DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 sẽ chăm sóc "cửa sổ tâm hồn" cho chiến sỹ Quân chủng Hải Quân
Thái Bình - 23:08 21/04/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 sẽ khám chữa điều trị tật khúc xạ, tư vấn cho các chiến sỹ các phương pháp phòng ngừa tật khúc xạ cho chiến sỹ Quân chủng Hải Quân...

 

Ngày 21/4/2018, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Cục hậu Cần- Quân Chủng Hải Quân Việt Nam. Hoạt động này diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm 1 năm thành lập Bệnh viện Mắt Hà Nội 2.

Theo đó, việc ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 với Cục hậu Cần – Quân chủng Hải Quân Việt Nam nhằm khám chữa điều trị tật khúc xạ cho chiến sỹ Quân chủng Hải Quân, tư vấn cho các chiến sỹ các phương pháp phòng ngừa tật khúc xạ, nghiên cứu phương pháp điều trị tật khúc xạ cho một số lực lượng đặc thù của Hải Quân, đào tạo chuyên môn chuyên khoa mắt cho các bác sỹ và điều dưỡng của Viện Y học Hải Quân.

Lãnh đạo Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 và lãnh đạo Cục Hậu cần- Quân chủng Hải quân Việt Nam cùng "bắt tay" hợp tác chăm sóc mắt cho chiến sỹ Hải Quân

Đặc biệt, trong khuôn khổ hợp tác này, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 sẽ tài trợ mổ miễn phí Lasik cho 30 cán bộ, chiến sỹ của Quân chủng Hải Quân Việt Nam với mong muốn có những đóng góp tích cực và thiết thực vào hoạt động chăm sóc sức khoẻ cho bộ đội, góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc.

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 được thành lập ngày 21/4/2017 theo Nghị quyết 93 của Chính phủ về việc tăng cường xã hội hóa, vận dụng các nguồn lực đầu tư tư nhân cho y tế, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã từng bước đi vào hoạt động và đã đạt được những thành tựu nhất định.

Hiện Bệnh viện là cơ sở thực hành của bộ môn Mắt Trường Đại học Y Hà Nội. Mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh thông qua việc hợp tác với các đối tác y tế tin cậy hàng đầu thế giới như Mỹ, Pháp, Cu Ba, Thái Lan. Bên cạnh đó Bệnh viện luôn tổ chức nhiều hội thảo khoa học chuyên môn, mời các giáo sư giỏi trong và ngoài nước đến chia sẻ kinh nghiệm với các đồng nghiệp trong ngành.

Tính đến thời điểm hiện tại, bệnh viện đã khám chữa cho gần 28.000 lượt bệnh nhân, trong đó đã phẫu thuật thành công trên 3.500 ca trong đó có gần 300 ca Lasik cơ bản, hơn 400 ca Femto Lasik, trên 300 ca Relex Smile và gần 2.000 ca đục thủy tinh thể (Phaco).

Bác sĩ của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 khám mắt từ thiện cho người dân huyện Kim Sơn- tỉnh Ninh Bình

Ngoài các hoạt động chuyên môn, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cũng luôn hướng về cộng đồng, thực hiện nhiều chương trình từ thiện như khám mắt miễn phí cho hơn 800 bà con huyện Kim Sơn, Ninh Bình, hỗ trợ mổ miễn phí cho gần 100 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hỗ trợ trẻ em nghèo, hiến máu nhân đạo nhân dịp ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 và hợp tác với các đơn vị trong và ngoài ngành.

Thái Bình

Tin liên quan
Khai trương bệnh viện mắt Hà Nội 2
SKĐS - Ngày 22/4, tại Hà Nội, Lễ Khai trương bệnh viện mắt Hà Nội 2 đã diễn ra. Việc thành lập BV mắt Hà Nội 2 không những là tin vui đối với người dân Thủ đô mà còn là tin vui đối với toàn ngành y tế. Đây là bệnh viện đầu tiên được đầu tư theo mô hình hợp tác công - tư (áp dụng nghị quyết 93 của chính phủ trong việc tăng cường xã hội hóa, vận dụng các nguồn lực đầu tư tư nhân cho y tế).
Khoảng 100 bệnh nhân khó khăn sẽ được mổ mắt miễn phí
SKĐS - Hơn 400 bà con đăng ký hiến giác mạc.Người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách mắc các bệnh lý về mắt cư trú tại 4 xã của huyện Kim Sơn – Ninh Bình đã được các bác sĩ của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 khám và điều trị miễn phí.
Hàng trăm y bác sĩ hiến máu cứu người bệnh trong ngày Thầy thuốc VN
SKĐS - Một việc làm hết sức ý nghĩa đúng ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), hàng trăm y bác sĩ đã hiến máu, sẻ chia những giọt máu của mình cho người bệnh cần máu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm