Hà Nội

Bệnh viện đầu tiên ứng dụng máy hiện đại chẩn trị hôi miệng

24-05-2016 11:34 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM vừa chính thức ứng dụng máy OralChroma vào việc chẩn đoán để hỗ trợ điều trị hôi miệng.

ThS. BSCK II Nguyễn Đức Minh, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM cho biết, đây là lần đầu tiên một cơ sở khám chữa bệnh răng hàm mặt tại Việt Nam sử dụng máy sắc ký khí OralChroma và hoạt chất chlorine dioxide trong việc chẩn trị hôi miệng.

“Hiện tại, OralChroma là dòng máy hiện đại nhất trên thị trường về lĩnh vực đo hôi miệng. Theo đó, OralChroma có thể đo được 3 loại hợp chất khí lưu huỳnh gây ra mùi hôi ở miệng là Hydrogen Sulfide (H2S), Methyl Mercaptan (CH3HS) &Dimethy Sulfide ([CH3]2S). Không chỉ đo được cả 3 chất này, OralChroma còn hiển thị số liệu đo được cho từng chất. Đi kèm với OralChroma là phần mềm điều khiển máy dùng để cài đặt trên máy tính. Mọi số liệu được hiển thị và lưu trữ trên máy tính.”, BS. Minh nói thêm.

Theo các công trình nghiên cứu của các bác sĩ nha khoa, tỷ lệ người Việt Nam mắc chứng hôi miệng đang ở trong tình trạng báo động. Theo một báo cáo tại hội thảo chuyên ngành gần đây do Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam (VOSA) tổ chức, có đến 45% dân số Việt Nam mắc chứng hôi miệng. Điều đó có nghĩa là có đến 40,5 triệu người mắc chứng này.

Do vậy, việc chẩn đoán và điều trị là vô cùng cấp thiết. Hiện tại, ở khoa điều trị đặc biệt thuộc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM đã có thể điều trị dứt điểm căn bệnh này.


Nguyễn Na
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH