DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Mắt TW công bố thành lập phòng công tác xã hội
Lê Mai - 14:13 22/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 21/10, tại Hà Nội, Bệnh viện Mắt Trung Ương tổ chức lễ công bố thành lập Phòng Công tác xã hội.

Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Mắt Trung Ương có quyết định thành lập từ ngày 21/10/2019 với mục đích đáp ứng mọi yêu cầu của người dân khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện; là cầu nối giữa cán bộ y tế và người bệnh, người nhà người bệnh; thực hiện các hoạt động xã hội trong và ngoài bệnh viện.

Tại buổi công bố, TS. Nguyễn Hồng Sơn - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) đã ghi nhận những đóng góp to lớn của tập thể của y bác sĩ trong bệnh viện trong suốt thời gian qua. TS. Nguyễn Hồng Sơn chúc phòng CTXH sẽ cố gắng phấn đấu, đoàn kết, phát huy tinh thần trách nhiệm, học hỏi kinh nghiệm, phối hợp chặt chẽ với khoa, phòng khác để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hiệp - Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Công tác xã hội là một nghề cao quý, có ý nghĩa nhân văn cao cả, được xem như là một nghề mang tính chuyên nghiệp, khác với suy nghĩ của nhiều người là một dạng hoạt động từ thiện. Theo đề án 32 của Thủ tướng Chính phủ: Công tác xã hội góp phần giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa con người và con người, hạn chế phát sinh các vấn đề xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới một xã hội lành mạnh, công bằng, hạnh phúc cho người dân và xây dựng hệ thống an sinh xã hội tiên tiến. Người làm công tác xã hội tham gia giải quyết các vấn đề cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân. Phát huy truyền thống tương thần tương ái, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Mắt trung ương tặng hoa tại lễ ra mắt cho phòng công tác xã hội.

Thay mặt các cán bộ, viên chức của phòng công tác xã hội, TS. BS Hoàng Cương cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của Đảng ủy Bệnh viện, Ban Giám đốc bệnh viện, và xin hứa quyết tâm, phấn đấu học hỏi, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, cùng nhau đoàn kết, chung sức xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển, mong nhận được sự ủng hộ, hợp tác của tập thể cán bộ toàn viện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với ý nghĩa nhân văn và tầm quan trọng như trên thì công tác tổ chức và hoạt động của phòng công tác xã hội bệnh viện cần đáp ứng tốt các chức năng nhiệm vụ được hướng dẫn trong thông tư số 43/2015/TT-BYT ngày 26/11/2015 của Bộ Y tế. Ngoài việc quản lý, điều phối nguồn lực trợ giúp các đối tượng chính sách, người bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, còn tham gia quản trị trang website của BV và tham gia quản lý thông tin, truyền thông giáo dục sức khỏe, quan hệ công chúng, báo chí… Hỗ trợ toàn diện cho người bệnh về các nhu cầu xã hội như đặt các thùng thu gom đồ dùng thất lạc- thùng từ thiện, hỗ trợ thủ tục hành chính, BHYT… Hoạt động công tác xã hội cộng đồng với các chuyến đi khám sàng lọc, phục vụ cho người có công với cách mạng lồng ghép với công tác chỉ đạo tuyến, tham gia đào tạo, phát triển nguồn nhân lực đóng góp vào sự phát triển chung của lĩnh vực công tác xã hội trong y tế.

Lê Mai

Tin liên quan
Công tác xã hội trong bệnh viện không chỉ quyên tiền cho bệnh nhân nghèo
SKĐS - Hơn thế nữa, đó là sự đồng hành cùng người bệnh về vật chất lẫn tinh thần, từ trong bệnh viện đến ngoài xã hội” - ThS.BS. Nguyễn Thanh Hải - Trưởng phòng Công tác Xã hội BV. Nhi Đồng 2 tâm sự.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm