DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện K phòng dịch COVID-19 để đảm bảo khám, điều trị cho người bệnh thế nào?
Thái Bình - 09:15 08/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện K đã tái khởi động và triển khai đồng loạt nhiều biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19, sẵn sàng ứng phó với các tình huống, hướng đến mục tiêu vừa nâng cao hiệu quả điều trị chăm sóc sức khỏe cho người bệnh vừa bảo đảm an toàn cho người bệnh, người nhà và cán bộ y tế

Bệnh viện K đã chủ động xây dựng và hướng dẫn người bệnh khai báo y tế online qua địa chỉ https://www.khaibaoyte-bvk.com, tại đây cũng cập nhật những thông tin mới nhất về dịch bệnh và đặc biệt là các chỉ đạo của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của Bệnh viện K giúp người bệnh và người nhà nắm bắt thông tin nhanh chóng, chính xác, các thông tin khai báo cũng được lưu giữ hàng ngày và có thể truy xuất khi cần thiết.


Các chốt sàng lọc trực 24/24h, kiểm tra thân nhiệt và thông tin y tế, sàng lọc 100% người ra, vào bệnh viện, kể cả cán bộ y tế

“Việc khai báo y tế online không chỉ dành cho người bệnh và người nhà, khách đến khám việc mà 100% cán bộ y tế cũng phải thực hiện nghiêm túc, ai chưa khai báo y tế thì không vào bệnh viện” – đó là yêu cầu của PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện K.

Với những người bệnh chưa khai y tế online, bệnh viện cũng bố trí các bàn khai báo y tế ngay tại khu vực nhà để xe, sảnh các tòa nhà, đảm bảo khoảng cách giữa các bàn để thuận tiện cho người dân khai báo tại đây.

Cùng với đó cán bộ y tế và người bệnh cũng được tuyên truyền để cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Ghi nhận vào 5h sáng nay ngày 08/08, tại cơ sở Tân Triều và cơ sở Tam Hiệp, các chốt sàng lọc đã trực sẵn để hướng dẫn, phân luồng, sàng lọc tất cả người ra vào Bệnh viện K.

100% người đến bệnh viện được yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt tự động

Tương tự như vậy tại cơ sở Phan Chu Trinh, cơ sở Tam Hiệp công tác sàng lọc cũng được thực hiện chặt chẽ, kiểm soát ngay từ cửa ra vào, vào thời điểm 6h sáng, nhiều người dân đến khám đã được sàng lọc xong để chờ đăng ký khám bệnh.

Tất cả người bệnh đến khám và người nhà đều bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ việc sàng lọc ngay từ cửa ra bởi tất cả những phương án Bệnh viện K đang triển khai đều vì sức khỏe của người bệnh và cộng đồng.

Tại các điểm sàng lọc, cửa ra vào, khu vực khám, điều trị, các chai dung dịch sát khuẩn tay được bố trí tại nhiều vị trí thuận tiện để người bệnh sử dụng.

“Đeo khẩu trang là việc làm cần thiết, ai cũng phải đeo không chỉ vì dịch bệnh mà tôi nghĩ tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người, ai cũng nên giữ thói quen này kể cả khi hết dịch.”chia sẻ của anh Vũ Huy Huân, 31 tuổi khi đưa người nhà vào nhập viện.

Tại các cơ sở của bệnh viện, những người đã được sàng lọc sẽ được đóng dấu vào tay ở vị trí dễ nhận thấy giúp cán bộ nhân viên y tế và bảo vệ có thể kiểm tra, theo dõi.


Tích cực triển khai công tác hướng dẫn, phân luồng những người đến bệnh viện, dán các poster, bảng biểu chỉ dẫn để thuận tiện quan sát

Tại các cơ sở của bệnh viện K, các biển bảng được đặt ngay ở vị trí cửa ra vào, phân luồng các hướng đi riêng cho người bệnh đến khám; người bệnh điều trị nội trú; cán bộ y tế, từ đó không có vị trí nào bị quá tải, tập trung đông người.

Bước vào các cơ sở của Bệnh viện, loa thông báo được phát ngay từ cửa cho đến từng khoa điều trị, giúp người bệnh luôn được lắng nghe, hướng dẫn được các khuyến cáo cần làm khi đến Bệnh viện. Cùng với đó, các video khuyến cáo về các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh được phát thường xuyên tại các màn hình trong bệnh viện

Bệnh viện cũng yêu cầu nhân viên y tế phải "điều tra dịch tễ" tất cả trường hợp người bệnh đến khám hay chuẩn bị tới tái khám - hẹn khám qua điện thoại đều cần tìm hiểu rõ thông tin, địa chỉ, nếu ở vùng dịch tễ. Nếu người bệnh có yếu tố dịch tễ thì bác sỹ điều trị sẽ chủ động trao đổi thông tin để người bệnh tạm thời lùi ngày đến bệnh viện; việc điều trị sẽ được bác sỹ hướng dẫn, tư vấn cụ thể vừa đảm bảo không làm gián đoạn công tác điều trị, giúp người bệnh không hoang mang.

Bố trí, trang bị đầy đủ cho 2 phòng khám, 2 phòng cách ly riêng trên 4 container và khu vực dã chiến sẵn sàng ứng phó dịch bệnh.

Để đảm bảo an toàn cho người bệnh và những người đến Bệnh viện trong thời điểm tâm dịch bệnh, Bệnh viện đã triển khai bố trí 2 phòng khám, cách ly riêng trên 2 container. 2 phòng khám và cách ly được trang bị đầy đủ theo hướng dẫn Bộ Y tế, trường hợp người đến bệnh viện có dấu hiệu nghi ngờ sẽ được hướng dẫn và đưa đến khu vực này.

Bệnh viện cũng đã lên phương án sẵn sàng để triển khai khám, thực hiện xét nghiệm, chụp chiếu riêng tại khu vực cách ly nếu người bệnh vừa có biểu hiện nghi ngờ về dịch bệnh, vừa có bệnh lý ung bướu.

Khu vực dã chiến cũng đã bố trí sẵn sàng khi có tình huống xảy đến

Đường dây nóng trực 24/24 kịp thời xử lý, hỗ trợ người bệnh về khám chữa bệnh ung bướu và giải đáp, tư vấn về dịch bệnh

Đường dây nóng của Bệnh viện K trực 24/24 tư vấn cho người bệnh về khám chữa bệnh ung bướu và giải đáp về dịch bệnh. Từ tâm lý lo âu đến nay nhiều người bệnh đã yên tâm khi đến thăm khám tại bệnh viện khi công tác phòng ngừa dịch bệnh đang được tích cực triển khai.

Mỗi người bệnh đi cùng 01 người nhà, yêu cầu không vào thăm tại Bệnh viện

Phù hợp với diễn biến dịch bệnh, hạn chế tối thiểu các nguy cơ lây nhiễm, việc vào thăm người bệnh cũng được điều chỉnh để phù hợp hơn với công tác khám chữa bệnh và phòng ngừa dịch bệnh Covid 19 và đảm bảo an toàn cho người bệnh. Theo đó Bệnh viện đề nghị không đến thăm người bệnh; mỗi người bệnh đi cùng 01 người nhà. Điều này giúp các khoa, phòng điều trị hạn chế được số người di chuyển và giúp kiểm soát chặt chẽ hơn trong công tác sàng lọc bước 2 tại các khoa điều trị.

Chung tay cùng với cả nước chống dịch bệnh Covid 19, tuy nhiên công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện vẫn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, do đó các bác sỹ cũng thường xuyên tư vấn về chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và đưa ra những lời khuyên cho người bệnh vừa đảm bảo sức khỏe để điều trị, vừa phòng ngừa dịch bệnh.


Người bệnh cũng được bố trí suất ăn từ thiện tại căng tin hoặc suất ăn dinh dưỡng phục vụ tại buồng bệnh, điều này giúp giảm nguy cơ lây nhiễm khi di chuyển ra ngoài để mua đồ, vừa đảm bảo vệ sinh trong thời điểm dịch như hiện nay.

Bệnh viện tăng cường tần suất vệ sinh khử khuẩn các khu vực công cộng trong toàn bệnh viện, kể cả các vị trí lau tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, thang máy, vòi xịt labo, ghế ngồi ... Tất cả các khoa, phòng khám điều trị đều được vệ sinh hàng ngày, khu vực phòng khám vệ sinh tối thiểu 2-3 lần /ngày.

Công tác vệ sinh hàng ngày đã được thực hiện thường xuyên nay còn được chú trọng hơn

Những phương án trên được đưa ra có thể thấy, Bệnh viện K đã chủ động, quyết liệt ứng phó với dịch bệnh và đưa ra nhiều phương án đa dạng phù hợp tình hình thực tế tại các cơ sở để nhằm kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ nhất có thể.Thái Bình

Tin liên quan
Phòng dịch COVID-19: Bệnh viện K làm gì để đảm bảo công tác khám chữa bệnh?
SKĐS - Bệnh viện K đã lên phương án sẵn sàng để triển khai khám, thực hiện xét nghiệm, chụp chiếu riêng tại khu vực cách ly nếu người bệnh vừa có biểu hiện nghi ngờ về dịch bệnh COVID-19, vừa có bệnh lý ung bướu.
Bác sĩ Bệnh viện K khuyến cáo "không vì sợ COVID-19 mà chậm trễ khám ung thư"
SKĐS - Người bệnh ung thư có nguy cơ nhiễm SARS-CoV-2 như thế nào? Bệnh nhân ung thư lo ngại khi đến các cơ sở y tế (nơi nơi đông người) để khám, điều trị, việc này có nên hay không và việc tạm ngưng điều trị có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh không?
Dịch COVID-19: Bệnh viện K bố trí thêm 4 phòng cách ly, tất cả người ra/vào phải khai báo y tế hàng ngày
SKĐS - Bệnh viện K, thực hiện sàng lọc COVID-19, yêu cầu khai báo y tế hàng ngày kể cả ngày nghỉ lễ (24/24h) đối với tất cả cán bộ y tế, người đến khám bệnh, người nhà người bệnh. Đồng thời, Bệnh viện đã tận dụng nhà lưu trú và khu vực xung quanh để bố trí bệnh viện dã chiến cùng 04 container dành riêng cho khám, cách ly người bệnh. Đây là biện pháp dự phòng để sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu do diễn biến dịch bệnh.
Khởi công Dự án đầu tư nâng cấp, cải tạo Bệnh viện K cơ sở I, II
SKĐS - Ngày 31/7, Bệnh viện K tổ chức “Lễ Khởi công Dự án đầu tư nâng cấp, cải tạo Bệnh viện K cơ sở I, II”. Đây là công trình quan trọng đánh dấu sự phát triển mới của bệnh viện, là công trình chào mừng kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Viện Curie Đông Dương - tiền thân của Bệnh viện K (19/10/1923 – 19/10/2023).
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm