Bệnh viện K quyết tâm trong 24h xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho 4.000 người đang cách ly

07-05-2021 11:53 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Trong thông tin gửi các cơ quan báo chí, lãnh đạo Bệnh viện K cho biết, trong vòng 24h kể từ khi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, Bệnh viện quyết tâm thần tốc xét nghiệm toàn bộ hơn 4.000 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ nhân viên y tế, người lao động đang cách ly tại các cơ sở của bệnh viện.

Báo cáo nhanh đến lãnh đạo Bộ Y tế, phối hợp Sở Y tế, CDC Hà Nội và các cơ quan chức năng để khoanh vùng dập dịch

5h sáng ngày 07/05, ngay khi có kết quả xét nghiệm của 11 mẫu/120 mẫu được xét nghiệm trong đó có 7 mẫu bệnh nhân và 4 mẫu của người nhà người bệnh dương tính COVID-19, Lãnh đạo Bệnh viện đã quyết định phong tỏa bệnh viện. Cách ly từng khoa, từng tầng và toàn Bệnh viện tại cả 03 cơ sở.

Ngay sau đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh và GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, ThS Nguyễn Trọng Khoa- Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh... đã đến kiểm tra, đưa ra phương án chỉ đạo công tác khoanh vùng dập dịch nhanh chóng, hiệu quả nhất.

benh-vien-k-co-10-ca-nhiem-cov-5610-1986-1620356836

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh và GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra tại Bệnh viện K sáng ngày 7/5

anh khue7

PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh làm việc tại Bệnh viện K trưa ngày 7/5

169 F1 của 11 trường hợp dương tính COVID-19 tại Bệnh viện K đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Bệnh viện ngay lập tức tổ chức điều tra dịch tễ, truy vết đến thời điểm này có tổng số 169 người tại bệnh viện thuộc diện F1 đã tiếp xúc bệnh nhân và người nhà. Bệnh viện cũng đã tiến hành cách ly 169 người này và lấy mẫu xét nghiệm PCR.

Quyết tâm trong vòng 24h kể từ khi phát hiện ca dương tính, thần tốc xét nghiệm 100% tất cả những người hiện đang cách ly tại Bệnh viện K

Trong ngày hôm nay, Bệnh viện K quyết tâm thần tốc xét nghiệm toàn bộ hơn 4.000 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ nhân viên y tế, người lao động tại các cơ sở của bệnh viện và lên phương án sẵn sàng điều trị, chăm sóc, đảm bảo đời sống của hơn 4000 người cách ly tại bệnh viện

Bệnh viện đã chủ động lên phương án điều trị, chăm sóc cho những người bệnh hiện đang cách ly tại 03 cơ sở. Thuôc, vật tư y tế, nhu yếu phẩm hàng ngày sẽ của hơn 4000 người cách ly sẽ được đáp ứng đầy đủ.

xet nghiem

Trong ngày hôm nay, Bệnh viện quyết tâm thần tốc xét nghiệm toàn bộ hơn 4.000 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ nhân viên y tế, người lao động tại các cơ sở của bệnh viện

Bệnh viện trao đổi cơ sở y tế địa phương để người bệnh ngoại trú không bị gián đoạn điều trị

Với người bệnh điều trị ngoại trú, các bác sỹ điều trị sẽ liên hệ với người bệnh và trao đổi với cơ sở y tế địa phương để hướng dẫn, theo dõi, điều trị cho người bệnh, hạn chế tối đa vấn đề gián đoạn trong điều trị cho tất cả người bệnh ung thư.

Đối với người bệnh ngoại trú đến kỳ tái khám, các bác sỹ đã trao đổi và hướng dẫn người bệnh đi khám tại các cơ sở điều trị ung bướu.

Bên cạnh đó, Bệnh viện đã lập danh sách người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện kể từ ngày 16/04 trở lại đây để thông tin cho người bệnh và Sở Y tế, CDC các tỉnh nắm được, truy vết và thực hiện công tác phòng chống dịch.

benh-vien-k-tam-thoi-phong-toa-3-co-so-tu-5h30-sang-7-51620353018

Phong tỏa Bệnh viện K sáng 7/5 vì có chùm ca dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh viện đã chủ động phối hợp với Bộ Quốc phòng để bố trí phương tiện lực lượng tổ chức tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực 03 cơ sở của Bệnh viện K.

Cùng với đó công tác vệ sinh, khử khuẩn tại bệnh viện đang được triển khai tích cực tại từng khoa, từng phòng, từng tầng của cả 03 cơ sở.

Sáng nay 7/5, Bệnh viện K đã có quyết định về việc tạm thời cách ly các đơn vị phục vụ công tác chống dịch COVID-19 tại bệnh viện. Theo đó, tạm thời cách ly các đơn vị gồm nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh tại ba cơ sở Bệnh viện K để phục vụ cho công tác chống dịch.

Thời gian cách ly từ 5 giờ 30 phút sáng 7/5. Bệnh viện yêu cầu các đơn vị liên quan có trách nhiệm bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng cá nhân, sinh hoạt cho những người cách ly.


Thái Bình
Ý kiến của bạn