DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện K khai trương khu chẩn đoán và điều trị ung thư hiện đại
Nguyễn Hiền - 17:16 29/09/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 28/9/2016, Bệnh viện K tổ chức khai trương khu chẩn đoán và điều trị ung thư tại cơ sở 3, Tân Triều, Thành phố Hà Nội.

Trước nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân tăng nhanh, đặc biệt là bệnh lý ung bướu. Hiện nay khu chẩn đoán và điều trị đã đưa và sử dụng Hệ thống máy gia tốc xạ trị, hệ thống xạ trị áp sát suất liều cao, hệ thống chụp xạ hình ...

Hệ thống máy xạ trị áp sát suất liều cao, có liều xạ gấp 3 lần so với các máy xạ trị thông thường. Ưu điểm của loại máy này là chỉ tác dụng tập trung liều xạ tại khu vực khối u, khoảng vài milimet với suất liều cao, mà không làm ảnh hưởng gì đến các tổ chức mô lành khu vực xung quanh. Với các phương pháp xạ trị thông thường, bệnh nhân phải mất 2 ngày cho 1 lần xạ trị, nay với hệ thống xạ áp sát suất liều cao rút ngắn thời gian chỉ còn 10-12 phút cho 1 lần xạ trị. Nhờ đó bệnh nhân giảm bớt được tác dụng phụ của tia phóng xạ, dẫn đến chán ăn, mệt mỏi và giảm rụng tóc.

Xạ hình chẩn đoán ung thư.

Xạ áp sát suất liều cao hay xạ trị được sử dụng điều trị cho các bệnh nhân ung thư tử cung, ung thư vú, ung thư lưỡi, ung thư hầu vòm họng…Đặc biệt là trong trường hợp ung thư vú,  những bênh nhân ung thư vú không phải cắt bỏ vú hoặc vú không bị teo hay xơ…nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống  đồng thời vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Khu điều trị được trang bị hệ thống máy xạ hình toàn thân (SPECT) chẩn đoán ung thư và xác định chính xác vị trí khối u di căn, đồng thời có thể thực hiện thăm dò chức năng của tim, gan, thận…

Nhu cầu điều tri ung thư là rất lớn, Hàng năm có từ 75000-150000 bệnh nhân ung thư mới mắc. Với việc được trang bị các trang thiết bị y tế hiện đại hàng đầu thế giới, Bệnh viện K mong muốn sẽ mang đến cho bệnh nhân những kỹ thuật, phương pháp điều trị tiên tiến nhất, giúp chẩn đoán, điều trị, kéo dài sự sống, hay điều trị giảm đau, chăm sóc toàn diện người bệnh ung thư.

Nguyễn Hiền

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm