DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh Viện điều dưỡng Phục hồi chức năng Trung ương kỷ niệm 20 năm thành lập
Bùi Nguyệt - 17:37 30/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn- Hôm nay, (30/7) tại Thanh Hóa, Bệnh viện Điều dưỡng Phục hồi chức năng Trung ương (BVĐDPHCN TƯ) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập- 46 năm truyền thống và đón nhận Huân chương Lao động hạng 3, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ…

BVĐDPHCNTƯ tiền thân là Bệnh viện T72(BV T72) được thành lập năm 1973 trực thuộc Bộ Y tế với nhiệm vụ tổ chức khám, chữa bệnh và phân loại sức khỏe cho cán bộ cho cán bộ thuộc T72 trong tỉnh Thanh Hóa; Tổ chức chỉ đạo hướng dẫn chuyên môn kỹ thuật cho các bệnh xá phục vụ cho một số cán bộ cấp trên.

TTƯT.Ths.BSCK2 Nguyễn Văn Chi- Giám đốc BVĐDPHCNTƯ -Phát biểu tại buổi lễ.

Sau khi đất nước giải phóng BVT72 được chuyển thành Viện điều dưỡng B thuộc Bộ Y tế với nhiệm vụ mới là điều dưỡng phục hồi sức khỏe cho cán bộ trung, cao cấp của các cơ quan Trung ương.

Năm 1985 Viện điều dưỡng B thuộc Bộ Y tế được đổi tên là Nhà Điều dưỡng Trung ương II. Đến năm 1999  Bộ Y tế có quyết định chuyển đổi thành BVĐDPHCNTƯ nằm trên địa bàn thị xã Sầm Sơn (nay là thành phố Sầm Sơn), tỉnh Thanh Hóa, với nhiệm vụ: PHCN, điều dưỡng và khám chữa bệnh cho mọi đối tượng có nhu cầu.

Khi mới thành lập BVĐDPHCNTƯ gặp muôn vàn những khó khăn do nhận thức và nhu cầu PHCN còn chưa cao, chính sách xã hội còn ràng buộc…; cơ sở hạ tầng lạc hậu không phù hợp; nhân lực thiếu và yếu…  Chặng đường 46 năm truyền thống- 20 năm hình thành và phát triển, đến nay BVĐDPHCNTƯ đã trở thành BV có nhiều chuyên khoa mũi nhọn như PHCN đột quị, PHCN tổn thương tủy sống, bại não, chẩn đoán điện thần kinh cơ, đo niệu động học… Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, BV cũng đã tham gia liên tục đồng bộ cả đào tạo nâng cao, đào tạo chuyên sâu, đào tạo lại, đào tạo tại chỗ cho mọi đối tượng. Thực hiện tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế, đáp ứng với tình hình cơ chế mới. Năm 2015, BV được trường Đại học Y Hà Nội tín nhiệm chọn là cơ sở thực hành của phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa về chuyên ngành Phục hồi chức năng. Hàng năm BV tham gia hướng dẫn thực tập cho sinh viên trường Đại học Y Hà Nội thực hành về lâm sàng PHCN; hướng dẫn chuyên ngành vật lý trị liệu PHCN cho sinh viên Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương…Vấn đề hợp tác Quốc tế cũng được lãnh đạo BV luôn quan tâm như: Hợp tác với các Trung tâm, các trường đại học của Nhật bản, Hàn Quốc, Thái Lan… BV đang có kế hoạch hợp tác với tổ chức JICA mời tình nguyện viên Nhật Bản đến giúp đỡ về kỹ thuật Vật lý trị liệu PHCN cho BV…

Toàn cảnh buổi Lễ kỉ niệm 46 năm truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển

Kỷ niệm 46 năm truyền thống 20 năm xây dựng và trưởng thành, một chặng đường tuy chưa phải là dài cho việc xây dựng một BV chuyên khoa PHCN, một chuyên khoa mới mẻ của Việt Nam, nhưng đó là một chặng đường lịch sử đáng nhớ của BV, nơi đã gắn bó bao thế hệ các cán bộ y tế, cùng xây dựng vun đắp cho sự nghiệp chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân. BVĐDPHCN TƯ luôn phấn đấu để sớm trở thành BV chuyên khoa PHCN ngang tầm với các nước trong khu vực.

Được biết trước đó 02 ngày BVĐDPHCNTƯ đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật hơn 300 đồng chí  cán bộ, nhân viên trước đây đã từng công tác tại bệnh viện, tại đây các đồng chí đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm từ những ngày đầu thành lập BV...

Bùi Nguyệt

Tin liên quan
Những thói quen dùng gia vị sai cách khiến chúng biến thành chất độc
SKĐS - Sử dụng gia vị để nêm nếm hay tạo mùi hương cho món ăn không đơn giản muốn cho vào lúc nào cũng được mà phải căn thời gian đun nấu để nêm nếm cho hợp lý. Bởi có những loại gia vị đun lâu sẽ mất chất, thậm chí còn chuyển thành chất độc gây hại cho sức khỏe.
Phục hồi chức năng cho trẻ bại não
SKĐS - Bại não là một dạng khuyết tật thường thấy ở trẻ em. Những yếu tố nguy cơ cao gây ra bại não gồm: sinh non, nhiễm rubella, đa thai, có sự can thiệp trong lúc sinh (sinh kềm, sinh hút). Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An vừa triển khai nhiều phương pháp tập mới giúp trẻ bại não hồi phục nhanh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm