DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Chợ Rẫy kỷ niệm 115 năm thành lập
N.HUYỀN - 09:24 26/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Chợ Rẫy vừa tổ chức lễ kỷ niệm 115 năm thành lập và phát triển; Kỷ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất (lần 2).

 

Được thành lập từ năm 1900 với tên gọi Hôpital Municipal de Cholon (Bệnh viện thị xã Chợ Lớn – tiền thân của bệnh viện Chợ Rẫy), là một trong những cơ sở y tế đầu tiên được thành lập tại Việt Nam. Trải qua nhiều thời kỳ phát triển, đến năm 1957, tên gọi bệnh viện Chợ Rẫy chính thức được xác lập đến ngày nay.

 

Tại khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy.

 

Là bệnh viện hạng Đặc biệt trực thuộc Trung ương, ngoài chức năng điều trị và hỗ trợ điều trị cho mạng lưới khám chữa bệnh của các tỉnh thành phía Nam, bệnh viện Chợ Rẫy còn là trung tâm nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và triển khai nhiều dự án hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y tế. Đặc biệt, năm 2015 được xem là năm có nhiều dấu ấn trong sự phát triển của bệnh viện Chợ Rẫy: khám và điều trị cho hơn 2 triệu lượt nội và ngoại trú, tham gia đào tạo cho hàng nghìn bác sĩ trong và ngoài nước, chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816, tích cực đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, đưa vào hoạt động Trung tâm Ung bướu bệnh viện Chợ Rẫy.

 

Bệnh viện Chợ Rẫy còn là 1 trong những bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam thực hiện ca ghép tạng từ người cho chết não, thực hiện ghép tạng xuyên Việt và xuyên quốc gia…góp phần không nhỏ vào sự phát triển của nền y học nước nhà. Nhân sự kiện này, Bệnh viện đã vinh dự được trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất (lần thứ 2) và PGS TS BS Nguyễn Văn Khôi – Phó Giám đốc Bệnh viện được trao tặng Huân chương lao động hạng Ba.

 

 

N.HUYỀN

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm