DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Chợ Rẫy “chi viện” cho Gia Lai xây dựng bệnh viện dã chiến
Hoài Thương - 15:34 04/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Gác lại những niềm vui vầy bên gia đình trong những ngày Tết Nguyên đán 2021 sắp đến, đội phản ứng nhanh số 2 của Bệnh viện Chợ Rẫy đã tức tốc lên đường “chi viện” cho Gia Lai.

Ngày 4/2/2021, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trước sự diễn biến phức tạp, khó lường dịch COVID-19 tại tỉnh Gia Lai và cả nước nói chung. Theo chỉ đạo của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, ngày 4/2/2021 BV Chợ Rẫy tiếp tục cử Đội phản ứng số 2 lên đường đến Gia Lai.

Phó Chủ tịch TP.HCM Võ Văn Hoan thăm các thành viên trong ê kíp

Từ những kinh nghiệm đã có đúc kết trong những lần chống dịch tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận,… cùng với sự nhiệt huyết và quyết tâm chống dịch, nhiệm vụ chính của ê kíp là hỗ trợ thẩm định xây dựng bệnh viện dã chiến tại Gia Lai.

Ê kíp số 2 gồm 4 thành viên: Trưởng đoàn BS.CK2 Trần Thanh Linh - Phó khoa Hồi sức tích cực; Ths Điều dưỡng Vương Thị Nhật Lệ - Phó phòng Điều dưỡng; Ths Kỹ sư Lê Hữu Hoàng - Phó khoa Sinh Hóa; Kỹ thuật viên Nguyễn Công Doanh - Khoa Huyết học.

BS CK2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy tiễn các thành viên lên đường chi viện cho Gia Lai

BS CK2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ : “Lúc nào tập thể viên chức, nhân viên bệnh viện Chợ Rẫy cũng luôn trong tâm thế sẵn sàng  và thống nhất một lòng sẽ hỗ trợ cho Gia Lai cũng như tất cả địa phương chẳng may phát hiện dịch COVID-19 trên tinh thần “Không có ngày tết – Khi nào hết dịch thì sẽ trở về”.

Trong đợt xuất phát lần này, Phó Chủ tịch TP.HCM Võ Văn Hoan cũng đã đến thăm, động viên các thành viên trong đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường đến Gia Lai làm nhiệm vụ và hy vọng các thành viên trong đội phản ứng nhanh sẽ tiếp tục mang về chiến thắng, đẩy lùi dịch bệnh và trả lại cuộc sống bình yên không chỉ cho người dân Gia Lai mà người dân cả nước nói chung.

Hoài Thương

Tin liên quan
Quảng Ninh quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng trong cộng đồng
SKĐS - Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp tỉnh, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ninh hoàn toàn chủ động, đủ năng lực trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và cả nhân lực, vật lực đáp ứng yêu cầu về công tác phòng chống mọi tình huống dịch bệnh có thể nảy sinh.
TP.HCM: Tăng cường các biện pháp “chặn” nguy cơ dịch bệnh xâm nhập
SKĐS - Liên quan đến trường hợp mắc Covid-19 mới được phát hiện tại TP.HCM, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nhấn mạnh: Đến nay TP.HCM chưa có dịch bệnh, ca bệnh mới phát hiện xâm nhập từ bên ngoài vào. TP.HCM đang tăng cường các biện pháp “chặn” các nguy cơ dịch bệnh xâm nhập.
Cùng Đất nước chiến thắng dịch bệnh
SKĐS - Chiều tối ngày 31/1/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại Hải Dương và thị xã Đông Triều (Quảng Ninh). PV Báo Sức khỏe và Đời sống có mặt tại Hải Dương, Quảng Ninh gửi về tòa soạn hình ảnh.
Bí thư tỉnh Quảng Ninh: Phấn đấu trước ngày 28 tháng Chạp sẽ kiểm soát toàn bộ dịch bệnh
SKĐS - Truy vết thần tốc F1, nhanh chóng bao vây, dập dịch, lấy lại địa bàn an toàn, phấn đấu là một trong những địa phương đi đầu thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho toàn thể nhân dân Quảng Ninh từ tiết kiệm chi ngân sách và xã hội hóa, là những nội dung được Quảng Ninh nhấn mạnh trong cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm