DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện hữu nghị Việt - Xô có thêm 600 giường bệnh nội trú
Thu Hà - 11:35 27/02/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 26/2, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến dự Lễ kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và khánh thành Nhà khám bệnh đa khoa Bệnh viện Hữu nghị Việt-Xô.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thanh Long cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan, bệnh viện trên địa bàn Hà Nội tham dự.

Bệnh viện Hữu nghị Việt -Xô là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, có nhiệm vụ chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho cán bộ trung, cao cấp của Đảng và Nhà nước, phục vụ chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu về dự họp qua các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc, họp Quốc hội, Đại hội các tổ chức đoàn thể quần chúng, phục vụ bảo vệ sức khỏe cho các đoàn khách cấp cao nước ngoài sang thăm và các hội nghị quốc tế lớn diễn ra tại Việt Nam. Qua chặng đường hơn 60 năm hình thành và phát triển của bệnh viện, với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của các thế hệ cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện, đến nay, bệnh viện đã có nhiều thành công và những ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cắt băng khánh thành tòa nhà Khám bệnh đa khoa. Ảnh:  TTXVN

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, chặng đường hơn 60 năm hình thành và phát triển của Bệnh viện Hữu nghị Việt-Xô là một quá trình nỗ lực phấn đấu không ngừng, không quản ngại gian khó, vượt lên chính mình của các thế hệ cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế đã và đang làm việc tại đây.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tiếp tục chỉ đạo Bệnh viện Hữu nghị và các đơn vị liên quan hoàn thiện dự án tòa nhà khám bệnh đa khoa, sớm đưa vào vận hành và sử dụng  hiệu quả nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác khám chữa bệnh.

Tại buổi lễ, PGS.TS.Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Ngoài đầu tư và nâng cao các hạng mục cơ sở vật chất, trong thời gian qua, bệnh viện luôn cử các bác sĩ đi học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, một số bác sĩ của bệnh viện đã trở thành những chuyên gia hàng đầu của cả nước, như chuyên khoa gây mê hồi sức, chẩn đoán hình ảnh, tim mạch…

Trong những năm gần đây, Bệnh viện Hữu nghị đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu và là một trong 3 bệnh viện đầu tiên của cả nước triển khai pha chế hóa chất điều trị ung thư tập trung, đảm bảo an toàn, chính xác và tiết kiệm. Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đã được Bệnh viện Hữu nghị triển khai từ rất sớm.

Đặc biệt, Bệnh viện đã triển khai hệ thống mạng lưu trữ, truyền tải hình ảnh PACS, người bệnh không phải chờ đợi rửa phim, bác sĩ có thể truy cập hình ảnh mọi lúc, mọi nơi, thuận tiện cho hội chẩn và hội chẩn từ xa…

Được biết, Bệnh viện Hữu nghị đã được Bộ Y tế lựa chọn triển khai mô hình bệnh viện không phim đầu tiên của cả nước, mỗi năm tiết kiệm được hơn 1 tỷ đồng do không phải in phim, hạn chế được rác thải gây ô nhiễm môi trường.

 

Tòa nhà khám bệnh đa khoa quy mô 600 giường bệnh nội trú là hạng mục để hoàn chỉnh Quy hoạch xây dựng bệnh viện, nhằm đáp ứng bệnh viện loại 1. Dự án đã được Bộ Y tế phê duyệt năm 2015, với tổng mức đầu tư 234 tỷ đồng. Được khởi công xây dựng từ năm 2016, đến nay, công trình đã cơ bản hoàn thành. Việc đưa vào sử dụng hạng mục này sẽ góp phần nâng cao chất lượng công tác khám và chữa bệnh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.

Thu Hà

Tin chân bài
Tiếp xúc với hóa chất từ nhựa làm giảm khả năng sinh sản
SKĐS - Nhóm nghiên cứu tại Đại học Illinois (UI), Mỹ đã phát hiện ra rằng việc cho chuột cái uống liều có chứa phthalate DiNP - là hóa chất từ nhựa trong 10 ngày - đã phá vỡ chu kỳ sinh sản của chúng, làm giảm khả năng mang thai đến 9 tháng sau đó.
PGS.Ts Nguyễn Lân Hiếu tâm sự về những "được-mất" của một bác sĩ
SKĐS - PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Phó Giám đốc Đại học Y Hà Nội có những chia sẻ về nghề nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) , ngày của những người làm nghề y- những người ngày đêm chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho người dân.
Những điều không nên làm khi con bị sốt
SKĐS - Khi con bị sốt, bạn thường rất lo lắng. Nhưng nên nhớ rằng sốt là cách cơ thể phản ứng chống lại các nhiễm trùng và con bạn cần được chăm sóc đúng cách trong thời gian này. Dưới đây là một vài điều bạn không nên làm khi con bị sốt.
“Cứu” bệnh nhân 104 tuổi gãy phức tạp xương đùi, mắc bệnh lý tim mạch nguy hiểm nhờ kỹ thuật này
SKĐS - Các bác sĩ BV Đại học Y Hà Nội vừa phẫu thuật thành công trường hợp bệnh nhân 104 tuổi bị gãy liên mấu chuyển xương đùi trái. Đặc biệt hơn ca phẫu thuật được tiến hành trên một bệnh nhân có bệnh lý hẹp khít van động mạch chủ.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm