Hà Nội

Bệnh viện K triển khai kệ sách miễn phí phục vụ bệnh nhân

09-08-2017 4:51 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Từ ngày 9/8, kệ sách có tên gọi “Cẩm nang tư vấn sức khỏe – Đọc miễn phí” được đặt ở các khu Hành chính của các khoa lâm sàng, khu ngồi chờ khám của các khoa Khám bệnh tại 3 cơ sở của bệnh viện K để phục vụ bệnh nhân

 

Nhằm cung cấp, trang bị các tài liệu về phòng chống ung thư, các tài liệu tư vấn về chăm sóc sức khỏe, nâng cao kiến thức cho người bệnh và người nhà người bệnh tại các khoa của Bệnh viện K, chiều ngày 9/8/2017, chương trình truyền thông “Vì sức khỏe người Việt”, Hội Nội khoa Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng, Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư đã trao tặng 50 kệ sách cho Bệnh viện K. Kệ sách do Hội Nội khoa Việt Nam cung cấp và bổ sung miễn phí thường xuyên.

Đại diện các khoa phòng của Bệnh viện K nhận kệ sách và sách tượng trưng từ nhà tài trợ

Kệ sách có tên gọi “Cẩm nang tư vấn sức khỏe – Đọc miễn phí” được đặt ở các khu Hành chính của các khoa lâm sàng, khu ngồi chờ khám của các khoa Khám bệnh tại 3 cơ sở của bệnh viện, đây là một mô hình mới trong việc tạo thói quen đọc sách cũng như tìm hiểu các thông tin chính thống trong điều trị và chăm sóc bệnh nhân ung thư cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện K.

Các sách, tạp chí, tờ rơi, báo tuyên truyền về phòng chống ung thư, sức khỏe do Bệnh viện K, Hội Nội khoa Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng, Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư cung cấp miễn phí và được bổ sung hàng tuần; ngoài ra các khoa cũng xây dựng kế hoạch cung cấp sách, tạp chí cho người bệnh và người nhà người bệnh. Mỗi Kệ sách trung bình 10 đầu sách.

Người bệnh và người nhà người bệnh đọc miễn phí, đọc xong để lại Kệ sách. Đây là một hoạt động thiết thực và mang đầy ý nghĩa đối với bệnh nhân. Từ những thông tin đến từ  những trang sách này giúp cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có thêm kiến thức trong việc phòng bệnh, điều trị, chế độ dinh dưỡng và chăm sóc tinh thần cho bệnh nhân ung thư.

Người bệnh sẽ được đọc sách miễn phí tại các kệ sách ởcả 3 cơ sở của Bệnh viện K

Trước đó, vào cuối tháng 2/2017, Bệnh viện K cũng đã đưa vào sử dụng tòa nhà lưu trú được xây dựng theo hình thức lắp ghép cho người nhà bệnh nhân có quy mô hơn 240 giường, được thiết kế theo hình thức giường tầng. Công trình này do Bệnh viện K kêu gọi đầu tư từ nguồn vốn xã hội hóa với kinh phí khoảng 3,3 tỷ đồng. Đây là một trong những giải pháp để hạn chế tình trạng người nhà bệnh nhân phải nằm, ngồi nhếch nhác trên các hành lang khoa phòng trong khuôn viện Bệnh viện K cơ sở 3. Người nhà bệnh nhân được ở miễn phí tại khu nhà lắp ghép này.

Những sự quan tâm của Bệnh viện K đối với người bệnh/ người nhà bệnh nhân về mặt tinh thần và chỗ ngủ nghỉ đã khiến cho người bệnh/ người nhà bệnh nhân ngày càng hài lòng hơn khi đến khám chữa bệnh tại đây.


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH