Bệnh viện Mắt TW khám, phẫu thuật mắt miễn phí cho nhân dân quê Bác

06-07-2019 7:20 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Trong các ngày 4 - 5/7/2019, tại Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn, các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành Bệnh viện Mắt Trung ương đã tiến hành khám sàng lọc cho 120 bệnh nhân, trong đó chỉ định phẫu thuật bằng phương pháp Phaco thay thủy tinh thể cho 50 bệnh nhân sinh sống trên địa bàn huyện. Các bệnh nhân đều được phẫu thuật trên xe chuyên dụng lưu động của Bệnh viện Mắt Trung ương.

Thay mặt lãnh đạo huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, ông Bùi Đình Long - Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Nam Đàn đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Bệnh viện Mắt Trung ương đối với nhân dân huyện nhà, đồng thời thăm hỏi động viên và tặng quà cho các bệnh nhân đã phẫu thuật mắt miễn phí.

Ông Bùi Đình Long, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nam Đàn thăm hỏi, động viên người dân.

Hàng trăm người dân có các bệnh lý về mắt, mắt nhìn mờ của huyện Nam Đàn đã có cơ hội nhìn lại được ánh sáng, trở lại lao động, sản xuất bình thường.

Đây cũng là dịp để Bệnh viện Mắt Trung Ương đưa các dịch vụ nhãn khoa hiện đại tới gần dân, nhất là ở các vùng nông thôn, giúp người dân bảo vệ và chăm sóc mắt tốt hơn.

Được biết đợt này, trong 4 ngày từ ngày 6 đến ngày 9/7/2019, Bệnh viện mắt Trung Ương sẽ tiếp tục tổ chức khám và phẫu thuật miễn phí cho khoảng 300 bệnh nhân sinh sống trên địa bàn 2 huyện Yên Thành và Quỳnh Lưu.


Tin, ảnh: Từ Thành - Thanh Hoa
Ý kiến của bạn