DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Hữu Nghị ủng hộ đồng bào miền Trung 250 triệu đồng
Hương Thủy - 16:40 21/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 21/10/2020, Bệnh viện Hữu Nghị đã tổ chức lễ phát động đến mỗi cán bộ, viên chức quyên góp tối thiểu 01 ngày lương ủng hộ đồng bào miền Trung góp phần khắc phục hậu quả do thiên tai, mưa lũ gây ra.

Trong những ngày vừa qua, tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân 10 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Trong thời gian tới, mưa lũ vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ về lũ quét và sạt lở đất còn rất cao.

Đứng trước tình hình đó, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị, BCH Công đoàn bệnh viện, BCH Đoàn thanh niên bệnh viện  đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung góp phần khắc phục hậu quả do thiên tai, mưa lũ gây ra. Theo đó, mỗi cán bộ, viên chức và người lao động trong bệnh viện sẽ ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương góp phần chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà người dân miền Trung đang phải gánh chịu.

Trong lễ phát động PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị cũng mong muốn các cá nhân, tổ chức và cán bộ công nhân viên chức bệnh viện với tấm lòng thiện nguyện sẽ đóng góp ủng hộ cho đồng bào miền trung nhằm chia sẻ những khó khăn với bà con để mọi người sớm ổn định cuộc sống

“Đây là một chương trình rất ý nghĩa nhằm chia sẻ những khó khăn mà đồng bào miền Trung đang phải trải qua. Thông qua những hoạt động này, chúng tôi ý thức được trách nhiệm trong việc đoàn kết và kêu gọi vận động mọi người cùng chung tay, qua đó góp một phần công sức nhỏ bé của mình để hỗ trợ đồng bào” - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị nói.

Cử nhân Trần Thị An Châu – Tổ trưởng tổ công đoàn Phòng quản lý chất lượng và công tác xã hội bệnh viện chia sẻ: “Chúng tôi thấy rất phấn khởi vì Lễ phát động nhận được sự ủng hộ to lớn từ Đảng ủy, Ban Giám đốc và đặc biệt là các Công đoàn viên. Đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc giữa lúc khúc ruột miền Trung đang phải chịu nhiều thiệt hại về của cải vật chất và đặc biệt là con người.

"Với số tiền 250 triệu đồng quyên góp được, Công đoàn Bệnh viện Hữu Nghị sẽ chung sức cùng Công đoàn Y tế Việt Nam hỗ trợ các tỉnh miền Trung, đồng thời sẽ tổ chức các chương trình tình nguyện, khám bệnh tặng quà và phát thuốc cho đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại do thiên tai, mưa lũ gây ra” - ngay sau  lễ phát động, TS.BS. Hoàng Văn Lý – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hữu Nghị cho biết.

Hương Thủy

Tin liên quan
Hà Tĩnh sơ tán hàng chục nghìn hộ dân ngay trong đêm do mưa lớn, lũ lụt
SKĐS - Theo thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, trong hai ngày qua, khu vực tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa, mưa vừa đến mưa to, có nơi đặc biệt to. Mưa lớn kéo dài kết hợp với các hồ đập, thủy điện đồng loạt xã tràn khiến hàng chục nghìn hộ dân ở Hà Tĩnh phải sơ tán ngay trong đêm.
[Video] Những việc nên và không nên làm khi xảy ra lũ lụt
SKĐS - Lũ lụt luôn là một trong những loại hình thiên tai gây ra thiệt hại lớn cả về người và tài sản. Để giảm thiếu tối đa thiệt hại khi xảy ra lũ lụt, việc nhớ kĩ những lưu ý sau đây là hết sức quan trọng!
Lũ lụt, sạt lở đất nghiêm trọng tại Indonesia
SKĐS - Ít nhất 26 người đã thiệt mạng, 24 người mất tích và hàng nghìn người phải rời bỏ nhà cửa do lũ lụt và sạt lở đất sau đợt mưa lớn kéo dài tại nhiều nơi ở đảo Sulawesi, Indonesia – theo thống kê ngày 24/1 từ giới chức trách Indonesia.
Thuốc trị bệnh thương hàn sau lũ lụt
SKĐS - Thương hàn là bệnh lý cấp tính do trực khuẩn Salmonella (typhi và paratyphi A, B) gây nên.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm