DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện HNĐK Nghệ An quyên góp hơn 200 triệu đồng, gói bánh chưng ủng hộ đồng bào miền Trung
PV - 13:02 24/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã quyên góp, ủng hộ 200 triệu đồng và gói nấu hơn 500 chiếc bánh chưng gửi vào đồng bào miền Trung lũ lụt.

Bệnh viện HNĐK Nghệ An ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt 200 triệu đồng

Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân các tỉnh miền Trung đang trong cảnh "màn trời chiếu nước" bị lũ lụt, với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “lá lành đùm lá rách”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn ngành Y tế Nghệ An, Công đoàn bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An đã tổ chức vận động, quyên góp được 200 triệu đồng từ cán bộ, nhân viên ủng hộ cho đồng bào miền Trung vượt qua lũ lụt. Bệnh viện đã tổ chức gói, nấu hơn 500 chiếc bánh chưng, với mong muốn có thể tiếp tế đồ ăn cho người dân đang “oằn mình” chống lũ lụt.

Đông đảo y bác sĩ bệnh viện tham gia gói, nấu bánh chưng gửi đồng bào miền trung

PGS.TS Nguyễn Văn Hương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện cho biết, với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” Ban giám đốc, Công đoàn bệnh viện đã phát động cán bộ, người lao động, đoàn viên công đoàn ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Ngoài ủng hộ về tiền mặt, bệnh viện đã cân nhắc và bỏ qua những thực phẩm ăn liền, đồ khô như: mì tôm, lương khô... và đã quyết định triển khai gói bánh chưng đề gửi vào cho đồng bào miền Trung.

Hơn 500 chiếc bánh chưng nghĩa tình đã được y bác sĩ gói, nấu suốt đêm để gửi vào đồng bào miền Trung

Những nồi bánh chưng đỏ lửa suốt đêm, kịp thời chuyển đến Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, vận chuyển vào cho đồng bào các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

PV

Tin liên quan
Ngành Y tế Nghệ An ủng hộ đồng bào Miền trung lũ lụt
SKĐS - Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” Công đoàn ngành y tế Nghệ An đã phát động cán bộ, người lao động, đoàn viên công đoàn toàn ngành ủng hộ đồng bào Miền trung ruột thịt bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.
Người dân Nghệ An trắng đêm nấu bánh chưng gửi vào vùng lũ
SKĐS - Người dân tỉnh Nghệ An trắng đêm nấu hàng nghìn chiếc bánh chưng, bánh tét chuyển đến đồng bào Miền trung ruột thịt đang gồng mình chống chọi với mưa lũ.
Nghệ An: Huyện biên giới Kỳ Sơn di dời khẩn cấp hàng trăm hộ dân do sạt lở núi
SKĐS - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, trong những ngày qua trên địa bàn huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) có mưa to đến rất to, dẫn đến xuất hiện nhiều điểm sạt lở núi, đe dọa nghiêm trọng tính mạng của người dân.
Nghệ An: Hàng nghìn người đội mưa đưa tiễn quân nhân hy sinh khi cứu hộ ở Rào Trăng 3
SKĐS - Chiều 19/10, dù trời mưa nặng hạt, nhưng hàng nghìn người đã đến nghĩa trang liệt sĩ TP.Vinh (Nghệ An) thắp những nén tâm hương tiễn đưa 3 liệt sĩ về với đất Mẹ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm