Bệnh viện HNĐK Nghệ An quyên góp ủng hộ 'Tết vì người nghèo' năm 2022

11-01-2022 8:21 AM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Hơn 160 triệu đồng là số tiền mà các y bác sĩ, người lao động Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An quyên góp ủng hộ “Tết vì người nghèo” năm 2022 theo lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An.

Gần 700 triệu đồng ủng hộ cho Tết vì người nghèo và bệnh nhân khó khănGần 700 triệu đồng ủng hộ cho Tết vì người nghèo và bệnh nhân khó khăn

SKĐS - Đây là số tiền ủng hộ thu được tại Chương trình văn nghệ thiện nguyện “Tiếng hát đến với người bệnh” lần thứ 16, do Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tổ chức tối ngày 09/01.

Trong năm 2021, với trọng trách tuyến đầu chống dịch, tập thể y bác sĩ, người lao động Bệnh viện Hữu nghị đa khoa (HNĐK) Nghệ An đã nỗ lực thực hiện mục tiêu "kép" vừa phòng, chống dịch bệnh vừa hoàn thành tốt công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đối với công tác phòng chống dịch COVID-19, bệnh viện đã tập trung mọi nguồn nhân lực, vật lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, vật tư y tế; tham gia "chia lửa" cho miền Nam chống dịch, lấy mẫu cộng đồng, chi viện Bệnh viện Dã chiến…

Bệnh viện HNĐK Nghệ An quyên góp ủng hộ 'Tết vì người nghèo' năm 2022 - Ảnh 2.

PGS.TS Nguyễn Văn Hương - Giám đốc Bệnh viện HNĐK Nghệ An kêu gọi các khoa, phòng, trung tâm và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động toàn viện cùng chung tay hỗ trợ, giúp đỡ cho người nghèo tỉnh nhà đón Tết cổ truyền.

Năm 2021, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động khám, chữa bệnh từ đó ảnh hưởng đến thu nhập, đời sống của nhân viên, người lao động bệnh viện. Tuy nhiên, với truyền thống đoàn kết "tương thân, tương ái", Bệnh viện HNĐK Nghệ An luôn quan tâm đến các hoạt động đến ơn đáp nghĩa, hướng đến người nghèo với nhiều hoạt động có ý nghĩa như: nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, chăm lo cho các đối tượng chính sách, gia đình người có công với cách mạng, bệnh nhân nghèo, nhân dân xã nghèo, cán bộ, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn ...

Chỉ tính riêng năm 2021, số tiền cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện HNĐK Nghệ An ủng hộ các quỹ an sinh xã hội là hơn 1 tỷ đồng. Thông qua các chương trình hoạt động ý nghĩa này đã góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế, củng cố quốc phòng, an ninh ở địa phương, đơn vị được các cấp ủy Đảng, sở, ban, ngành trong tỉnh Nghệ An ghi nhận.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, PGS.TS Nguyễn Văn Hương - Giám đốc Bệnh viện HNĐK Nghệ An nêu rõ: "Công tác xóa đói, giảm nghèo đã trở thành một phong trào rộng khắp, giàu tính nhân văn với nhiều việc làm nhân ái, nghĩa cử cao đẹp được các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh chung tay thực hiện.

Theo đó, lãnh đạo Bệnh viện HNĐK Nghệ An kêu gọi các khoa, phòng, trung tâm và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động toàn viện cùng chung tay hỗ trợ, giúp đỡ cho người nghèo tỉnh nhà đón Tết cổ truyền của dân tộc thêm đầm ấm, đầy đủ hơn, sớm khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống và "không để ai bị bỏ lại phía sau".

Bệnh viện HNĐK Nghệ An quyên góp ủng hộ 'Tết vì người nghèo' năm 2022 - Ảnh 4.

Ban Giám đốc Bệnh viện HNĐK Nghệ An thực hiện quyên góp ủng hộ Tết vì người nghèo.

Đại dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực đến hoạt động kinh tế-xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, thu nhập, đời sống của các tầng lớp nhân dân. Các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh vốn đã khó khăn nay càng khó khăn hơn, nhiều người gặp hoàn cảnh éo le, bất hạnh, đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng xã hội.

Bệnh viện HNĐK Nghệ An quyên góp ủng hộ 'Tết vì người nghèo' năm 2022 - Ảnh 5.

Y bác sĩ, người lao động Bệnh viện HNĐK Nghệ An thực hiện quyên góp ủng hộ Tết vì người nghèo.

Tại buổi lễ, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã triển khai quyên góp ở 4 địa điểm: Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Trung tâm Hồi sức COVID-19, Bệnh viện Dã chiến số 8 và Hội trường Bệnh viện HNĐK Nghệ An… Tổng số tiền quyên góp ủng hộ "Tết vì người nghèo" năm 2022 là 168 triệu đồng.


Khánh Sơn
Ý kiến của bạn