Bệnh viện Mắt Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện

Suckhoedoisong.vn - Nhằm chia sẻ với cộng đồng, thể hiện tính nhân văn cao cả qua thông điệp: “Máu cứu người ở ngay trong chính trái tim của mỗi chúng ta” và chủ đề “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”, sáng 29/11/2018, tại Hội trường, Công đoàn - Đoàn Thanh niên Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện trong cán bộ, y bác sĩ và người lao động bệnh viện.

Tại Ngày hội, Ths.BS. Nguyễn Đức Thành - Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Mắt Trung ương là người thường xuyên hiến máu tình nguyện, cho biết: “Là những người làm trong nghề y nên chúng tôi hiểu rất rõ về tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện. Vì thế Chương trình lần này không chỉ nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Viện Huyết học Truyền máu T.Ư về tình trạng khan hiếm máu, mà còn là cơ hội để chúng tôi, những người thầy thuốc có hành động cụ thể, thiết thực tiếp sức, tiếp thêm nguồn sống và nối dài hy vọng cho các bệnh nhân cần máu”.

Mặc dù tại Bệnh viện Mắt Trung ương nhu cầu cần máu điều trị không nhiều bằng các bệnh viện khác nhưng để giúp đỡ, chia sẻ những giọt máu hồng cho người bệnh là việc làm thường xuyên; đồng thời góp phần chia sẻ những khó khăn chung đối với ngành Y tế.

Trong những năm qua, từ các đồng chí trong Ban Giám đốc cho đến Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bệnh viện luôn hăng hái đăng ký hiến máu. Số cán bộ Bệnh viện hiến máu tình nguyện rất nhiều; trong đó có nhiều bác sĩ, hộ lý hiến máu đến lần thứ 8, 9”.

Kết quả, ngày hội   hiến máu lần này thu được  140 đơn vị máu, đóng góp vào ngân hàng máu của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương phục vụ chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân.

Đây thực sự là nghĩa cử cao đẹp, hết lòng vì người bệnh. Những cán bộ y tế nói chung, Bệnh viện Mắt TW nói riêng không chỉ ngày đêm chăm lo cho sức khỏe người bệnh bằng tấm lòng và tài năng, mà vì người bệnh họ sẵn sàng chia sẻ máu của mình. Phong trào này đã trực tiếp tuyên truyền tới bệnh nhân và người nhà họ về hiến máu nhân đạo, qua đó góp phần nâng cao nhận thức trong xã hội, động viên khuyến khích mọi người tích cực tham gia hiến máu và vận động hiến máu.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu tình nguyện.

 

 

Khánh Mai

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com