Bệnh viện có tỷ lệ người bệnh hài lòng cao nhất cả nước

30-12-2019 12:38 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Đoàn kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế đã kiểm tra và đánh giá bệnh viện đạt 4,31/5 điểm, cao hơn so với năm 2018 là 0,14 (4,17).

Đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2019 của Bộ Y tế đã đến làm việc tại Bệnh viện Trung ương Huế do ThS.BS Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Trưởng đoàn cùng các thành viên đến từ Cục Quản lý Khám chữa bệnh và Bệnh viện C Đà Nẵng.

Sau 7 năm triển khai, việc kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện càng ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất hơn, đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các bệnh viện cải tiến chất lượng dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân ngày một tốt hơn.

Bệnh viện Trung ương Huế đã có nhiều đổi mới tích cực.

Năm 2019, với sự đổi mới trong công tác đánh giá chất lượng bệnh viện, Bộ Y tế ngoài việc trú trọng đánh giá 83 tiêu chí chất lượng bệnh viện còn hướng đến kiểm tra việc triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, xây dựng cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp”, giảm thiểu chất thải nhựa, công khai tài chính, chất lượng bệnh viện, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

ThS. BS Nguyễn Trọng Khoa đánh giá cao sự đổi mới của ngành Y tế Việt Nam nói chung và của Bệnh viện Trung ương Huế nói riêng. Năm 2019 là năm trở mình của Bệnh viện Trung ương Huế khi kỷ niệm thành công 125 năm thành lập Bệnh viện cũng như mang đến những thay đổi rõ rệt trong việc cải tiến chất lượng bệnh viện.

Bệnh viện đã có sự phát triển vượt bật trong công tác thay đổi phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế; công tác xây dựng cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp” cũng được triển khai tốt khi Bệnh viện đã cải thiện chất lượng vệ sinh khuôn viên bệnh viện, dịch vụ phòng bệnh, dịch vụ hỗ trợ người nhà bệnh nhân trong việc lưu trú và chăm sóc bệnh.

Bệnh viện có tỷ lệ người bệnh điều trị nội trú và ngoại trú hài lòng cao nhất nước

Đặc biệt công tác Kiểm soát nhiễm khuẩn ngày một khẳng định tầm quan trọng khi giảm thiếu chất thải nhựa trong toàn viện, hạn chế và kiểm soát các trường hợp kháng kháng sinh, góp phần vào thành công cho công tác ghép tạng, chạy thận; công tác tài chính được công khai rõ ràng và minh bạch cho bệnh nhân, đặc biệt đời sống của nhân viên viên chức ngày càng được cải thiện rõ rệt khi mức thu nhập tăng. Bên cạnh đó Bệnh viện cũng đã tiếp nhận và triển khai được nhiều kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhằm cải thiện chất lượng khám chữa bệnh.

Với những phấn đấu và thành công đạt được trong năm 2019 của Bệnh viện Trung ương Huế, căn cứ Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam phiên bản 2.0 để đánh giá, Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế đã công bố kết quả kiểm tra tại bệnh viện đạt 4,31/5 điểm, cao hơn so với năm 2018 là 0,14 (4,17).

Bệnh viện còn được ghi nhận là một trong những Bệnh viện có tỷ lệ hài lòng người bệnh nội trú và ngoại trú cao nhất trên cả nước với tỷ lệ 99%. Bên cạnh đó, tỷ lệ hài lòng chung của nhân viên y tế về lãnh đạo bệnh viện cũng đạt 97%.

ThS. BS Nguyễn Trọng Khoa hy vọng Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tiếp tục hoàn thiện, liên tục cải tiến, giữ vững vị thế là một trong những bệnh viện có chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất Việt Nam.

Thay mặt toàn thể nhân viên bệnh viện, GS.TS.BS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã cảm ơn những đánh giá, góp ý của Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh và Đoàn Kiểm tra và hứa sẽ tiếp thu, khắc phục những thiếu sót để nâng cao hơn nữa chất lượng khám và điều trị cho người bệnh, đáp ứng nhu cầu và góp phần cùng ngành y tế cả nước hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân.


Anh Văn
Ý kiến của bạn