Hà Nội

Bệnh viện Hồng Ngọc đủ điều kiện an toàn, chính thức hoạt động trở lại

19-03-2020 9:27 AM | Thời sự

SKĐS - Sáng ngày 18/3 Bệnh viện Hồng Ngọc – cơ sở 55 Yên Ninh (Ba Đình, HN) đã chính thức mở cửa trở lại sau 14 ngày tạm dừng hoạt động và thực hiện cách ly tại chỗ theo chỉ đạo của Bộ và Sở Y tế thành phố Hà Nội.

452 người kết thúc cách ly, đoàn tụ với gia đình

Trước đó, vào chiều ngày 17/3, được sự chấp thuận của các cấp chính quyền, Bệnh viện Hồng Ngọc đã tháo bỏ rào chắn, 452 nhân viên cùng bệnh nhân nội trú kết thúc thời gian cách ly theo yêu cầu và trở về đoàn tụ với gia đình trong niềm vui hân hoan.

Bệnh viện Hồng Ngọc tháo bỏ rào chắn, kết thúc thời gian cách ly

Chị P.H.H (34 tuổi, HN) lần thứ 2 sinh con tại Bệnh viện Hồng Ngọc lại đúng vào lúc thực hiện cách ly. Xa chồng, xa người thân, chỉ có hai mẹ con khiến chị nhiều lúc không khỏi ngậm ngùi: “Đây có lẽ là lần sinh bé khó quên nhất trong đời tôi. Lắm lúc cũng tủi thân chứ vì sinh con lại không có chồng ở bên cạnh. Cũng may các bác sĩ ở đây rất chu đáo, dịch vụ cũng tốt, ngày nào chồng với mẹ tôi cũng gọi điện video vào để trò chuyện, động viên. Cảm ơn mọi người đã quan tâm, cảm ơn các bác sĩ Hồng Ngọc đã chăm sóc thật tốt cho mẹ con tôi những ngày qua.

Cùng tâm trạng với chị H, trên mặt ai nấy đều hiện lên nụ cười rạng rỡ. Một số người vì quá xúc động mà bật khóc khi được đón nhận cái ôm ấm áp của người thân sau bao ngày xa cách.

Niềm vui đoàn tụ của những người bệnh sau 14 ngày cách ly

An toàn là điều kiện tiên quyết

Ông Cao Độc Lập – Giám đốc BVĐK Hồng Ngọc cho biết bệnh viện đã tuân thủ rất chặt chẽ các quy định về đảm bảo an toàn trong suốt thời gian cách ly. Hiện nay, Bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh hoạt động trở lại là được sự cho phép của các cấp chính quyền do đã hết thời gian cách ly theo khuyến cáo của WHO.

Đồng thời, không phát hiện ca nhiễm COVID-19 nào kể cả là từ 20 nhân viên y tế được cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới TƯ hay toàn bộ nhân viên và bệnh nhân ra vào bệnh viện trong thời gian bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 17 đến thăm khám.

Sau khi trở lại hoạt động, công tác khử khuẩn tiếp tục được thực hiện nghiêm ngặt không chỉ ở cơ sở 55 Yên Ninh mà còn toàn diện trên tất cả 4 cơ sở khác là Keangnam, Savico, Nguyễn Tuân và Tố Hữu. Chúng tôi sẽ thắt chặt kiểm tra sàng lọc bệnh nhân và khách ra vào khu vực bệnh viện nhằm sớm phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp bất thường. Trong lúc này, an toàn là điều kiện tiên quyết để Bệnh viện Hồng Ngọc tạo dựng niềm tin nơi khách hàng”. – Ông Lập cho biết thêm.

Bệnh viện Hồng Ngọc đặt an toàn là điều kiện tiên quyết ngay khi trở lại hoạt động

Theo đó, nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, Bệnh viện Hồng Ngọc đã nhập khẩu và lắp đặt buồng áp âm ATV-ISC2675 được sử dụng trong trường hợp cách ly khẩn cấp những bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 trong quá trình sàng lọc.

Đặc biệt, bệnh viện có trang bị buồng thổi khí Airshower ATV-FAS0101AMR1.UT tích hợp phun dung dịch khử khuẩn diệt tới 99,99% tác nhân gây bệnh giúp dự phòng lây nhiễm cho 100% khách hàng ngay tại bệnh viện.

Hàng trăm bệnh nhân chờ đợi

Sáng ngày 18/3, Bệnh viện Hồng Ngọc đã chính thức trở lại hoạt động, nhận được sự đón chờ của hàng trăm bệnh nhân.

Trước đó, thông tin Bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh do tiếp nhận thăm khám cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 17 phải tạm ngừng hoạt động, cách ly hàng trăm nhân viên cùng bệnh nhân đã làm dấy lên lo ngại đặc biệt là những khách hàng đã đăng kí sử dụng các dịch vụ y tế Hồng Ngọc trong thời gian này như thai sản, ivf, ngoại khoa v.v…

Mặc dù Bệnh viện Hồng Ngọc đã có phương án xử lý song đa phần khách hàng đều rất mong chờ ngày bệnh viện hoạt động trở lại vì không muốn xáo trộn kế hoạch hoặc thay đổi sự lựa chọn.

Người bệnh trở lại thăm khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc ngày hoạt động trở lại sau cách ly

Anh T.N. (36 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Vợ chồng tôi đã suy nghĩ cũng như tìm hiểu khá lâu trước khi tin tưởng lựa chọn đăng ký gói thai sản ở Hồng Ngọc. Khi hay tin bệnh viện tạm dừng hoạt động chúng tôi rất lo lắng vì ngày dự sinh của vợ tôi vào khoảng 25 tháng này.  Thật may vì bây giờ mọi chuyện đã ổn, bệnh viện đã hoạt động trở lại”

Anh N. còn cho biết thêm hôm nay đến viện dường như bận rộn hơn thường ngày vì có lẽ rất nhiều người cũng chờ đợi ngày mở cửa giống như vợ chồng anh. “Mặc dù vậy nhưng các bác sĩ Hồng Ngọc vẫn luôn hỗ trợ chúng tôi rất chu đáo.” – anh N. vui vẻ nói.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH