Bệnh viện Hàn Quốc xin lỗi người dân vì để lây lan bệnh MERS-CoV

Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Samsung, Hàn Quốc đã chính thức xin lỗi người dân trên truyền hình về việc thiếu cẩn trọng, để dịch bệnh MERS-CoV lây lan trong bệnh viện này.

Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong xin lỗi và nhận trách nhiệm về đợt bùng phát dịch bệnh MERS tại một trong các trung tâm y tế của Samsung. Đây được xác định là nguồn gốc của gần một nửa các trường hợp trong sự bùng nổ dịch bệnh MERS-CoV tại Hàn Quốc. Lee Jae-yong cho biết ông cảm thấy "khủng khiếp" và "trách nhiệm sâu sắc". Nguồn: Youtube.

Ngày 24/6, Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết, nước này đã ghi nhận thêm 4 ca nhiễm MERS-CoV mới, không có thêm ca tử vong. Như vậy, từ ngày 20/5/2015 đến nay nước này đã ghi nhận 179 trường hợp nhiễm MERS-CoV, 27 trường hợp tử vong. Hiện nay, tại Hàn Quốc đã có 69 bệnh nhân dương tính với MERS-CoV hồi phục và ra viện.

Mới đây, Bệnh viện Samsung, Hàn Quốc cũng đã chính thức xin lỗi người dân trên truyền hình về việc thiếu cẩn trọng, để dịch bệnh lây lan trong bệnh viện này. Theo con số thống kê, số bệnh nhân nhiễm MERS-CoV do lây lan trong môi trường bệnh viện Samsung chiếm gần một nửa tổng số ca nhiễm MERS-CoV tại Hàn Quốc.

Tại Thái Lan, Bộ Y tế công cộng quốc gia này thông báo chưa ghi nhận trường hợp nhiễm MERS-CoV mới tại nước này.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tính đến ngày 24/6, tổng số người nhiễm MERS-CoV trên thế giới là: 1.352 ca mắc/ 479 ca tử vong tại 27 nước: Ca bệnh tại chỗ (9 nước): Ả Rập Xê Út, Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), Qatar, Oman, Jordan, Kuwait, Yemen, Lebanon, Iran; Ca bệnh xâm nhập (18 nước): Anh, Pháp, Tunisia, Italy, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Ai Cập, Mỹ, Hà Lan, Algeria, Áo, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Philippines, Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan.

Hiện nay Việt Nam chưa có trường hợp nhiễm MERS-CoV. Tuy vậy người dân cần chủ động tuân theo các khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng, chống dịch bệnh có thể xảy ra.

Trước đó, ngày 22/6, Việt Nam đã cùng với các nước ASEAN, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương đã tổ chức một cuộc họp truyền hình trực tuyến để chia sẻ thông tin, bàn các biện pháp hành động chung để ngăn chặn dịch MERS-CoV.

PV

 

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT