Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thành lập Khoa Nhi

01-06-2023 12:00 PM | Y tế

SKĐS - Đúng ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, BV Đại học Y Hà Nội thành lập Khoa Nhi, với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ em.

Tham dự buổi lễ khai trương Khoa Nhi, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội có GS.TS Tạ Thành Văn, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội; GS. TS. Nguyễn Hữu Tú - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội; PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội;    PGS.TS Nguyễn Thị Diệu Thúy - Trưởng Khoa Nhi Bệnh viện Đại học Y Hà Nội...

Khoa Nhi, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội được định hướng phát triển là khám chữa bệnh đa khoa, bệnh hen và các bệnh lý hô hấp, tiêu hóa và cơ xương khớp.

Đặc biệt, khoa tập trung chăm sóc và điều trị trẻ sơ sinh, đẩy mạnh phát triển các chuyên khoa sâu.

Thành lập khoa Nhi trực thuộc Bệnh viện Đại học y Hà Nội - Ảnh 1.

Thành lập khoa Nhi trực thuộc Bệnh viện Đại học y Hà Nội - Ảnh 2.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, thăm các em nhỏ tại Khoa Nhi - Ảnh: Minh Ánh

Trả lời phóng viên Báo Sức khỏe & Đời sống, PGS.TS Nguyễn Thị Diệu Thúy, Trưởng Khoa Nhi nói: Y học lâm sàng gồm 4 chuyên khoa lớn là Nội, Ngoại, Sản, Nhi. Khoa Nhi là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi bệnh viện đa khoa. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội với bề dày hơn 15 năm thành lập tới nay, vẫn có thăm khám và điều trị các bệnh lý nhi khoa, tuy nhiên vì một vài lý do giai đoạn về trước chưa đủ điều kiện diện tích để phát triển thành một khoa nội trú."

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Thị Diệu Thuý, với định hướng từ các thế hệ nguyên lãnh đạo, và hiện nay là quyết tâm cao của PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, phải phát triển bệnh viện toàn diện và trẻ em luôn là đối tượng cần được ưu tiên, cùng với đó là đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Thành lập khoa Nhi trực thuộc Bệnh viện Đại học y Hà Nội - Ảnh 3.

PGS Nguyễn Thị Diệu Thuý- Trưởng Khoa Nhi Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, phát biểu tại lễ khai trương - Ảnh: Minh Ánh

Thời gian qua, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là cơ sở khám chữa bệnh, nghiên cứu, đào tạo được trang bị hệ thống thiết bị y tế hiện đại cùng với đội ngũ cán bộ y tế nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn cao.

Nhận thấy rằng, đối với bệnh viện đây là thời điểm đã chín muồi nhất về cơ sở vật chất, về nhân lực, Khoa Nhi đã được thành lập với sự ủng hộ, nhất trí cao của Ban Giám đốc bệnh viện và lãnh đạo Trường.

Khoa Nhi Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ góp phần phát hiện, chẩn đoán sớm và tiên lượng bệnh nhân trong tương lai.


Nguyễn Minh Ánh
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH