DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện K ký kết hợp tác nâng cao năng lực khám, chẩn đoán, điều trị ung thư cho tuyến dưới
Thái Bình - 15:28 31/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong bối cảnh ung thư đang là một vấn đề lớn của xã hội. Tại Việt Nam, mỗi năm có gần 165.000 ca ung thư mới mắc, gần 115.000 trường hợp tử vong và hơn 300.000 người bệnh đang phải chiến đấu với ung thư. Do đó, việc nâng cao năng lực khám, chẩn đoán, điều trị bệnh ung thư cho các cơ sở y tế tuyến dưới là rất cần thiết.

Sáng ngày 31/10 tại cơ sở Tân Triều, Bệnh viện K và Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã ký thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị, đánh dấu một bước phát triển mới của 2 Bệnh viện trong công tác khám chữa bệnh, công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành ung bướu.

GS. TS Trần Văn Thuấn- Giám đốc Bệnh viện K phát biểu tại lễ ký kết hợp tác

Tiền thân của Bệnh viện K là Viện Curie Đông Dương được ra đời vào ngày 19/10/1923 tại Hà Nội. Ngày 17 tháng 7 năm 1969, Bộ trưởng Bộ Y tế ra quyết định số 711/QĐ-BYT thành lập Bệnh viện K. Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện K luôn giữ vai trò là cơ sở chuyên khoa đầu ngành của cả nước trong phòng chống và điều trị ung thư, đảm bảo công tác chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu trong lĩnh vực ung thư không ngừng được cải thiện và nâng cao hiệu quả.

Trong bối cảnh ung thư đang là một vấn đề lớn của xã hội. Tại Việt Nam, mỗi năm có  gần 165.000 ca ung thư mới mắc, gần 115.000 trường hợp tử vong và hơn 300.000 người bệnh đang phải chiến đấu với ung thư. Do đó, việc nâng cao năng lực khám, chẩn đoán, điều trị bệnh ung thư cho các cơ sở y tế tuyến dưới là rất cần thiết.

Nhằm tăng cường  phối hợp, triển khai chương trình hợp tác về các lĩnh vực đào tạo, chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ chuyên môn y tế, Bệnh viện K và Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã cùng ký thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị với 3 nội dung: Hỗ trợ phát triển chuyên khoa Ung bướu của Hữu nghị Lạc Việt; Hợp tác trao đổi về đào tạo, chuyển giao kỹ thuật; Hợp tác về khám bệnh và điều trị.

Theo đó, Bệnh viện K sẽ hỗ trợ tư vấn về cơ cấu tổ chức, chuyên môn, danh mục trang thiết bị để xây dựng phát triển chuyên khoa Ung bướu tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt.

GS. TS Trần Văn Thuấn- Giám đốc Bệnh viện K và ông Đỗ Trọng Thủy, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn Lạc Việt - Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt cùng trao ký kết hợp tác giữa hai bên

Trên cơ sở danh mục kỹ thuật cần phát triển, Bệnh viện K sẽ chuyển giao các gói kỹ thuật cho Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt, đảm bảo các kỹ thuật được triển khai thành công và an toàn, đúng quy định của Bộ Y tế đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân. Ngoài ra hai bên sẽ cùng phối hợp tổ chức các khóa đào tạo cập nhật nhằm nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho các cán bộ y tế tại hai bệnh viện.

Trong nội dung hợp tác này, các chuyên gia, bác sỹ điều trị có trình độ chuyên môn cao tại Bệnh viện K sẽ trực tiếp luân phiên hỗ trợ về mặt chuyên môn kỹ thuật cho cán bộ y, bác sỹ tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việtphục vụ công tác khám, điều trị cho bệnh nhân. Đặc biệt là phối hợp điều trị, hội chẩn chuyên môn trong trường hợp cấp cứu, bệnh nhân nặng, diễn biến phức tạp”- GS. TS Trần Văn Thuấn- Giám đốc Bệnh viện K cho biết.

Cũng trong sự hợp tác này, trước khi Trung tâm xạ trị của Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt ra đời, những bệnh nhân có chỉ định xạ trị tại đây sẽ được chuyển xuống để xạ trị tại Bệnh viện K. Tương lai gần, khi Trung tâm xạ trị của Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt hoạt động ổn định, hai đơn vị sẽ cùng hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong việc điều phối, luân chuyển người bệnh để góp phần giảm quá tải tại Bệnh viện K, mà bệnh nhân vẫn được hưởng các dịch vụ y tế tốt, chuyên môn cao ngay tại chính địa phương của mình, góp phần giảm bớt chi phí điều trị, giảm gánh nặng bệnh tật, tạo lòng tin và an tâm điều trị cho người bệnh.

Thực tế ngay từ thời điểm hiện tại, những bệnh nhân đang điều trị chăm sóc giảm nhẹ tại Bệnh viện K khu vực tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận sẽ chuyển về điều trị chăm sóc giảm nhẹ tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt.

GS.TS Trần Văn Thuấn cùng đoàn công tác của Bệnh viện K  trong lần thăm Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác, GS.TS Trần Văn Thuấn chia sẻ: “Bệnh viện K luôn sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm, hợp tác với các đơn vị để hướng về mục tiêu chung là kiểm soát ung thư tại Việt Nam”

Lãnh đạo 2 bệnh viện bày tỏ sự tin tưởng rằng với truyền thống, vị thế, điều kiện, tiềm năng, tâm huyết của cả 02 đơn vị, các nội dung hợp tác sẽ triển khai thành công, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh, người dân trong khám chữa bệnh ung bướu cũng như trong khám sàng lọc phát hiện sớm các bệnh ung bướu; đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

 

Thái Bình

Tin liên quan
Bệnh viện K hợp tác nghiên cứu khoa học với Anh để nâng cao chất lượng điều trị
SKĐS - Tại Việt Nam, có gần 165.000 ca ung thư mới mắc, gần 115.000 trường hợp tử vong và hơn 300.000 người bệnh đang phải chiến đấu với ung thư. Do đó, trong nhiệm vụ phòng và chống ung thư nặng nề này, Bệnh viện K đã xây dựng nhiều mối quan hệ hợp tác song phương với các tập đoàn, bệnh viện và trường đại học từ các quốc gia phát triển như Anh, Pháp, Mỹ, Nhật, Ausstralia, Hàn Quốc… không ngừng nâng cao chất lượng trong dự phòng, khám phát hiện sớm và điều trị bệnh ung thư
Giám đốc Bệnh viện K: Việt Nam đứng thứ 99/183 trong bản đồ ung thư thế giới
SKĐS - GS.TS Trần Văn Thuấn- Giám đốc Bệnh viện K cho biết, tỷ lệ mắc ung thư tại Việt Nam đang có xu hướng gia tăng và nhìn chung tương tự như thế giới. Chúng ta vừa "bước vào khu vực dịch tễ" từ mắc ung thư thấp sang mắc trung bình. Tính chung, chúng ta đứng thứ 99/183 nước và vùng lãnh thổ được khảo sát.
Bệnh viện K đưa vào sử dụng trung tâm điều hành thông minh để quản trị bệnh viện
SKĐS - Trung tâm điều hành của Bệnh viện K hướng đến mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái hoàn chỉnh, cung cấp bức tranh toàn cảnh từ hoạt động chuyên môn đến hành chính, tài chính, an ninh. Qua đó, giúp Bệnh viện có nhiều thuận lợi trong quản lý và nâng cao chất lượng chuyên môn, nâng cao mức độ hài lòng của người bệnh
Giám đốc Bệnh viện K: 70% người bệnh ung thư tới khám và điều trị ở giai đoạn muộn
SKĐS - 70% người bệnh ung thư tới khám và điều trị ở giai đoạn muộn, rất nhiều bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các trường hợp không có thẻ Bảo hiểm Y tế cần được giúp đỡ; có những người dù biết mình mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo nhưng vẫn phải canh cánh nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền bởi còn đó một gánh nặng gia đình .
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm