DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Mayo Clinic, Mỹ đào tạo các y bác sĩ Hà Nội về ứng dụng ghép tế bào gốc
Hải Yến - 08:03 25/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ của thủ đô vừa tham gia khóa đào tạo về ứng dụng ghép tế bào gốc trong điều trị các bệnh lý huyết học do GS người Mỹ trực tiếp giảng dạy.

Đoàn bác sĩ Mỹ do GS Patrick B. Johnston – Phụ trách chuyên môn đơn vị huyết học, Giám đốc Marketing của trung tâm ghép tế bào gốc – Bệnh viện Mayo Clinic, Mỹ dẫn đầu vừa có chuyến công tác đến Bệnh viện Xanh Pôn. Tại đây, đoàn giáo sư đã tiến hành đào tạo cho các y bác sĩ Hà Nội về ứng dụng tế bào gốc trong chấn thương chỉnh hình, ứng dụng tế bào gốc trong huyết học.

Nhân dịp này, Bệnh viện Xanh Pôn và đoàn Giáo sư của Bệnh viện Mayo Clinic đã ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác y tế với mục đích tăng cường hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa hai bên nhằm phát triển nguồn nhân lực y tế và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Theo đó, các giáo sư Mỹ sẽ hỗ trợ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đào tạo nhân lực y tế trong lĩnh vực ứng dụng ghép tế bào gốc trong điều trị một số bệnh lý: huyết học truyền máu, chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật thần kinh với hình thức giảng bài tại Bệnh viện Xanh Pôn hoặc Bệnh viện Mayo Clinic sẽ đào tạo trực tiếp các bác sỹ, điều dưỡng của Bệnh viện Xanh Pôn tại Mỹ. Bên cạnh đó, các giáo sư Mỹ sẽ tư vấn, giúp đỡ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn thành lập đơn vị ghép tế bào gốc kết nối với trung tâm kỹ thuật cao theo tiêu chuẩn quốc tế. Các giáo sư Mỹ sẽ chuyển giao các kỹ thuật ứng dụng ghép tế bào gốc trong điều trị huyết học truyền máu, chấn thương chỉnh hình và phẫu thuật thần kinh cho Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Hai bên sẽ hợp tác cùng nhau trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, nghiên cứu lâm sàng, tầm soát, chẩn đoán và điều trị dưới nhiều hình thức (hội chẩn trực tuyến, khám và điều trị trực tiếp bệnh nhân tại Hà Nội, nhận khám và điều trị cho bệnh nhân chuyển đến Mỹ,...).

Gs. Patrick B. Johnston cùng các đồng nghiệp đã công bố 46 công trình nghiên cứu trên các tạp chí hàng đầu về bệnh máu và ung thư. Ông là chuyên gia trong điều trị các bệnh u lympho: Hóa trị liệu, liệu pháp tế bào gốc, liệu pháp virus...

Hải Yến

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • Nguyễn xuân Nam (Xuannamkhkt@gmail.com)
    Bệnh viêm tủy cắt ngang có thể điều trị bằng tế bào gốc được không
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm