Hà Nội

Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP.HCM điều trị thành công nhiều bệnh nhân nặng

24-09-2021 7:30 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Ngày 24/9, lãnh đạo UBMTTQVN TP.HCM, Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP.HCM và đại diện nhiều tổ chức tôn giáo đã tổ chức tri ân các tình nguyện viên tôn giáo sau nhiều ngày đêm sát cánh cùng thầy thuốc chăm sóc bệnh nhân ở Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP.HCM .

Các lực lượng đã nỗ lực vì người bệnh

TS.BSCKII Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM cho biết: Trong những ngày đầu, nguồn lực rất thiếu thốn. Có thể nói nếu không có lực lượng tình nguyện viên tôn giáo thì các y bác sĩ sẽ vất vả gấp nhiều lần. 

Đến nay, tình hình đã ổn định, các lực lượng đoàn kết, làm quen, thuần thục công việc và vượt qua những khó khăn hoàn thành công việc của mình. 

Tổng số bệnh nhân tiếp nhận gần 4.000, trong đó có tới 962 bệnh nhân nặng được xuất viện trực tiếp và hàng ngàn bệnh nhân giảm cấp độ bệnh chuyển xuống bệnh viện tầng dưới để chăm sóc và tiếp tục xuất viện ở tầng dưới. Đây là một nỗ lực rất lớn. Cũng đã có những mất mát. Tuy nhiên, theo số liệu các trung tâm hồi sức lớn trên thế giới thì số liệu của bệnh viện là rất khả quan.

Theo báo cáo của Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP.HCM, những kết quả tích cực của bệnh viện không chỉ là công lao của các y bác sĩ, ngành y tế mà còn có sự đóng góp của rất nhiều lực lượng tham gia, trong đó có các tình nguyện viên tôn giáo. 

Hành trang sau 2 tháng làm việc tại bệnh viện sẽ mang lại cho các tình nguyện viên thêm nhiều cảm xúc và sự trân trọng với cuộc sống, sự đùm bọc, giúp đỡ người gặp gian khó.

Đã có tổng cộng 962 bệnh nhân nặng xuất viện trực tiếp từ Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP.HCM - Ảnh 2.

Tri ân các tình nguyện viên tôn giáo hoàn thành nhiệm vụ

Hiện nay bệnh viện có hơn 1.700 y, bác sĩ, điều dưỡng. Bên cạnh đó còn được khoảng 330 tình nguyện viên tôn giáo đã và đang chăm sóc người bệnh. Thành công trong mỗi một sự cứu chữa người bệnh là sự đóng góp chung của nhiều lực lượng.

Đã có tổng cộng 962 bệnh nhân nặng xuất viện trực tiếp từ Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP.HCM - Ảnh 3.

TS-BSCKII Lê Anh Tuấn đánh giá cao các nỗ lực của y tế và sự hỗ trợ tận tình của các tình nguyện viên

Phó Chủ tịch MTTQ VN TP.HCM Phan Kiều Thanh Hương đã ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự tham gia hỗ trợ của các tình nguyện viên tôn giáo trong gần hai tháng qua. 

Từ những háo hức xen lẫn cảm xúc lo lắng, bỡ ngỡ lúc xuất quân lên đường đến các bệnh viện thực hiện những nhiệm vụ hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch, nay các tình nguyện viên đã hoàn thành nhiệm vụ trở về lại các cơ sở tôn giáo.

Đã có tổng cộng 962 bệnh nhân nặng xuất viện trực tiếp từ Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP.HCM - Ảnh 5.

Nhiều bệnh nhân nặng đã được công bố khỏi bệnh

Tại lễ tri ân, UBMTTQVN TP.HCM đã trao giấy biểu dương và một số phần quà khích lệ cho 102 tình nguyện viên hoàn thành nhiệm vụ.

Thông điệp 5T- Pháo đài chống dịch trong giãn cách xã hội


Hà Đạo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH