Hà Nội

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM hoạt động trở lại

27-06-2021 6:23 AM | Thời sự

SKĐS - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã hoạt động trở lại sau nửa tháng cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Ngày 25/6/2021 Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã ký ban hành Quyết định số 2330/QĐ-BCĐ quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 đối với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM hoạt động trở lại sau gần nửa tháng cách ly y tế

Tuy nhiên, hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM chỉ tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 do đã được chuyển công năng từ ngày 9/6.

Trước đó, vào ngày 11/6, khi có 1 nhân viên phòng Công nghệ thông tin sàng lọc qua khai báo y tế có triệu chứng nghi ngờ nên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới lấy mẫu làm xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay lập tức, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM báo cáo Sở Y tế, đồng thời khẩn trương triển khai các hoạt động sàng lọc, truy vết và lên phương án cách ly, lấy mẫu cho tất cả nhân viên y tế trong bệnh viện, ưu tiên khẩn cho các trường hợp có liên quan với ca bệnh đầu tiên.

Hiện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đang được Sở Y tế TPHCM giao nhiệm vụ là bệnh viện hồi sức chuyên sâu “Tầng 3” chuyên tiếp nhận các trường hợp bệnh nặng của “Mô hình tháp 3 tầng trong điều trị COVID-19 tại TPHCM” trong chiến lược điều trị bệnh nhân COVID-19 của  TPHCM.


Hoàng Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn