Bệnh Viện Bạch Mai tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam

23-03-2023 8:30 PM | Xã hội

SKĐS - Ngày 23/3, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam nhằm tôn vinh giá trị cao quí của nghề công tác xã hội.

Tham dự buổi lễ có PGS. TS Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế; TS. Dương Đức Hùng, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng Quản lý bệnh viện; PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Giám đốc bệnh viện; ông Vũ Văn Hồng - Phó giám đốc Bệnh viện; TS. BS. Đoàn Thu Trà - Chủ tịch Công đoàn bệnh viện; TS.BS. Trần Song Giang - Trưởng phòng Công tác xã hội bệnh viện và đông đảo lãnh đạo các đơn vị, màng lưới viên công tác xã hội của bệnh viện.

photo-1679576938164

Tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, khách mời chụp ảnh lưu niệm.

Lễ kỷ niệm với mục đích tôn vinh ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội; ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong ngành y tế.

photo-1679576943114

PGS. TS Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ.

photo-1679576947805

PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai phát biểu.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ, Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Bạch Mai đã có những bước tiến đáng kể, trở thành điểm sáng cho nhiều đơn vị trong ngành y tế đến tham quan, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm.

photo-1679576950947

PGS.TS. Đào Xuân Cơ trao bằng khen tập thể cán bộ nhân viên có nhiều thành tích trong công tác xã hội.

Trong 8 năm, Phòng Công tác xã hội Bạch Mai đã kêu gọi được trên 60 tỷ đồng để hỗ trợ cho những bệnh nhân nghèo không may mắc bệnh trọng. Ngoài ra, phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai còn là một trong đơn vị đi đầu của ngành y tế về việc xây dựng hình ảnh người hướng dẫn viên tận tình, thân thiện trong tà áo dài xanh truyền thống tiếp đón, hỗ trợ người bệnh ngay từ khi đến cổng bệnh viện: chỉ dẫn, hỗ trợ những bệnh nhân có khó khăn trong di chuyển, cung cấp ô khi trời nắng cũng như khi trời mưa...

photo-1679576953453

Các Mạnh thường quân ủng hộ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Có được những thành công đó, phải kể đến sự chung sức, đồng lòng, chung tay của các mạnh thường quân đã nhiều năm đồng hành với bệnh viện. Qua đó góp phần chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn bởi gánh nặng bệnh tật của rất nhiều cảnh ngộ; nhân lên niềm vui, hạnh phúc, bồi đắp những giá trị tốt đẹp trong cuộc đời.

photo-1679576955762

Buổi lễ có sự chung tay của nhiều đơn vị hảo tâm.

Trong buổi lễ, Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai đã trao 55.768.000 đồng từ hoạt động hội chợ Xuân Quý Mão để ủng hộ cho bệnh nhân nghèo.

Cũng trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, Bệnh viện Bạch Mai còn tổ chức Hội thảo: Công tác xã hội trong Bệnh viện với chủ đề Công tác xã hội Việt Nam: chuyên nghiệp, sáng tạo và phát triển. Hội thảo với nội dung hết sức ý nghĩa và thiết thực, các tham luận đã thu hút sự lắng nghe và thảo luận hết sức tích cực của các đại biểu.


Hồng Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH