Hà Nội

Bệnh viện Cam Ranh: Nhân viên y tế hiến máu cứu sản phụ

25-02-2017 10:49 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Ngày 25-2, bác sĩ Nguyễn Hồng Quang, giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực TP.Cam Ranh (Khánh Hòa), cho biết vừa có 2 nhân viên của bệnh viện này hiến máu giúp sản phụ cấp cứu mổ sinh.

Sản phụ là Vũ Thị Ngọc A. 35 tuổi, ở phường Cam Lộc, TP. Cam Ranh, vào viện trưa ngày 24-2 trong tình trạng chuyển dạ sinh (đã mổ sinh lần 1). Tuy nhiên qua thăm khám và thực hiện các xét nghiệm, kết quả thai 37 tuần, ngôi đầu, chuyển dạ, vết mổ cũ, suy thai cấp, nhau bong non mức độ nặng, tiền sản giật…

Nhân viên y tế Nguyễn Văn Quốc Huy hiến máu cho bệnh nhân

Kíp mổ đã nhanh chóng thực hiện ngay, lúc 13 giờ 25 đưa bé sơ sinh ra khỏi ổ bụng. Tuy nhiên do mất máu nhiều, sản phụ lại có nhóm máu B, nên hiện tại “ngân hàng máu” tại bệnh viện không đủ. Vì vậy, lãnh đạo bệnh viện đã huy động nguồn “ngân hàng máu tươi” từ các nhân viên của bệnh viện.

Liền ngay đó có anh Nguyễn Văn Quốc Huy và chị Nguyễn Thị Huyền Vy, đều là nhân viên y tế của bệnh viện đã tham gia hiến 3 đơn vị máu giúp sản phụ…Đến chiều 25-2, sức khỏe của sản phụ và bé sơ sinh dần hồi phục, huyết áp ổn định…

Nhân viên y tế Huyền Vy

Cũng theo lãnh đạo bệnh viện này cho biết, lâu nay việc hiến máu cứu người được cán bộ, nhân viên của bệnh viện luôn sẵn sàng tham gia. Đồng thời, bệnh viện luôn ghi nhận, động viên tinh thần và kịp thời biểu dương, khen thưởng những cán bộ y tế biết sống vì mọi người. Trong đó có 2 nhân viên y tế Quốc Huy và Huyền Vy nêu trên.


Công Thi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH