Bệnh viện lớn nhất miền Trung thực hiện tiêm phòng COVID-19

23-04-2021 10:29 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Bệnh viện Trung ương Huế đã bắt đầu triển khai thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho CBCNV toàn bệnh viện.

Giám đốc BV Trung ương Huế GS.TS Phạm Như Hiệp thực hiện khám sàng lọc trước tiêm...

Bệnh viện Trung ương Huế đã bố trí 5 tổ tiêm chủng, với gần 50 nhân viên là các bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp tham gia khám sàng lọc trước tiêm, tiêm chủng, công tác cấp cứu sau tiêm…

Dự kiến, sẽ tiêm từ 400-600 người/ngày (mỗi bàn tiêm 80-100 người/buổi).

Trong ngày đầu tiên, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiêm chủng cho gần 600 nhân viện y tế, trong đó ban giám đốc bệnh viện đã được tiêm những mũi vắc xin đầu tiên.

Cho đến thời điểm hiện tại chưa có trường hợp nào ghi nhận có phản ứng nghiêm trọng hoặc rối loạn đông máu xảy ra sau tiêm. Các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viện y tế sau thời gian theo dõi, đã trở lại làm việc bình thường.

...và thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19

Theo GS.TS Phạm Như Hiệp,Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế: Trong 3 đợt dịch COVID-19 của năm 2020 và 2021, Bệnh viện Trung ương Huế là đơn vị tuyến đầu chống dịch trong hai đợt dịch đầu tiên vào tháng 3-4 và tháng 7-8 năm 2020.

Bệnh viên đã tiếp nhận và điều trị nhiều bệnh nhân COVID-19 nặng từ các tỉnh, thành phố khác chuyển đến. Bộ Y tế và tỉnh Thừa Thiên Huế cung cấp cho Bệnh viện Trung ương Huế khoảng 3.000 liều vắc xin COVID-19, phấn đấu trong đợt tiêm lần này, bệnh viện sẽ hoàn tất tỷ lệ 100% số liều vắc xin này.

Các quy trình tiêm chủng vắc xin được chuẩn bị chu đáo, đặc biệt công tác cấp cứu để xử trí các phản ứng sau tiêm như: sốc phản vệ, dị ứng... nhằm đảm bảo an toàn cao nhất.

Việc triển khai tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 cho đội ngũ cán bộ y, bác sĩ và nhân viên tế của bệnh viện là việc làm quan trọng và ý nghĩa, giúp tập thể thầy thuốc của bệnh viện, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch có khả năng miễn dịch cao đối với COVID-19, vững tâm cống hiến trong cuộc chiến cam go này.

 


PV. Ảnh: BVCC
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH