trị bệnh đột quỵ tại TP.HCM?
Thanh Loan - 11:16 13/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, tính đến hiện tại thành phố có 26 bệnh viện tiếp nhận và điều trị bệnh đột quỵ. TP Hồ Chí Minh cũng có 6 bệnh viện tham gia chương trình quốc tế về đánh giá chất lượng điều trị đột quỵ (RES.Q).

Ngoài 26 bệnh viện tiếp nhận và điều trị bệnh đột quỵ, TP.HCM có 34 trạm cấp cứu vệ tinhsẵn sàng ứng cứu, vận chuyển người bệnh đột quỵ đến các bệnh viện

Trước đó, vào thời điểm 7/2019 thành phố có 17 bệnh viện tham gia điều trị đột quỵ ở nhiều mức độ khác nhau thì đến nay, số bệnh viện điều trị đột quỵ đã tăng lên 26 bệnh viện. TP.HCM còn có 6 bệnh viện tham gia chương trình quốc tế về đánh giá chất lượng điều trị đột quỵ (RES.Q gồm: BV Nhân Dân 115, Quân Y 175, Thống Nhất, Đại học Y dược TPHCM, Nguyễn Tri Phương, quận Thủ.

Ngoài 26 bệnh viện này, mạng lưới 34 trạm cấp cứu vệ tinh trên địa bàn thành phố bao phủ khắp địa bàn quận, huyện luôn sẵn sàng ứng cứu và vận chuyển người bệnh bị đột quỵ đến các bệnh viện có năng lực điều trị đột quỵ phù hợp. Việc tăng số lượng bệnh viện điều trị đột quỵ cùng với tăng số trạm cấp cứu vệ tinh sẽ làm gia tăng cơ hội cho người bệnh được can thiệp điều trị trong khoảng “cửa sổ thời gian vàng”, tăng khả năng cứu sống và chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Danh sách các bệnh viện trên tại TP.HCM điều trị đột quỵ với năng lực thực hiện các kỹ thuật điều trị đột quỵ tương ứng

Thanh Loan

Tin liên quan
Những dấu hiệu và diễn biến nguy hiểm của đột quỵ sau tuổi 50 khi giao mùa
SKĐS - Đột quỵ có thể được phòng ngừa. Song năm nào, bệnh cũng cướp đi sinh mạng hàng trăm nghìn người và biến nhiều người khác thành tàn phế. Chủ yếu, vẫn bởi nhầm lẫn “không đáng có” giữa dấu hiệu đặc trưng của đột quỵ với bệnh khác mỗi khi giao mùa.
Bệnh viện Thống Nhất nhận Tiêu chuẩn vàng trong điều trị đột quỵ
SKĐS - Chiều 23/9, Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM đã được trao chứng nhận Tiêu chuẩn vàng trong điều trị đột quỵ.
Nguy cơ đột quỵ tăng mạnh ở người mỡ máu cao và 2 dấu hiệu báo trước
SKĐS - Chuyên gia cảnh báo, người mỡ máu cao vốn đã có nguy cơ đột quỵ cao gấp 3-4 lần. Nếu ngoài 50 tuổi, mỡ máu cao, lại thấy xây xẩm chóng mặt, tê yếu tay chân, cần phòng ngừa ngay trước khi ngã quỵ.
5 biện pháp phòng ngừa đột quỵ khi trở lạnh
SKĐS - Sang tháng 11, dù thời tiết chưa hoàn toàn lạnh suốt cả ngày, nhưng nhiệt độ ban đêm và sáng sớm đã hạ thấp. Nhiều người đi làm vào sáng sớm hoặc tập thể dục đã phải mặc áo ấm. Nếu là người có bệnh tim mạch, cần cảnh giác với nguy cơ đột quỵ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm