Bệnh viện K đưa một số kỹ thuật cao vào phục vụ người bệnh

Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện K vừa triển khai thành công các kỹ thuật mới, tiên tiến như diệt khối u bằng sóng cao tần và bơm xi măng sinh học để giảm đau cho người bệnh hay kỹ thuật mổ cắt tuyến giáp qua nội soi. Đây là những kỹ thuật mới giúp người bệnh được tiếp cận với kỹ thuật tiên tiến, hiện đại nhất, điều trị bệnh có hiệu quả cao.

Diệt khối u bằng sóng cao tần và bơm xi măng sinh học để giảm đau

 

Đó là trường hợp của bệnh nhân Pham Văn M. , 67 tuổi, mắc ung thư phổi giai đoạn 4, đã di căn gây phá hủy toàn bộ cánh chậu phải, trần ổ cối làm cho bệnh nhân đau đớn, không cử động được chi dưới, chỉ nằm một chỗ, thậm chí không thể vận động đơn giản như ngồi.

Sau khi hội chẩn TS Bùi Văn Giang – Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã thực hiện thành công phương pháp diệt khối u bằng sóng cao tần và bơm xi măng sinh học làm vững vùng xương bị phá hủy. Sau khi can thiệp bệnh nhân hết đau hoàn toàn, đứng, ngồi không đau và tự sinh hoạt được.

Sau phẫu thuật bệnh nhân M có thể đứng và tự sinh hoạt được.

Với những kỹ thuật cao trong phẫu thuật cho điều trị các bệnh nhân ung thư, ngoài các trang thiết bị hiện đại, đầy đủ, cần phải có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm và tâm huyết với nghề, luôn tìm mọi phương cách tốt nhất giúp người bệnh nhân nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện tình trạng bệnh, kéo dài thời gian sống cho người bệnh, nhất là ở những bệnh nhân ung thư.

 

Đưa kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp vào thường quy

 

Kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp vừa được các y bác sĩ của Bệnh viện K thực hiện trên 4 bệnh nhân nữ, trẻ tuổi với chẩn đoán là u lành tính ở một thuỳ tuyến giáp. Sau khi hội chẩn với PGS.TS. Lê Văn Quảng – Trưởng khoa Ngoại đầu cổ - Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều, 4 bệnh nhân trên đã được tiến hành phẫu thuật cắt u và cắt một thuỳ tuyến giáp có u qua nội soi.

Đây là một kỹ thuật mới, an toàn và đảm bảo tính thẩm mỹ cao do không để lại sẹo vùng cổ, bệnh nhân có thể hồi phục nhanh hơn so với phẫu thuật mổ mở truyền thống. Sau mổ, bệnh nhân đau ít, nói bình thường và rất hài lòng về ca mổ.

Với việc áp dụng nhiều kỹ thuật cao trong điều trị bệnh không chỉ giúp người bệnh tăng thêm cơ hội thoát khỏi bệnh tật, mà còn giúp trả người bệnh về với cuộc sống bình thường. Đây không chỉ là niềm vui của người bệnh và gia đình, mà còn là một thành tích của các y bác sĩ ở Bệnh viện tuyến cuối của cả nước về bệnh ung thư góp phần chào mừng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/2017.

Hải Yến

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com