DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị: Cứu sống nạn nhân đứt khí quản và rách tĩnh mạch cảnh
Tin, ảnh: BỘI NHIÊN - 21:07 12/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 11 giờ 23 phút ngày 10/11/2017, Khoa Hồi sức tích cực-chống độc của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị tiếp nhận người bệnh H.V.Th, 31 tuổi được Bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hóa chuyển lên trong tình trạng chấn thương mặt trước cổ, tổn thương khí quản và tuyến giáp, mạch máu.

Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy người bệnh có vết thương ngang cổ đi qua màng nhẫn giáp, đứt sụn khí quản số 1, vỡ vụn sụn nhẫn, rách tĩnh mạch cảnh trong.

Cứu sống nạn nhân đứt khí quản và rách tĩnh mạch cảnhH.V.Th được chăm sóc sau phẫu thuật.

12 giờ 29 phút, kíp phẫu thuật của BSCKII Phan Văn Tú - Phó Trưởng khoa Tai-mũi-họng đã tiến hành khâu chỗ tĩnh mạch cảnh bị rách, cầm máu các mạch máu nhỏ, khâu phục hồi khí quản và sụn nhẫn, khâu cơ ức đòn chũm và cơ ức móng, khâu tạo hình vùng cổ. BS. Phan Văn Tú cho biết: “Ca phẫu thuật đã khâu phục hồi khí quản, khâu mạch máu và cơ ức đòn chũm, cơ ức giáp nên đã giữ được tính mạng của người bệnh nhưng quá trình chăm sóc hậu phẫu sẽ rất phức tạp và tình trạng của người bệnh vẫn rất nghiêm trọng”.

Tin, ảnh: BỘI NHIÊN

Tin liên quan
BV Thạch Thất: 11 phút "thần tốc" cứu sống sản phụ vỡ tử cung nguy kịch
SKĐS - Một sản phụ trẻ, mang thai 37 tuần, bị vỡ tử cung tự phát vừa được các bác sĩ BVĐK huyện Thạch Thất cứu sống ngoạn mục, chỉ trong vòng 11 phút từ khi nhập viện bệnh nhân đã được chuyển lên phòng mổ, kíp trực đã cứu sống được cả mẹ lẫn con. Điều đặc biệt, do sản phụ còn rất trẻ và mang thai lần đầu, các bác sĩ đã cố gắng bảo toàn được khả năng làm mẹ.
Cứu sống sản phụ bị tai biến mạch máu não diện rộng, bắt con an toàn
SKĐS - Theo BS. Võ Đức Chiến, Giám đốc BV. Nguyễn Tri Phương (TP.HCM), trong suốt một tháng qua, cả tập thể bác sĩ BV. Nguyễn Tri Phương đã đương đầu với hai cuộc đại phẫu thuật để vừa điều trị tai biến mạch máu não cho sản phụ vừa đảm bảo thai nhi phát triển và chào đời bình an.
Cứu sống bệnh nhân ngừng tim, ngừng thở
SKĐS - Sáng 5/11/2017, BS CKII Trần Chí Dũng, Phụ trách khoa tim mạch can thiệp, BVĐK Trung ương Cần Thơ, cho PV báo SK&ĐS biết, hôm 4/11/2017, bệnh nhân Nguyễn Văn Nh. 50 tuổi, bị nặng ngực, khó thở , tiến triển rất nhanh vào bệnh viện gần nhà cấp cứu đã ngừng tim, ngừng thở.
Quảng Ninh: Cứu sống phụ nữ mắc thể ung thư vú hiếm gặp
SKĐS - Các bác sĩ BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh vừa phát hiện và điều trị thành công thể ung thư vú hiếm gặp cho một bệnh nhân - chỉ chiếm 1 đến 4% trong tổng số các bệnh ung thư vú. Hiện, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, ăn uống tốt, đi lại bình thường.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm