Bệnh viện Đông Đô: Một thập kỷ phát triển vì sức khỏe người dân

09-02-2022 8:00 AM | Y học 360

Từ một bệnh viện với nền tảng cốt lõi về tim mạch, trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Đông Đô đã có sự chuyển mình mạnh mẽ, phát triển thêm nhiều khoa, phòng, trong đó hai lĩnh vực nổi bật là Nhãn khoa và Hỗ trợ sinh sản.

Chúng tôi đến Bệnh viện Đông Đô vào buổi chiều cuối năm trong thời tiết giá lạnh, thế nhưng vẫn rất đông bệnh nhân đến thăm khám bệnh. Trong đó có những gia đình bệnh nhân đã gắn bó với bệnh viện nhiều năm liền bởi ấn tượng với cách khám chữa bệnh, chăm sóc cũng như trang thiết bị, công nghệ và dịch vụ y tế chuẩn 5*.

 10 năm phát triển thương hiệu – chặng đường nỗ lực không ngừng

 Chia sẻ về bệnh viện, Ths.BS Đinh Phương Thủy, Giám đốc Điều hành Bệnh viện Đông Đô cho hay, bệnh viện chúng tôi tiền thân là bệnh viện chuyên khoa tim mạch đầu tiên tại Hà Nội với đội ngũ các Giáo sư đầu ngành Tim mạch Việt Nam như: Giáo sư Nguyễn Lân Việt – Nguyên Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam, Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam; Giáo sư Đỗ Doãn Lợi – Nguyên Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam; Phó Giáo sư Phạm Thị Hồng Thi - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam. Bệnh viện chúng tôi đã triển khai thành công rất nhiều ca khó, thay van động mạch chủ qua da, phẫu thuật mổ tim mở,…

Bệnh viện Đông Đô: Một thập kỷ phát triển vì sức khỏe người dân - Ảnh 1.

Ths.BS Đinh Phương Thủy, Giám đốc Điều hành Bệnh viện Đông Đô

Với tâm nguyện hết lòng phục vụ sức khỏe cho người dân, 10 năm qua chúng tôi đã không ngừng nỗ lực, phát triển mạnh mẽ thêm các chuyên ngành khác nhau để trở thành một trong những bệnh viện đa khoa hàng đầu tại Hà Nội.

Chúng tôi lấy sức khoẻ của bệnh nhân làm kim chỉ nam trong mục tiêu cũng như chiến lược phát triển của bệnh viện. Với tiêu chí 3H (Hospital - Hotel - Home): Quy mô tầm cỡ, lưu trú như khách sạn, chăm sóc bệnh nhân tận tâm như người nhà. Và sau 10 năm trưởng thành và phát triển, hiện tại bệnh viện chúng tôi đã có những bước đi đột phá, được sự tin yêu của bệnh nhân khắp mọi miền cả nước. Với đội ngũ GS.BS đầu ngành, nhiều năm kinh nghiệm, vững chuyên môn. Dịch vụ thăm khám và điều trị chuẩn toàn diện, luôn lấy bệnh nhân làm trung tâm. Mang đến những kỹ thuật mới và tân tiến trên thế giới.

Cũng theo ThS.BS Đinh Phương Thủy, ngoài mục tiêu trở thành một trong những Bệnh viện Đa khoa hàng đầu Việt Nam về khám chữa bệnh, nhằm mang tới dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện, Bệnh viện Đông Đô còn mang đến cho bệnh nhân trải nghiệm về dịch vụ y tế 5*.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng xây dựng nhiều chính sách, kết nối hệ thống bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ, cũng như được sự hỗ trợ về chuyên môn của các chuyên gia ở các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Đại học Y, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội,… mang đến lợi ích cho khách hàng.

 Cụ thể, hiện nay Bệnh viện Đông Đô đã kết nối hệ thống Bảo hiểm để bệnh nhân điều trị nội trú cũng như thực hiện các thủ thuật được hưởng bảo hiểm ở mức cao nhất tương đương các bệnh viện công. Điều này giúp bệnh nhân giảm được phần chi phí khá lớn trong quá trình điều trị nhưng vẫn được hưởng các chế độ điều trị tốt, phục vụ chu đáo và tiện nghi.

 Phát triển các chuyên ngành thế mạnh

 Từ nền tảng phát triển của lĩnh vực tim mạch, hướng tới mô hình bệnh viện đa khoa chất lượng cao, Bệnh viện Đông Đô đã có sự chuyển mình mạnh mẽ, phát triển thêm nhiều khoa, phòng, trong đó hai lĩnh vực nổi bật là Nhãn khoa và Hỗ trợ sinh sản.

Bệnh viện Đông Đô: Một thập kỷ phát triển vì sức khỏe người dân - Ảnh 2.

Trung tâm tim mạch

10 năm qua, Trung tâm đã thăm khám, điều trị thành công hàng ngàn ca can thiệp tim mạch bao gồm những ca yêu cầu kỹ thuật rất khó. Năm 2016, Đông Đô là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại miền Bắc thực hiện thành công thay van động mạch chủ qua đường ống thông.

Với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tay nghề cao cùng phòng mổ tim với trang thiết bị hiện đại… Trung tâm tim mạch có nhiều dịch vụ can thiệp tim mạch như chẩn đoán và điều trị bệnh mạch vành, bệnh van tim, bệnh động mạch chủ, bệnh tim bẩm sinh, bệnh mạch máu ngoại biên, bệnh lý tĩnh mạch… 

 Trung tâm mắt kỹ thuật cao 

 Dù mới đi vào hoạt động từ tháng 4/2021, nhưng Trung tâm mắt kỹ thuật cao của Bệnh viện Đông Đô đã ghi dấu ấn trong ngành bởi sở hữu dịch vụ y tế chuẩn 5* với các thiết bị máy móc tân tiến cùng đội ngũ bác sĩ giỏi đầu ngành trong lĩnh vực Nhãn khoa.

 Trung tâm có nhiều thế mạnh trong các lĩnh vực như phẫu thuật khúc xạ, phẫu thuật lác, điều trị nhược thị, phẫu thuật đục thuỷ tinh thể - Phakic, thẩm mỹ mắt, kính Ortho-K, bệnh lý đáy mắt, võng mạc,…

 Một số công nghệ phẫu thuật khúc xạ được Trung tâm Mắt chất lượng cao đang sử dụng như phương pháp phẫu thuật khúc xạ tối tân Clear, Smartsurface - Phẫu thuật khúc xạ không chạm, Femto Lasik,… Với hệ thống máy khám và điều trị hiện đại nhất trong cả nước cũng như khu vực, hệ thống khám Nidex, máy chụp bản đồ giác mạc, chụp đáy mắt màu, OCT…

Đặc biệt trong giai đoạn COVID-19 này, Bệnh viện Đông Đô triển khai các chương trình khám và tư vấn miễn phí cho trẻ em phải học tập online kéo dài. Với các trẻ bị nhược thị, bệnh viện có chương trình hỗ trợ các bài tập và cung cấp máy tập tại nhà cho các bệnh nhân giúp bệnh nhân không phải đi lại nhiều và tránh lây nhiễm trong thời gian dịch bùng phát mạnh như hiện nay.

 Trung tâm hỗ trợ sinh sản

 Ngoài hai chuyên ngành trên, Bệnh viện Đông Đô còn được biết đến là "địa chỉ vàng" của các cặp vợ chồng hiếm muộn. Với 15 năm chuyên sâu và uy tín trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, BS Tăng Đức Cương - Giám đốc chuyên môn BV Đông Đô đã trở thành "người đem niềm vui" tới hàng nghìn gia đình mong con.

Bệnh viện Đông Đô: Một thập kỷ phát triển vì sức khỏe người dân - Ảnh 3.

 Trung tâm được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ công tác khám chữa bệnh được nhanh chóng, tiện lợi với chất lượng phục vụ hoàn hảo. Các dịch vụ/ kỹ thuật có thể được kể đến như IVF - thụ tinh trong ống nghiệm, IUI - bơm tinh trùng vào buồng tử cung, ICSI - bơm tinh trùng vào bào tương noãn, PICSI/ IMSI/ Micro TESE/ PESA…

Đáng nói, IVF Đông Đô là Trung tâm đầu tiên tại miền Bắc triển khai kỹ thuật Đông tinh mẫu nhỏ nhằm tăng tỷ lệ thành công của chu kỳ IVF cũng như giảm bớt gánh nặng về thể xác và tinh thần của bệnh nhân.

 Đào tạo liên tục và chuẩn chuyên môn – tiền đề phát triển vững mạnh hơn

Xác định được tầm quan trọng của đội ngũ chất lượng cao, chuyên môn giỏi là yếu tố quan trọng để phát triển bệnh viện, góp phần thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người bệnh, Bệnh viện Đông Đô chú trọng đào tạo chuyên môn, trau dồi nghiệp vụ cho đội ngũ bác sĩ trong các khoa, ngành.

 Bệnh viện mời các chuyên gia đầu ngành về giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm cũng như đồng thực hiện các ca bệnh để nâng cao tay nghề. Chính vì điều này, bệnh viện luôn có lớp bác sĩ kế cận, chuyên môn thực hành tốt đồng hành bên các chuyên gia.

 ThS.BS Đinh Phương Thủy cho hay, 10 năm qua là chặng đường dài để Bệnh viện Đông Đô khẳng định thương hiệu. Với chặng đường phía trước, bệnh viện vẫn luôn nỗ lực cống hiến để có nhiều thành công hơn, đồng nghĩa sẽ thăm khám và phục vụ được nhiều bệnh nhân, mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho hàng triệu gia đình Việt. 

Bên cạnh đó, bệnh viện không ngừng tham gia, thực hiện các chương trình thiện nguyện vì sức khỏe cộng đồng như: Quỹ quyền có con, Chương trình khám mắt và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em vùng sâu vùng xa, thăm khám miễn phí cho thương bệnh binh nhân ngày 27/7, chương trình thăm khám mắt cho toàn bộ tân sinh viên của trường Học viện Cảnh sát, Chương trình thăm khám mắt cho toàn bộ bộ đội biên phòng A Pa Chải và bà con xã Sín Thầu – Mường Nhé – Điện Biên.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH