Hà Nội

Bệnh viện điều trị COVID-19 "tầng cao" sẽ tăng lên 700 giường

03-08-2021 8:30 AM | Y tế

SKĐS - Chiều ngày 2/8, thông tin từ Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM (tại một phần cơ sở 2 của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, phường Tân Phú, TP.Thủ Đức) cho biết, số giường điều trị của Bệnh viện đã được nâng lên để kịp thời đáp ứng nhu cầu bệnh nhân chuyển lên từ các tuyến dưới.

Trong phòng bệnh nhân nặng của Bệnh viện Hồi sức COVID-19

Điều trị tận tình...

Bác sĩ Phạm Thanh Việt thông tin: Hiện số bệnh nhân đang điều trị ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 là 500 giường. Dự kiến sẽ mở rộng số giường dần lên đến 700 trong những ngày tới, khi được Bộ Y tế tăng cường trang thiết bị và nhân lực. 

Các y bác sĩ đang túc trực điều trị ở bệnh viện đều làm việc với tinh thần quyết tâm cao nhất để hồi sức cho bệnh nhân.

Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM đã có 500 giường đi vào hoạt động - Ảnh 1.

Trong phòng điều trị bệnh nhân nặng ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19.

Bệnh viện Hồi sức COVID-19 có tổng quy mô lên đến 1.000 giường. Đây là bệnh viện điều trị COVID-19 ở tầng cao, mức độ nặng và nguy kịch, ngang cấp với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tại đây, tiếp nhận bệnh nhân từ các tầng kế cận theo mô hình "tháp điều trị 3 tầng" chuyển lên chứ không phải từ các bệnh viện dã chiến.

Nhiều lực lượng chung sức

Tham gia điều trị ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 ngoài đội ngũ y bác sĩ tinh nhuệ đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, còn có các y bác sĩ bệnh viện tuyến trung ương do Bộ Y tế cử vào nhân sự từ một số Sở Y tế tỉnh, thành phố. 

Ngay từ ngày đầu tiên triển khai, lãnh đạo Thành ủy, Thành phố và Bộ Y tế đã thăm, giám sát kỹ và cam kết hỗ trợ. 

 Trải qua nhiều ngày điều trị, một số bệnh nhân đã được xuất viện. Điển hình như ngày 26/7 đã có 17 bệnh nhân nặng hoàn thành điều trị và được làm các thủ tục cho xuất viện.

Trong phòng điều trị bệnh nhân COVID-19 nguy kịch ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19.


Tin, ảnh: Hà Văn Đạo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH