DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện K: Hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng vì người bệnh
Hải Yến - 13:06 22/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thông tin từ Bệnh viện K cho biết, 6 tháng đầu năm, số lượt khám bệnh tăng 21%, số ca phẫu thuật tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái, nhiều kỹ thuật cao đang được triển khai, áp dụng cho người bệnh.

Chiều ngày 20/7/2017, Bệnh viện K đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017; vinh danh các cá nhân đạt Giải thưởng Hồ Chí Minh, trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các cá nhân và tập thể thuộc bệnh viện đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch công tác y tế năm 2016.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết tình hình khám chữa bệnh trong 6 tháng đầu năm 2017 với những kết quả khả quan. Bệnh viện hiện có 66 khoa, phòng, đơn vị, bộ phận; trung tâm với 1.224 cán bộ viên chức (biên chế 899, hợp đồng 213 và các cán bộ khác). Trong đó có 12 PGS; 55 TS và BSCKII; 150 ThS và BSCKI và 68 BS đang hoạt động tại 3 cơ sở với chỉ tiêu là 1.800 giường bệnh. Năm 2017, Bệnh viện K được Bộ Y tế giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính, là đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo chi phí hoạt động, do đó không được cấp kinh phí hoạt động thường xuyên.

PGS.TS Trần Văn Thuấn - Giám đốc BV K trao hoa vinh danh GS.TS- Thầy thuốc nhân dân  Nguyễn Bá Đức – Nguyên Giám đốc bệnh viện K  và TS.BS Bùi Văn Giang – Phó khoa chuẩn đoán hình ảnh - người vừa nhận được Giải thưởng Hồ Chí Minh.

Trong 6 tháng đầu năm, Bệnh viện  K đã hoàn thành tốt các chức năng nhiệm vụ mà Bộ Y tế giao cho. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, Bệnh viện K đã thực hiện tách khoa Khám bệnh thành 2 khoa Khám bệnh cơ sở Quán Sứ và Khám bệnh cơ sở Tân Triều. Duy trì ổn định tổng số 35 bàn khám tại 4 khoa, bộ phận Khám bệnh cả 3 cơ sở; giải quyết hết bệnh nhân trong ngày, không lạm dụng trong chỉ định cận lâm sàng và kê đơn ngoại trú. Triển khai một số giải pháp tích cực nhằm hạn chế tình trạng cò mồi, giảm quá tải khu vực phòng khám như: tiếp đón và khám bệnh sớm từ 6h ở cả 3 cơ sở; truyền thông, nghiêm cấm các hành vi giới thiệu bệnh nhân ra khám và làm xét nghiệm ở các cơ sở tư nhân bên ngoài không thuộc Bệnh viện dưới mọi hình thức, không công nhận các kết quả xét nghiệm cận lâm sàng ở các cơ sở tư nhân bên ngoài không có văn bản hợp tác với Bệnh viện; triển khai khám bệnh theo yêu cầu tại các khoa điều trị...  và đã đạt được số lượt khám tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhiều cá nhân, tập thể được nhận bằng khen vì những thành tích trong công tác

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng khám bệnh, Bệnh viện K cũng đã đẩy mạnh hoạt động chuyên môn của khối ngoại – gây mê hồi sức như: Thành lập mới khoa Ngoại Thần Kinh, Ngoại Gan Mật, Hồi sức tích cực, tách 2 khoa PT - GMHS cơ sở Tân Triều và PT- GMHS cơ sở Quán Sứ. Triển khai một số kỹ thuật chuyên sâu như phẫu thuật thần kinh, cắt gan, cắt khối tá tụy, phẫu thuật nội soi tuyến giáp, tạo hình và vi phẫu, phá hủy u gan bằng vi sóng dưới hướng dẫn siêu âm.. ..Số bệnh nhân phẫu thuật tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Với khối Nội và Xạ trị cũng đã triển khai một số kỹ thuật cao mới như đưa vào sử dụng hệ thống xạ trị gia tốc đa mức năng lượng, xạ trị điều biến liều collimator đa lá (MLC), theo thể tích hình cung (VMAT), xạ trị dưới hướng dẫn hình ảnh (IGRT)... Khối cận lâm sàng cũng đã triển khai Thành lập Trung tâm Giải phẫu bệnh – Sinh học phân tử và khoa Giải phẫu bệnh – Tế bào cơ sở Quán Sứ trực thuộc; triển khai hệ thống máy chụp PET-CT từ ngày 21/6/2017. Đẩy nhanh thời gian trả các kết quả xét nghiệm, đặc biệt rút ngắn thời gian trả kết quả tế bào ngay trong ngày, kết quả sinh thiết chẩn đoán, mô bệnh học từ phòng tiểu phẫu xuống còn 3 ngày làm việc và kết quả mô bệnh học thường quy, hóa mô miễn dịch còn 5 ngày làm việc; Triển khai các dịch vụ cận lâm sàng theo yêu cầu như nội soi gây mê, soi đại trực tràng sớm, trả kết quả mô bệnh học sớm trong vòng 30h hoặc 48h.

Trong 6 tháng đầu năm bệnh viện cũng đã đẩy mạnh công tác nâng cao năng lực chuyên môn, thái độ giao tiếp ứng xử của đội ngũ y,bác sỹ, nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh: tổ chức 3 lớp học về đổi mới phong cách giao tiếp ứng xử, tổ chức thi tuyên truyền về giao tiếp ứng xử, cử cán bộ, y bác sỹ đi học các lớp đào tạo ngắn hạn trong nước và quốc tế... Bên cạnh đó, Bệnh viện đã vận động, tiếp nhận 217 cá nhân, tổ chức đến từ thiện tại bệnh viện; huy động được 181.100 suất cơm, 405.130 suất cháo, 10.941 suất quà, 11.648 hộp sữa và  2.795.130.000 đồng tiền mặt hỗ trợ cho hơn 9.697 lượt bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Tại Hội nghị, bệnh viện đã vinh danh GS.TS- Thầy thuốc nhân dân  Nguyễn Bá Đức – Nguyên Giám đốc bệnh viện K  và TS.BS Bùi Văn Giang – Phó khoa chuẩn đoán hình ảnh được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh – giải thưởng cao quý nhất của nhà nước về khoa học và công nghệ và cũng trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ y tế cho 5 tập thể : Khoa Nội Tổng hợp Quán Sứ;  Khoa Nội 4: Khoa Ngoai Bụng I; Khoa Huyết học vi sinh; Khoa sinh hóa miễn dịch . Tặng bằng khen của Bộ Y tế cho 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch công tác y tế năm 2016: Ts.Bs Võ Văn Xuân; Ts.Bs Đỗ Anh Tú; Ts.Bs Nguyễn Văn Chủ; Ts.Bs Nguyễn Tiến Quang; Ths.Bs Lương Thị Ngọc Phương và CNĐD Nguyễn Thị Thanh Mai.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Bệnh viện K đã có những thay đổi rõ rệt và đạt được nhiều thành tựu trong công tác khám chữa bệnh và phục vụ người bệnh, được các cấp lãnh đạo đánh giá cao, được đồng nghiệp nghi nhận, được người bệnh và người nhà người bệnh  ngày càng yêu mến.

Hải Yến

Tin liên quan
Bv K: Cứu sống cô gái mang khối u nặng 16kg gây suy thận
SKĐS - Bệnh viện K trung ương vừa phẫu thuật thành công cho một cô gái 22 tuổi mang trong mình một khối u buồng trứng khổng lồ nặng 16kg, chèn ép vào ổ bụng gây suy thận, nếu không phẫu thuật kịp thời bệnh nhân có nguy cơ tử vong.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm