Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh: Hội thi “Nhân viên y tế ứng xử hay, tay nghề giỏi”

Suckhoedoisong.vn - Nhằm ôn tập lại kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng thực hành, kỹ năng giao tiếp ứng xử để nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc và phục vụ bệnh nhân, với mục đích đem đến cho người bệnh sự hài lòng, đáp ứng được nhu cầu chính đáng của người bệnh. Sáng ngày 18/11, Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh tổ chức hội thi “Nhân viên y tế ứng xử hay, tay nghề giỏi”.

Tham gia hội thi gồm tất cả các bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh trong bệnh viện có thời gian công tác dưới 15 năm. Các thí sinh tham gia thi với 3 phần thi chính gồm thi lý thuyết, thi ứng xử hay và thi tay nghề giỏi.


Ở phần thi lý thuyết, các thí sinh thí làm bài theo hình thức trắc nghiệm trên giấy gồm 60 câu hỏi, thời gian làm bài 45 phút. Các câu hỏi tập trung chủ yếu vào các nội dung như: Luật viên chức năm 2010; Luật khám chữa bệnh năm 2009; Luật bảo hiểm Y tế năm 2008; các quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Chỉ thị 06 của Bộ Y tế về tăng cường đảm bảo chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh khi điều chỉnh, thống nhất giá dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc; việc thiện hiện kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; việc cải tiến quy trình khám bệnh và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; 12 điều y đức, kỹ năng giao tiếp ứng xử…

Ở phần thi ứng xử hay, thí sinh bốc thăm, suy nghĩ trong vòng 10 phút và trả lời trực tiếp về một tình huống giao tiếp ứng xử với bệnh nhân và người nhà người bệnh.

Ở phần thi tay nghề giỏi các thí sinh thi trực tiếp tại các buồng bệnh. Đối với thí sinh là bác sỹ được chọn bệnh nhân tại các khoa lâm sàng thăm khám trực tiếp, làm bệnh án và trình bày kết quả với ban giám khảo. Còn đối với điều dưỡng, nữ hộ sinh thi trực tiếp trên người bệnh gồm: Tư vấn, giáo dục sức khỏe các bệnh như tăng huyết áp, đái tháo đường, tai biến mạch máu não, tiêu chảy, viêm ruột thừa sau mổ, chăm sóc sản phụ sau sinh, tư vấn bệnh nhân nuôi con bằng sữa mẹ…Thực hiện các quy trình kỹ thuật như: tiêm mông, tiêm tỉnh mạch, thay băng, thở oxy..

Nhất Thắng

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT