Bệnh viện Chợ Rẫy ký kết hợp tác với NCGM Nhật Bản

22-09-2014 10:15 AM | Thời sự

SKĐS - Mới đây, Bệnh viện Chợ Rẫy (BVCR) và Trung tâm Quốc gia về Sức Khỏe và Y khoa toàn cầu – Nhật Bản (NCGM) đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác trong các lĩnh vực: đào tạo nguồn nhân lực, quản lý bệnh viện, nghiên cứu khoa học, quản lý chất lượng…nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động của BVCR – Cơ sở 2

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn,Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (BVCR), trong những năm qua, thông qua Tổ chức JICA – Nhật Bản, BVCR đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ tổ chức NCGM qua các chương trình hợp tác kỹ thuật. Cụ thể, sau giai đoạn tái thiết BV từ những năm 1993 - 1995 đến giai đoạn hợp tác kỹ thuật 1995-1998 và tiếp theo đó là chương trình đào tạo trong nước, BVCR luôn luôn nhận được sự hỗ trợ rất tích cực từ IMCG tổ chức trước đây và sau này là NCGM.

Phía IMCG đã hỗ trợ cho BV về mặt đào tạo chuyên môn như cử chuyên gia sang Việt Nam làm việc cùng với cán bộ Việt Nam (chuyên gia dài hạn 4 đợt, chuyên gia ngắn hạn 71 đợt). Nhận cán bộ Việt Nam sang đào tạo tại Nhật Bản 18 đợt, thuộc tất cả các lĩnh vực: quản lý bệnh viện, quản lý điều dưỡng, trang thiết bị y tế, công nghệ thông tin, kế toán tài chính…Kỹ thuật chuyên môn như hồi sức cấp cứu, ngoại thần kinh, tim mạch, tiêu hóa, thận nhân tạo, điều dưỡng…

PGS. Nguyễn Trường Sơn cho biết, qua dự án hợp tác kỹ thuật đã nâng tầm kỹ thuật chuyên môn cho BVCR tại khu vực phía Nam. Nâng cao chất lượng phục vụ y tế cho BV. Nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị. Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học. Mở rộng công tác đào tạo. Sau chương trình hợp tác kỹ thuật JICA đã hỗ trợ cho BVCR chương trình đào tạo trong nước, một lần nữa BVCR lại được sự hỗ trợ từ IMCG. Các chuyên viên Nhật đã hỗ trợ BV xây dựng các chương trình đào tạo và hỗ trợ cho học viên từ các tỉnh đến BVCR học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Thông qua chương trình này 3257 học viên từ các tỉnh phía Nam đã được đào tạo tại BVCR qua 151 lớp đào tạo góp phần nâng cáo chất lượng khám và điều trị bệnh cho các tỉnh phía Nam. IMCG cũng đã cử 20 đợt chuyên viên ngắn hạn sang hỗ trợ BVCR và cũng đã nhận 4 đợt đào tạo đối tác tại Nhật Bản cho cán bộ từ BV.

PGS. Trường Sơn mong muốn, tiếp tục những truyền thống hợp tác sẵn có giữa BVCR và tổ chức IMCG trước kia và NCGM ngày nay, BV trân trọng cám ơn sự đóng góp của các chuyên gia Nhật Bản và mong muốn tiếp tục duy trì và đẩy mạnh quan hệ hợp tác với NCGM trên nhiều lãnh vực như ngoại khoa, điều trị ung thư thông qua các chương trình đào tạo, trao đổi kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho bác sĩ, nhân viên của BVCR.

NGUYỄN HUYỀN

 

 


Ý kiến của bạn